Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Tiềm năng quảng cáo trực tuyến của Việt Nam rất lớn

    Theo đánh giá của Igor Ashmanov - Tổng Giám đốc công ty Ashmanov và cộng sự (Ashmanov & Partners) đến từ Nga, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam rất lớn, sẽ đạt 130 - 150 triệu USD trong vòng 5-10 năm tới. Tuy nhiên, ở thời điểm này, đây vẫn là mảng thị trường chưa được quan tâm thực sự…
         Năm 2009, thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam đạt khoảng 15,5 triệu USD. So với năm 2008 thì mức tăng trưởng đạt khoảng 71%, và phần lớn (khoảng 80%) là hình thức thông qua hình thức bán ô quảng cáo (banner).
    Đánh giá của những nhà phân tích đưa ra cho thấy, nhịp độ tăng trưởng của thị trường quảng cáo Internet Việt Nam trong vòng 2-3 năm tới sẽ đứng ở mức khoảng 50%/năm. Như vậy có nghĩa là thậm chí không cần sự ảnh hưởng của “dự án lớn” được đề xuất, đến năm 2012 thị trường sẽ đạt con số khoảng 31,5 triệu USD. Trong quá trình phát triển thị trường, phần trăm của hình thức bán ô quảng cáo sẽ giảm đi, nhưng không quá nhiều.
       Hiện giờ, chỉ số ngân sách quảng cáo online trên một người sử dụng ở các nước phát triển đạt gần 200$/người. Ở Mỹ là cao nhất 171,5$/người. Ở Nga khoảng 14,5$/người, ở Trung Quốc khoảng 10$/người. Những con số này cho thấy mức độ chín cũng như tiềm năng thị trường Internet ở các nước khác nhau.
       Còn riêng thị trường Việt Nam thì chỉ số này hiện chỉ dừng ở mức 0,5$/người. Điều này chứng tỏ không những về tiềm năng cực lớn của thị trường quảng cáo, mà còn thể hiện sự chậm trễ của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc sử dụng kênh quảng cáo trực tuyến. Một sự lãng phí lớn khi số lượng người dùng Internet hiện đang không ngừng tăng nhanh.
         Việt Nam hiện giờ là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đứng đầu thế giới. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê tháng 7/2010, số người sử dụng Internet tại thời điểm cuối tháng 7/2010 đạt 25,1 triệu người.
        Theo kế hoạch quốc gia, Internet sẽ phủ đến khoảng 70% dân số đất nước vào năm 2015, có nghĩa là tại thời điểm đó số lượng người sử dụng Internet sẽ vào khoảng 40 triệu người. Ngoài ra, Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, đối tượng phù hợp nhất với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.
      Theo dự báo của ông Ashmanov, “nếu thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam phát triển tương tự như thị trường Nga, thị trường này sẽ đạt khoảng 130-150 triệu USD trong vòng 4-5 năm tới, đồng thời, mức độ giữa hình thức bán ô quảng cáo và quảng cáo theo nội dung sẽ tiến đến gần tỷ lệ 1:1”, ông Ashmanov Igor dự báo.
         Tuy nhiên, để quảng cáo online theo nội dung chiếm lĩnh thị trường ngang ngửa với hình thức bán ô quảng cáo, cần có sự thay đổi về nhận thức của bản thân các doanh nghiệp Việt.
         “Các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa nhận ra hiệu quả nó mang lại, và thiếu người quảng bá về lợi ích của việc sử dụng Internet là kênh quảng cáo hiệu quả. Một lý lo nữa có thể là do người dùng Internet hiện nay chủ yếu vào mạng để giải trí, tỷ lệ vào mạng tìm thông tin để đi đến quyết định mua hàng thấp” - ông Ashmanov Igor nói.
         Công ty Ashmanov & Partners và công ty cổ phần Chíp Sáng trụ sở ở TP.HCM vừa ký hợp tác chiến lược về việc cung cấp dịch vụ quảng cáo trên các máy tìm kiếm trực tuyến - dịch vụ seo (search engine optimization - tối ưu hóa kết quả trên các máy tìm kiếm). Hai bên đang chuẩn bị các điều kiện để chính thức cung cấp dịch vụ vào thời gian tới. Theo đại diện của hai bên, dịch vụ mà họ cung cấp sẽ giúp các doanh nghiệp có được vị trí tốt nhất trên các hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông như google, Yahoo hay Bing của Microsoft.

Các tin tức khác:

Để có một website hiệu quả có chất lượng

Youtube phát triển kênh (channel) cho người dùng

Chảo lậu - vấn đề còn nan giải

Kinh nghiệm quản lý an toàn thông tin hiệu quả

CÀI ĐẶT MỘT MẠNG LAN ẢO CHỈ TRÊN MỘT MÁY VI TÍNH - PHẦN III

Công nghệ lừa đảo

Microsoft và Indonesia không có chính sách "phạt 1USD"!

Những vấn đề thực của tình yêu ảo

Đại học Sư phạm Hà Nội tự đào tạo CNTT cho các cán bộ trong trường

Có thể bạn chưa biết: Mẹo nhỏ nhưng hữu ích, giúp bạn sử dụng máy tính và mạng hiệu quả

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone