Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Phương pháp kiếm tiền cho website kinh doanh trực tuyến

Những mô hình kinh doanh đơn giản sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến của bạn. Ngoài ra cho dù bạn lập website  với mục đích quảng cáo hay giải trí, bạn vẫn nên hướng website vào mục tiêu kiếm lợi nhuận. Có 7 cách sau đây để tạo thu nhập từ Web:
- Bán sản phẩm của chính mình
- Bán dịch vụ của chính mình
- Bán hàng kiểu Drop-shipping
- Giới thiệu các sản phẩm phụ trợ
- Bán quảng cáo
- Liên doanh với các công ty cùng khuynh hướng
- Xây dựng chương trình liên kết                                                                        
Giải thích chi tiết hơn về mỗi biện pháp:


 
1. Bán sản phẩm của chính mình

Lợi ích chính của việc bán sản phẩm của chính mình là có thể kiểm soát được mức lợi nhuận mong muốn trên mỗi sản phẩm và vì thế bạn có khả năng tối đa hoá lợi nhuận. Bạn biết chính xác giá thành mỗi sản phẩm, và bạn có thể thử nghiệm các mức giá khác nhau để tìm ra mô hình giá chuẩn nhất. Đánh giá đúng giá trị hàng hoá và bỏ qua khâu trung gian sẽ giúp bạn có giá cả cạnh tranh để giữ chân khách hàng của mình.

 2. Bán dịch vụ của chính mình

Cho dù bạn là một nha sĩ ở nông thôn, một nhà tư vấn luật cấp cao qua mạng, nhà môi giới bất động sản, một gia sư, người làm vườn, thợ máy, quản lý khách sạn, .... hay bất kỳ một việc gì đi nữa, bạn cũng có thể bán được dịch vụ đó qua mạng. Bán dịch vụ qua mạng có thể bắt đầu rất dễ dàng, nhưng trong phần lớn các trường hợp thì doanh thu không nhiều. Nguyên nhân là do trong khi những người bán sản phẩm thực có thể dự trữ hàng và chuyển giao ngay khi có đơn hàng, thì người cung cấp dịch vụ lại phụ thuộc rất nhiều vào quỹ thời gian của mình.
Khi bán dịch vụ, về cơ bản là bạn bán mối quan hệ của mình. Và điều này đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian hơn để xây dựng uy tín và tạo quan hệ tốt với các khách hàng. Bạn không những phải tạo nên hiệu quả của dịch vụ mà còn phải tạo nên giá trị của mình để bán dịch vụ.

3. Bán hàng kiểu _drop-shipping

Là hình thức trung gian phân phối sản phẩm nhưng không dự trữ hàng mà hàng hoá được chuyển thẳng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, hoá đơn do nhà phân phối viết. Nếu bạn muốn bán sản phẩm mà không gặp phải những rắc rối trong việc theo dõi danh mục hàng, kho hàng và duy trì hệ thống giao nhận phức tạp, mô hình kinh doanh _drop-ship là một lựa chọn tốt cho bạn. Mô hình này cho phép bạn bán những sản phẩm nổi tiếng, chất lượng cao trên website với hoa hồng cao, còn nhà sản xuất hay các công ty giao nhận sẽ đảm nhận hoàn toàn việc thực hiện đơn hàng. Họ dự trữ hàng, đóng gói theo yêu cầu và chuyển cho khách hàng.

4. Giới thiệu các sản phẩm phụ trợ

Các sản phẩm phụ trợ chính là những đối tác "an toàn" giúp bạn đa dạng hoá lợi nhuận bằng cách quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác trên trang của mình, để thu một tỷ lệ phần trăm nhất định trên doanh số bán được của họ. Khi là đối tác của một công ty, bạn sẽ được khoản hoa hồng khi giới thiệu ai đó mua thêm các sản phẩm phụ trợ trên trang của mình. Để quảng cáo sản phẩm của đối tác, bạn có thể đặt các banner kết nối đến trang của các đối tác, hoặc đưa thêm phần giới thiệu về sản phẩm của đối tác trong bản tin chính của bạn.

 5. Bán vị trí quảng cáo

Một khi website của bạn đã có lưu lượng truy nhập đông đảo, bạn có thể dựa vào đó để bán quảng cáo. Các nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ tiền mua quảng cáo khi họ được thấy bằng chứng về số khách hàng truy nhập. Tuy nhiên hiện nay, doanh thu quảng cáo đang giảm nhiều so với trước kia, vì vậy bạn không nên hy vọng quảng cáo sẽ trở thành nguồn thu nhập chính. Bán vị trí quảng cáo là một nguồn doanh thu phụ trợ lý tưởng, nhưng không nên trông chờ vào đó làm nguồn thu chính để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

 6. Liên doanh với các công ty bán các sản phẩm liên quan

Có thể liên doanh với tất cả các công ty có cùng khách hàng mục tiêu để hợp tác và kết hợp các kỹ năng, sản phẩm, dịch vụ, nguồn nhân lực nhằm tạo ra những dòng thu nhập mới. Một cách tuyệt vời để có lợi nhuận từ liên doanh là tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ có ích cho các khách hàng thường ghé thăm website của bạn, sau đó tiếp cận với các công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Hãy gợi ý rằng bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của họ trên website, và bù lại họ sẽ trích phần trăm lợi nhuận cho bạn từ mỗi sản phẩm bán được. Phần lớn các công ty sẽ hài lòng với đề nghị này, bởi họ sẽ chẳng mất gì cho đến khi sản phẩm bán được.

 7. Lập chương trình liên kết

Với chương trình liên kết của mình, bạn có thể tuyển dụng một đội ngũ thành viên (tức các chi nhánh) sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của bạn trên website của họ để được hưởng một phần trăm từ doanh số họ bán được. Như thế, bạn có khả năng tăng thu nhập theo cấp số nhân dựa trên số thành viên mà bạn kêu gọi được, và bạn còn tiếp tục đào tạo các thành viên cũ để họ bán được nhiều hàng hơn, tăng số hoa hồng cho họ và thu nhập cho bạn.

Đó là một trong những mô hình quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất. Nó cho phép bạn tăng lợi nhuận mà không cần mở rộng quy mô kinh doanh, bởi bạn không phải đi lại nhiều cũng như không tốn tiền cho nhân viên bán hàng và quảng cáo. Các chi nhánh sẽ quảng cáo cho bạn và bạn chỉ trả tiền cho họ nếu họ bán được hàng.

Các tin tức khác:

Dmoz - Thông tin về Dmoz - Danh bạ Dmoz

Xây dựng Website: Thủ thuật viết lệnh với CSS

iPhone 5 bỏ xa Galaxy S III về lượng truy cập web

Microsoft sẽ ủng hộ quyền của... Gay

Microsoft có thể bị phạt 5 triệu USD/ngày

ICANN đưa giao thức Internet mới vào sử dụng

Hợp tác quan trọng giữa Bộ Bưu chính Viễn thông và Intel

Yahoo và Hotmail xem xét việc thu phí thư điện tử

Phát hiện sai sót nghiêm trọng trong Router của Cisco

Website cá nhân: Hợp pháp hay không?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone