Go to top

Trang chủ  » Dịch vụ » Tin công nghệ » Smartphone chạy Firefox OS đổ bộ lên nhiều thị trường di động

Mới đây, gã khổng lồ trình duyệt Mozilla đã chính thức công bố hệ điều hành Firefox - "cập bến" các thị trường di động có sức tiêu thụ lớn như châu Á Thái Bình Dương cùng nhiều quốc gia tại châu Âu và châu Mỹ Latin. Cụ thể, tất cả những mẫu smartphone mới chạy Firefox OS sẽ góp mặt tại các thị trường đầy tiềm năng tại châu Âu như Pháp, Cộng hòa Séc, Croatia, Macedonia và Montenegro, còn tại Đức, người dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất là chiếc smartphone Alcatel OneTouch Fire E được phân phối thông qua nhà mạng Deutsche Telekom và O2 với giá bán khoảng 250$ (gần 6 triệu).

 

 

Đối với khu vực châu Á Thái Bình Dương, lần này, Mozilla đã nhắm thẳng vào thị trường di động tại Ấn Độ và Đài Loan - là những miếng bánh béo bở cho phân khúc smartphone giá rẻ. Được biết, tại thị trường Ấn Độ, Spice và Intex sẽ là hai nhà sản xuất chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm chạy Firefox OS bắt đầu từ tháng 7 này. Và theo như một báo cáo mới đây, các thiết bị cầm tay của Mozilla sẽ chỉ có giá trong khoảng 50 USD tương đương với hơn 1 triệu đồng.

 

 

 

Đây được xem là "cuộc đổ bộ" lớn nhất từ trước đến nay của Mozilla nhằm vào nền tảng các thiết bị cầm tay, nhằm thâu tóm các thị trường di động giá rẻ đầy tiềm năng tại các quốc gia đang đã và đang phát triển. Nếu thành công, nó sẽ đem về cho hãng này một khoản tiền không nhỏ nhưng cũng cần phải nhớ rằng, trước đó, dù smartphone chạy Firefox OS đã cháy hàng trong những ngày đầu ra mắt tuy nhiên, doanh thu cuối cùng là không lớn. Thêm vào đó, vào cuối năm nay, "cuộc đổ bộ" của Mozilla nhiều khả năng sẽ bị chặn lại bởi "viên đá tảng" là Android One của Google - dự án smartphone giá rẻ chỉ với 100 USD tương đương khoảng 2 triệu đồng.

 

 

 

Dù chông gai phía trước là không ít nhưng người đứng đầu mảng công nghệ tại Mozilla - Andreas Gal cho rằng: "Đây là thời điểm thuận lợi cho nền tảng Firefox OS gặt hái thành công và tìm được chỗ đứng cho mình. Tương tự như các hệ điều hành mã nguồn mở khác, chúng tôi đang nỗ lực đem Firefox OS đến gần hơn với người dùng, các lập trình viên, các nhà phát triển và cả các hãng sản xuất. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng Firefox OS đến nhiều thị trường khác trong tương lai không xa."

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone