Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Bill Gates giới thiệu các tính năng bảo mật Windows mới

Tại hội thảo bảo mật máy tính RSA, Microsoft vừa giới thiệu các tính năng bảo mật mới của hệ điều hành Windows, được ngài Chủ tịch Bill Gates nhấn mạnh là những bước tiến mới của hãng trong cuộc chiến chống sâu và virus máy tính.

'Trong hai năm trở lại đây, tôi cho rằng chúng tôi đã có rất nhiều bước tiến quan trọng', ông Gates trình bày trước các khán thính giả tại hội thảo bảo mật máy tính RSA ở San Francisco hôm qua (24/2), khẳng định những thành quả kể từ khi Microsoft triển khai phát kiến Trustworthy Computing (Tính toán tin cậy) trong năm 2002.

Ngoài các loại sâu và virus đang tấn công vào các hệ thống dựa trên phần mềm Microsoft, hãng phần mềm lớn nhất thế giới này cũng đang phải hứng chịu nhiều tai tiếng từ các lỗ hổng bảo mật cho hacker khả năng xâm nhập tiềm tàng hoặc phá hoại các hệ thống và máy tính.

'Mọi thứ chúng tôi đang làm đã bị tác động đáng kể' bởi những vấn đề bảo mật, ông Gates nói. 'Quan điểm cơ bản của tôi là rất lạc quan, nhưng có rất nhiều công việc trước mắt chúng tôi cần giải quyết'.

Microsoft đã nhấn mạnh vào các tính năng bảo mật được nâng cao hơn trong một phiên bản hệ điều hành Windows XP thời kỳ chuyển tiếp, có tên Service Pack 2 hay SP2, dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay.

Bản nâng cấp mới này, sẽ được đưa ra trước khi công bố phiên bản Windows tiếp theo có tên mã Longhorn vào năm 2006, có một công cụ chặn cửa sổ pop-up tích hợp vào trình duyệt Internet Explorer, cũng như một firewall mạnh hơn, được cải tiến tốt hơn, và một tính năng bảo mật mới được Microsoft gọi là Windows Security Center.

Ngoài các chức năng bảo mật khác, Windows Security Center sẽ cảnh báo người dùng nếu máy tính chưa được cài một phần mềm chống virus nào, hoặc nó sẽ tự động cập nhật các tính năng sửa lỗi và bảo mật mỗi khi máy tính được bật và kết nối mạng. Phần mềm này cũng sẽ quản lý việc download các Active-X control, vốn là những phần nhỏ của phần mềm sử dụng để hiển thị các trang web và có thể trở thành các nguy cơ bảo mật nếu bị kẻ xấu lợi dụng.

Bill Gates cho rằng việc tạo ra một thế giới số tương kết thực sự bảo mật là cần thiết hơn nhiều so với việc đưa ra một loạt các sản phẩm đơn lẻ hoặc các miếng vá sửa lỗi luôn bỏ sót các nguy cơ bảo mật khác. 'Đây không đơn thuần là việc sửa một vài yếu điểm bảo mật để trở thành một bản nâng cấp mới'.

Ông cho biết mục tiêu của Microsoft là khởi tạo một danh tính có thể xác minh trong e-mail qua việc ứng dụng một caller-ID. Microsoft đang xúc tiến với các kế hoạch thử nghiệm chương trình caller-ID cho e-mail trong dịch vụ Hotmail của mình. Hotmail từ giờ trở đi sẽ bắt đầu công bố các địa chỉ IP gửi đi, và sau đó sẽ kiểm tra các địa chỉ IP gửi đến vào đầu mùa hè này.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang nỗ lực phát triển các chính sách giúp những người gửi e-mail số lượng lớn do nhu cầu công việc tiếp tục gửi các thông tin hàng loạt thông qua các thủ tục bảo mật và chống spam.

Các tin tức khác:

MSN Postmaster: dịch vụ chống spam cho Hotmail

Apple ''sờ gáy'' chủ sở hữu website ThinkSecret

Những nguồn tài nguyên giá trị để học seo

Trung Quốc sắp có tiểu thuyết trên SMS

Họp qua mạng: dễ hay khó?

Bóng gắn chip có thể xuất hiện tại World Cup 2006

Sau spam và spim sẽ là spit

Dịch vụ tìm kiếm thông tin thu phí của Yahoo

Microsoft ngừng hỗ trợ miễn phí Visual Basic 6

Google 'lạnh nhạt' với CNet

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone