Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

SEO ngày ấy và bây giờ.

Đã có khá nhiều bài viết rồi các ý kiến khá là gắt gao về việc SEO sẽ chết trong một tương lai không xa. Mình thì mình không tin vào việc SEO sẽ chết, nó sẽ và rõ ràng là nó đang biến đổi để yếu tố hướng người dùng càng ngày càng được hoàn thiện hơn, điều này càng được khẳng định một cách rõ ràng hơn khi mới đây thôi, Google đã tung ra bản cập nhật thuật toán mới mang tên Chim Ruồi.

 
Ờ thì trước giờ SEO vẫn cần những sự cần mẫn và kiên trì mà, nhưng xưa rồi diễm ơi cái thời đi spam link điên đảo để cày top. Lượn lờ một vòng các forum thì đập vào mắt nào là một trang PR cao, dofollow để mọi người vào cày backlink, nào là forum chất lượng để link thoải mái,…rồi thì forum mà bị “die” thì lên forum khác kêu than vì mất backlink?! Toàn những topic giời ơi đất hỡi…
Để xem nào, SEO sẽ không chết đâu! SEO xưa và nay, nó đã thay đổi rồi, chúng ta phải làm gì bây giờ? Bước đi trên một con đường mới dựa vào nền tảng đã có, vận động theo sự phát triển của công cụ tìm kiếm hay là tư duy theo lối mòn cũ kỹ và kêu than khi Google thay đổi.

SEO sẽ chết?
Mật độ từ khóa vs. thương hiệu
Một vài năm trước đây (cỡ khoảng những năm 2006), mật độ từ khóa là một quy tắc vàng khá phổ biến. Công việc thường thấy ở giai đoạn này đó là lặp đi lặp lại từ khóa liên tục trên một trang web nhắm đến con số chiếm 5% nội dung để xếp hạng cụm từ đó. May mắn là bây giờ, với Penguin của Google thì việc lặp đi lặp lại một từ khóa trong bất cứ trang web nào thì rất dễ có nguy cơ chịu sự trừng phạt từ Google dẫn đến mất vị trí trong bảng xếp hạng.
Vậy bổn cũ soạn lại liệu còn phát huy tác dụng trong năm nay hay những năm sau? Chắc chắn là không, On-page là một công việc quan trọng trong SEO. Nhưng, cần phải dựa vào cái đã có trong quá khứ và phát triển nó lên chứ không dập khuôn mãi được. Câu chuyện bây giờ được chuyển sang đó là phát triển thương hiệu và những từ khóa liên quan nhằm đa dạng hơn cho từ khóa chính.
Mục tiêu: Nội dung chất lượng với các từ khòa liên quan trên một tên miền và không lặp đi lặp lại một từ khóa. Hãy hình thành một sơ đồ ví dụ như: Nhắc đến SEO người ta nghĩ đến Dịch vụ SEO, Dịch vụ SEO người ta sẽ nghĩ đến Dịch vụ SEO chuyên nghiệp, Dịch vụ SEO uy tín, v.v…và khi nghĩ đến những điều đó họ sẽ nghĩ đến một thương hiệu, ví dụ: DichvuSEO.biz.vn.
Số lượng liên kết vs. ảnh hưởng của mạng xã hội.
Khoảng 5 năm về trước, số lượng link trỏ đến một trang web là một phần bắt buộc phải có để trang web được xếp hạng cao. Vậy là vô hình chung đã hình thành trong đầu rất rất nhiều SEOer rằng: “Hãy spam link theo cách của bạn!”. Đi đâu cũng thấy backlink…nhà nhà cày, người người cày…và cái ý thức hệ đó vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ trong một bộ phận SEOer.
Nhưng mà giờ đây, Google không còn chỉ xem xét số lượng mà còn cả chất lượng và mức độ liên quan của liên kết nữa. Vậy thì thay vì lang thang các diễn đàn tìm “miền đất hứa” cho Backlink thì hãy tạo cho mình những vệ tinh thật tốt nhỉ? Thay vì đi săn tìm những trang để tạo backlink thì bạn không ngồi thảo luận với nhau để giúp diễn đàn phát triển hơn?
Và giờ đây, câu chuyên liên kết không chỉ dừng lại ở đó mà bây giờ đã lấn sân sang cả mạng xã hội. Đúng rồi, mạng xã hội – một xã hội thu nhỏ thì việc phát triển trên đó là một hướng đi chuẩn xác khi mà xã hội công nghệ thông tin đã phát triển đến từng ngóc ngách. Nhưng phát triển ra sao để mở rộng được thương hiệu nó khác với việc lên đó câu like, câu G+…THương hiệu một lần nữa lại được nhắc đến trong đây, phát triển thương hiệu trên mạng xã hội.
Kết lại thì:
SEO ngày ấy và bây giờ vẫn chỉ luanh quanh ở cái chuyện On-page, Off-page…bình thì có thể là đã cũ những rượu đã mới. Ý mình ở đây đó là những gì cơ bản trong hai khái niệm On và Off page kia nó vẫn như vậy mà thôi. Duy trì và phát triển để thay đổi đó là cái mới. Hướng đến người dùng và nâng cao thương hiệu đó là mục tiêu.
Quen một số bạn trẻ mới tay ngang hay mới bước chân vào SEO, được học SEO, được dạy và làm nhưng khi mình hỏi SEO là gì thì trả lời: “SEO là đi cày link rồi chém mạng xã hội!”. Nhân cái chuyện này mà mình viết ra vài điều mà mình nghĩ, mình cũng mới làm SEO thôi chứ không phải cao siêu nhưng cần nhiều hơn một cái nhìn đứng đắn hơn về SEO chứ không phải là lao đầu vào SEO theo xu thế để rồi sản sinh ra cơ số SPammer. SEO thay đổi rồi!

Các tin tức khác:

Giảm dung lượng ảnh GIF với GIF Optimizer

Chiến dịch "bủa vây" làm giảm lượng thư rác

Người dùng không hiểu về ứng dụng rộng rãi của Wi-Fi

Hòa hợp CDMA và GSM bằng điện thoại hai mạng

"Chợ" Rakuten để lộ hơn 10.000 mã số tín dụng của khách hàng

Trung Quốc tăng cường kiểm soát thông tin trực tuyến

Thay PC bằng máy tính mạng để bảo mật

''Đổ xô'' đăng ký tên miền tiếng Việt

Xây dựng siêu máy tính lớn nhất châu Âu

Hoàn thiện kết nối thử nghiệm dịch vụ SMS giữa mạng GSM và CDMA

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone