Go to top

Trang chủ  » Tư vấn

Làm thế nào để thiết kế một website hiệu quả?

Đây quả là một câu hỏi thú vị.


Rất dễ dàng để lập ra một website. Nhưng để xây dựng được một website mang lại hiệu quả cao thì hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Chúng ta thử tham khảo 5 bước cần làm để có website hiệu quả sau đây:


  1. Phải xác định mục tiêu làm web
  2. Đây là việc cần thiết và đương nhiên phải làm. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp thường bỏ qua, vì nghĩ rằng website là cần, vì cần nên làm, thế thôi. Nếu nghĩ qua loa như vậy thì rõ ràng kết quả chúng ta sẽ có một website, nhưng hiệu quả hay không thì không đảm bảo được. Do đó, phải đặt mục tiêu rõ ràng. Bạn thiết kế website để làm gì? Để giới thiệu công ty, để giới thiệu sản phẩm, hay để bán hàng online, hay để thu hút đầu tư,… Website nhắm đến đối tượng người xem là ai? Họ có những nhu cầu, mong muốn gì khi xem web?
  3. Thiết kế cấu trúc trang web
  4. Bạn phải xác định ngay từ đầu, trang web có những mục gì? Mỗi mục có những kiểu thông tin gì? Nếu công ty thiết kế web tư vấn cho bạn, thì hãy rà soát lại xem có đúng với nhu cầu thực sự của bạn hay không.
  5. Đơn giản hoá, đơn giản hoá và đơn giản hóa
  6. Nếu được, hãy để mọi việc thật đơn giản. Phải làm cho người truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin, cơ chế luân chuyển đơn giản và dễ sử dụng.
  7. Hết sức chú ý đến nội dung website
  8. Nội dung phải đơn giản, đi thẳng vào vấn đề. Tránh viết nhiều đoạn văn dài mà hãy chia nhỏ nó ra. Thu hút người đọc bằng tiêu đề và những câu mở đầu hấp dẫn. Sự thực hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đặt mối quan tâm rất nhiều đến việc thiết kế giao diện. Đúng là giao diện trang web rất quan trọng, nhưng nó chỉ gây ấn tượng đầu tiên thôi. Còn việc khách hàng quyết định có tin tưởng công ty hay không lại phụ thuộc phần lớn đến chất lượng của nội dung trang web. Do đó, hãy hết sức quan tâm đến việc bạn nói điều gì trên website của mình.
  9. Các yếu tố kỹ thuật của website. Ví dụ: Thời gian tải về nhanh; Tương thích với đa số trình duyệt web....
  10. Bạn chỉ cần lưu ý những điều này. Công ty thiết kế web có nhiệm vụ phải tự thực hiện những điều đó nếu họ là công ty chuyên nghiệp.
 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone