Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Thử nghiệm miễn phí dịch vụ thông tin đồ họa

Hôm qua 15/12, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt dịch vụ thông tin đồ hoạ, cung cấp thử nghiệm miễn phí trong sáu tháng.

TTXVN đã nghiên cứu về tin đồ họa trong vài năm gần đây, tiến hành nhiều chuyến khảo sát tại Reuters, AFP và bắt đầu triển khai dự án tin đồ họa từ tháng 4/2004. TTXVN đã lập bộ phận chuyên trách sản xuất tin đồ họa với các nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, đã tự sản xuất nhiều tin đồ họa về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước. Cung cấp thông tin đồ họa tiếng Việt và tiếng Anh về tình hình Việt Nam và thế giới.

Dịch vụ tin đồ họa của TTXVN lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, dành cho các khách hàng là các báo, tạp chí, truyền hình. Có thể cung cấp file ảnh hoặc file gốc, đa ngôn ngữ (cung cấp bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ) và có thể sửa đổi, bổ sung nội dung nhanh chóng. Dịch vụ được cung cấp dưới dạng hình đồ họa minh họa hoặc tin hoàn chính. Kích thước theo cột báo tiêu chuẩn, có thể in ngay (1cột - 52mm, 2 cột - 107mm, 3 cột - 163mm), có thể sửa đổi theo kích thước bất kỳ mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Đồ họa minh họa, tin nóng, tin dự báo sự kiện, tin thời sự, tin kinh tế, tin thể thao, tin công nghệ, tin khoa học, tin văn hóa...

Với việc hợp tác cùng Công ty Graphic News (Anh) triển khai chương trình thử nghiệm nhân dịp Olympic Athens, TTXVN đã cung cấp tin đồ họa về Olympic bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Có hơn 1.000 lượt download trong thời gian hai tuần.

Ông Nguyễn Duy Cương, phó tổng giám đốc TTXVN khẳng định: Dịch vụ này mới với Việt Nam nhưng không phải mới với thế giới. Tiền thân của nó là những biểu đồ kinh tế, biểu đồ kỹ thuật. Báo chí quen đưa tin và đưa ảnh, nhưng nhiều khi người viết không thể hiện được những hình ảnh của mình trên trang báo để người đọc hình dung, kể cả truyền hình cũng không thể quay hết được những hình ảnh của một vấn đề xảy ra. Lợi thế của thông tin đồ hoạ là chỉ cần hình dung từ những thông tin đã xảy ra, dù không cần chứng kiến nhưng người ta vẫn có thể hình dung rồi chuyển tải đến người đọc bằng cách vẽ lại các hình ảnh một cách sinh động. Ví dụ khi muốn truyền đạt hình ảnh một cầu thủ đá bóng vào khung thành, với dịch vụ thông tin đồ hoạ, người đọc có thể hình dung được toàn cảnh hình ảnh trái bóng bay như thế nào khi các tác giả đã chọn ra những chi tiết độc đáo nhất để thể hiện.

Tuy nhiên, cũng theo ông Cương, hiện dịch vụ thông tin đồ hoạ mới chỉ đề cập nhiều tới các vấn đề kinh tế, chính trị xã hội... chứ chưa thể bao quát được tất cả các lĩnh vực và chủ yếu là những vấn đề của quốc tế. Về lâu dài, TTXVN sẽ tập trung phát triển mạnh hơn dịch vụ thông tin đồ hoạ với các vấn đề, sự kiện trong nước.

Trong sáu tháng cung cấp thử nghiệm miễn phí (bắt đầu từ hôm nay), TTXVN mong sẽ nhận được sự góp ý, trao đổi của các khách hàng để dịch vụ cung cấp ngày một hoàn chỉnh hơn.

Các báo, tạp chí, truyền hình có thể liên hệ với Phòng Thông tin Điện tử, Ban biên tập Tin đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội (ĐT: 04-9332418, Email: ttdt.bdn@vnanet.vn, Website: www.vnanet.vn) để có thêm những thông tin quan tâm.

Các tin tức khác:

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo google adwords

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 64 bit

Nhạc chuông điện thoại tạo ra một 'cơn sốt' mới

Quản lý nhà bằng... môbai

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng luật CNTT

Oracle Database 10g lập kỷ lục thế giới về hiệu suất

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO

Microsoft DirectX là gì?

Công bố sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất năm 2004

Website của Tổng thống Nga liên tục bị tấn công

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone