Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

F-Secure giới thiệu phần mềm diệt virus ĐTDĐ

Hãng bảo mật F-Secure của Phần Lan vừa phát triển và đưa ra thị trường một chương trình bảo mật dành cho điện thoại di động để giúp người dùng chống lại các virus điện thoại đang ngày một gia tăng.
 
Hãng này cho biết, sản phẩm phần mềm chống virus của họ đã được bán đồng thời tại cửa hàng và trên mạng vào ngày 5-9. Phần mềm này được thiết kế để chạy trên các máy điện thoại thông minh của hãng Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian.
 
Khi được cài đặt, phần mềm này sẽ theo dõi hoạt động của điện thoại và quét những file được tải về từ mạng Internet cũng như các bộ nhớ bổ sung như thẻ nhớ để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy.
 
Ông Ollie Whitehouse, giám đốc kỹ thuật của hãng bảo mật Symantec cho rằng việc đưa ra phần mềm chống virus của F-Secure ở thời điểm này là rất phù hợp bởi mọi người đã nhận thức được mối đe dọa từ virus điện thoại di động. Trước đây, rất nhiều người không để ý đến các virus này bởi họ cho rằng chúng chỉ mới tồn tại trong các phòng thí nghiệm.
 
Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, đã bắt đầu xuất hiện thêm nhiều virus mới cũng như các biến thể mới của các virus điện thoại cũ. Các virus điện thoại di động thí dụ như Cabir hay Commwarrior có thể lây lan qua sóng vô tuyến phạm vi ngắn Bluetooth được trang bị trên hầu hết các điện thoại thông minh. Virus Commwarrior còn có thể lây lan qua dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS).
 
Phần lớn các virus điện thoại di động đều nhắm tới các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian. Người dùng có thể tránh được sự lây nhiễm bằng cách tắt chức năng kết nối Bluetooth trên các điện thoại thông minh.
 
Ông Richard Hales, giám đốc chi nhánh F-Secure tại Anh cho biết, chỉ những chiếc điện thoại di động thông minh mới có khả năng bị nhiễm virus và những loại điện thoại này chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số các loại điện thoại di động. Tuy nhiên, ông cho rằng số lượng điện thoại thông minh đang gia tăng khiến cho ngày càng có nhiều nguy cơ bị nhiễm virus.
 
Còn ông Whitehouse cho rằng sự lây lan của các virus điện thoại vẫn còn bị giới hạn do không một virus điện thoại di động nào thực sự có khả năng tự hoạt động như các sâu máy tính trên PC mà luôn cần phải có sự tác động của người dùng. Tuy nhiên, theo ông thì giới hạn này sẽ nhanh chóng biến mất khi các phương thức gửi và nhận dữ liệu của điện thoại tăng lên.
 
Và việc người dùng lưu các dữ liệu cá nhân trên điện thoại di động cũng ngày càng trở nên phổ biến. Việc bảo vệ những dữ liệu quan trọng này cũng rất cần thiết khi số lượng virus điện thoại di động gia tăng.
 
Hiện cũng đã có một vài công ty bảo mật giới thiệu các chương trình giúp bảo vệ điện thoại di động. Thí dụ, hồi tháng 3 năm nay, Symnatec đã giới thiệu một phần mềm chống virus miễn phí bảo vệ điện thoại Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian. Tuy nhiên, F-Secure được cho là hãng đầu tiên đưa ra bán rộng rãi một phần mềm dạng này trên thị trường.

Các tin tức khác:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp

Đi săn trực tuyến?

Phần mềm giải nhất trí tuệ Việt Nam iCMS đang đi vào cuộc sống

Thông tin 40 triệu tài khoản thẻ tín dụng Mỹ bị lộ

Thực hư thị trường SIM nhiều số

ISS giới thiệu phần mềm lọc nội dung trang web và thư rác mới

Yahoo nâng dung lượng hộp thư miễn phí lên 250 MB

Thêm lỗi bảo mật trong chương trình RealPlayer

Virus mượn danh Arafat phát tán trên mạng

Epson tung ra 2 kiểu máy ảnh mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone