Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Khi bạn SEO website chú ý những điểm sau

Có quá nhiều các bài viết ca ngợi lợi ích của SEO đối với website và marketing online, ai cũng biết tác dụng của SEO lớn đến thế nào và mọi người đua nhau tối ưu hóa, thuê dịch vụ SEO cho trang web của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được những tác hại của việc SEO không đúng cách mang lại, dưới đây là một số kỹ thuật cần tránh để đảm bảo sự phát triển lành mạnh và lâu dài cho trang web của bạn 

  1. Trùng lặp nội dung: Các nội dung trùng lặp hoặc copy không có tác dụng trong việc cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm có tên tuổi lớn ví dụ như google, yahoo, Bing, ask … Các nội dung trùng lặp quá nhiều mang tính hệ thống bị đánh giá thấp thậm chí còn có thể dẫn đến việc bị phạt nặng làm tụt hạng hoặc biến mất vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm.
  2. Các liên kết ẩn, nội dung vô hình. Nhiều người trước đây thường sử dụng các kỹ thuật đánh lừa công cụ tìm kiếm và người đọc bằng cách tạo ra các văn bản vô nghĩa và để ẩn nó đi bằng cách đặt màu chữ trùng với màu nền, sử dụng font chữ nhỏ… Tuy nhiên việc làm này ngày nay không có tác dụng, dễ dàng bị các quản trị web phát hiện cũng như bị các công cụ tìm kiếm gắn nhãn spam đánh giá thấp.
  3. Lạm dụng việc đặt từ khóa trong các thẻ comment: Việc comment các blog, diễn đàn một cách vô nghĩa chỉ với mục đích đặt link đã bị đánh giá thấp. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng không thừa nhận các backlink trong các thẻ comment vì vậy không nên lãng phí thời gian vào chúng.
  4. Tránh việc sử dụng các chương trình trao đổi liên kết, mua bán link, link spam. Việc mua bán link, spam link ở các trang web khác không liên quan đến chủ đề trang web không được đánh giá tốt và đôi khi còn bị phạt nặng nếu bị  phát hiện.
  5. Tuy nhiên việc trao đổi liên kết qua lại giữa những website cùng chủ đề lại được đánh giá tốt và khuyến khích sử dụng. Trao đổi liên kết giữa các website liên quan không chỉ làm tăng đánh giá thứ hạng mà còn giúp thu hút lưu lượng truy cập từ các trang web liên kết.
  6.  Sử dụng các từ khóa không liên quan : Đây là lỗi thường gặp ở bất cứ ai khi thực hiện đặt liên kết trong các nội dung bài viết của mình. Các từ khóa liên kết cần phải có liên quan chặt chẽ với nội dung bài viết, Sử dụng các từ khóa một cách linh hoạt việc cố gắng nhồi  nhét các từ khóa có thể dẫn đến tác dụng ngược.
  7. Không quan tâm đến các trải nghiệm của người dùng : Các công cụ tìm kiếm ngày càng thong minh và hướng tới người đọc hơn, các trang web cần đơn giản dễ dàng trong sử dụng, các thanh navigations, breadcrumbs cần được sử dụng một cách đơn giản hợp lý .
  8. Sử dụng quá nhiều các hình ảnh, video, nội dung flash. Các cỗ máy tìm kiếm không thể phân biệt được nội dung trong hình ảnh video hay flash vì vậy các nội dung này không có tác dụng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hơn nữa nó còn gây nặng nề ảnh hưởng lớn tới tốc độ tải trang và bị đánh giá thấp bởi các công cụ tìm kiếm.
  9. Không chú ý tới mật độ từ khóa trong các nội dung : Các bài viết với các từ khóa có mật độ quá dày có thể bị đánh giá là spam, từ khóa quá ít không mang lại hiệu quả lớn nhất. Trong một bài viết hợp lý mật độ từ khóa tốt nhất nên vào khoảng 2-4% nội dung.

Mặc dù các kỹ thuật nói trên đôi khi vẫn được các dịch vụ seo không chuyên sử dụng và mang lại một số hiệu quả nhất định nhưng thực tế các kỹ thuật seo không tự nhiên và không hướng tới người dùng ngày càng bị các công cụ tìm kiếm để ý và thay đổi. Một dịch vụ seo chuyên nghiệp sẽ tối ưu hóa một cách tự nhiên hướng tới các đối tượng mục tiêu mang lại một kết quả bền vững và chất lượng tốt nhất cho website của bạn.

Các tin tức khác:

Công nghệ tương lai: "Phát minh" biến thành "cách tân"

Số người dùng Internet tại Trung Quốc đã vượt 100 triệu

Viettel-VNPT: "Hai bên đã thông cảm và cùng nhau hợp tác!"

Bảo mật trong năm 2004: lành ít dữ nhiều - Phần 2

Kiểu từ khóa mới trong Google AdWords

Fujitsu ra mắt hai chủng loại máy chủ mới

Uy tín của một dịch vụ seo chuyên nghiệp.

Cựu lãnh đạo IBM lèo lái con tàu Motorola

Chuyển file midi thành chuông điện thoại đa âm điệu của ĐTDĐ Samsung và LG

Hơn 1/4 số điểm BĐVHX đã có dịch vụ Internet

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone