Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Trang web của bạn làm tôi nhức mắt

Khoảng 10 cái banner to chà bá, nhấp nháy như đèn vũ trường, thậm chí có mấy banner còn chạy theo bạn bất cứ lúc nào bạn kéo thanh cuộn xuống và không cho phép bạn đọc cái gì chỉ khi nào bạn nhấn vào nút đóng nó lại. Hoặc một vài trang còn có thêm hiệu ứng tuyết rơi, cá vàng bơi, hoa hoét, thanh status chữ chạy loạn xì ngầu, nhạc nhẽo ì xèo ... Chắc chắn rằng bạn sẽ đóng trang đó lại, mà không cần biết trang đó họ bán cái gì hoặc thậm chí cho không cái gì nữa, bởi vì nó làm bạn quá khó chịu.

Vậy cái gì để thu hút người đọc và giữ họ ở lại là một trang web đơn giản và gọn gàng, dễ hiểu. Dưới đây là 7 lý do bạn nên cân bằng trang web của mình.

1. Flash nhiều quá sẽ thành loè loẹt.

Một đoạn giới thiệu bằng flash có thể rất sáng tạo và độc đáo, nhưng điều đó có thực sự cần thiết cho mục đích của bạn không? thậm chí bạn có thể tạo ra một đoạn flash với công nghệ cao, độc đáo và cực kỳ hấp dẫn, nhưng hãy nghĩ đến người đọc. Người ta đã mệt mỏi cả ngày tìm kiếm trên mạng, liệu họ có đủ kiên nhẫn ngồi xem một đoạn phim bằng flash của bạn không?

2. Quá nhiều thông điệp sẽ chồng chéo lên nhau.

Bạn đã bao giờ bỏ thời gian ra đọc những tờ hướng dẫn sử dụng khi bạn mua một loại thuốc nào đó chưa? những chữ loại to và màu đỏ chót to chà bá chạy dọc chạy xuôi trên trang web. Bạn nghĩ nó có hiệu quả không? thay vì gào to lên trên trang của mình, bạn hãy bắt đầu bằng những lời thì thầm nhẹ nhàng mà cuốn hút. Hãy thể hiện những gì bạn muốn tốt nhất có thể, và nhớ để những khoảng trắng để cho con mắt của bạn có một chỗ để nghỉ và tiêu hoá những gì bạn vừa viết.

3. Những hình động làm mất tập trung

Hãy nhớ lại kinh nghiệm của bạn khi vào một trang có hiệu ứng tuyết rơi và cá vàng bơi. Bạn có đọc và hiểu những gì họ nói không? hãy nghĩ đến người lướt web và đôi mắt mệt mỏi của họ. Bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý của khách bằng những dòng chữ tĩnh thay vì cho nó chạy nhảy tùm lum dưới một làn mưa tuyết và cá bơi tung tăng.

4. Cú kích chuột đầy quyền lực

Bạn biết là một người lướt web thì như thế nào đúng không? con chuột trong tay bạn, bạn muốn làm gì thì làm. Bây giờ hãy nghĩ con chuột đang nằm trong tay người khác và đang lướt trên trang web của bạn. Nếu trang của bạn đông nghẹt banner, flash, màu sắc loè loẹt hiệu ứng java các loại thì chỉ cần một cú click chuột thôi là bạn bị quên lãng. Nếu bạn không muốn họ bỏ đi thì hãy giữ cho nội dung và trang web gọn gàng và đơn giản.

5. Nhưng câu nói sáo rỗng sẽ bị quên lãng

Bạn đã bao nhiều lần nhấn vào một banner có dòng chữ "Chúc mừng bạn! bạn đã thắng 0000! nhấn vào đây để lấy tiền"? cho nên bạn hãy thực lòng với những gì bạn đang cung cấp hoặc bán cho khách hàng.

6. Pop-up cực kỳ khó chịu

Chắc không cần nói nhiều bạn cũng biết pop-up khó chịu đến mức nào. Có những lúc vào trang web mà có khoảng vài cửa sổ pop-up thi nhau nhảy lên che hết màn hình, tôi nghĩ chắc bạn cũng chẳng thèm đọc nó là cái gì mà đóng chúng lại và cả trang web khó chịu đó nữa. Cho nên nếu bạn không thích những kiểu đó thì đừng dùng nó trong trang của mình.

7. Không ai muốn đọc một lá thư chào hàng quá dài.

Nếu bạn có thể tóm tắt một lá thứ khoảng 2 trang thành 5 chữ thì bạn sẽ thắng lớn trong mọi bài viết! cho nên hãy nhớ một điều viết lách trên web luôn luôn phải ngắn gọn và súc tích.

Cuối cùng bạn hãy nhớ đến những điểm trên và giới hạn nó ở mức thấp nhất có thể. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, người mà đang tìm kiếm thông tin mà bạn muốn cho họ. Hãy nghĩ đến những thứ mà làm bạn khó chịu khi lướt web và hãy tránh xa nó khi bạn làm trang của mình. Một trang web gọn gàng, tiêu đề phù hợp, rõ ràng và những bài viết giàu thông tin là một trang web thành công.

Các tin tức khác:

IE 7.0 sẽ tương thích hoàn toàn với CSS và PNG

Quản trị website- Doanh nghiệp cần biết những gì?

RIAA muốn ngăn cấm copy bài hát qua radio trực tuyến

Sun chần chừ nguồn mở hoá Java

Chảo lậu được ''cấp phép'' tại vùng lõm

Microsoft Explorer, Outlook phát sinh lỗ hổng nghiêm trọng

Theo tin học về nông thôn

Nghiêm cấm mua bán, chuyển nhượng giấy phép viễn thông

Những điều khách hàng muốn có trên website của bạn?

Bill Gates báo cáo tiến trình bảo mật của Microsoft

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone