Go to top

Trang chủ  » Dịch vụ » Tin công nghệ » Sẵn sàng cho Windows 9

Windows 9 sắp ra mắt liệu có thành công như mong đợi hay cũng sẽ như Windows 8? Windows sẽ cần phải có những cải tiến thực sự nếu muốn cạnh tranh với Apple OS X, Chrome OS và Linux và giữ vững vị thế đứng đầu ở mảng hệ điều hành máy tính.

Mặc dù hiện tại Windows không còn là một chủ đề nóng nhưng phải nói là thế giới hiện vẫn phụ thuộc vào hệ điều hành này. Theo thống kê mới nhất từ Net Applications, Windows là nền tảng hiện chiếm tới 92% trên tổng số máy tính tính để bàn và laptop.

Sức ảnh hưởng của Windows và Microsoft là thế, nhưng thế giới công nghệ lại tỏ ra quan tâm hơn đến Apple và iPhone 6 sắp ra mắt vào ngày 9/9 tới. Người dùng có thể bỏ ra hàng giờ để bàn luận về những tin đồn xung quanh thiết kế, chất liệu cũng như tính năng của một chiếc điện thoại sắp ra này. Thậm chí, chỉ với chất liệu kính hay sapphire áp dụng cho màn hình iPhone 6 cũng là một chủ đề nóng trên mọi tờ báo cũng như những cuộc nói chuyện của những người yêu thích công nghệ.

Windows 9 cần thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng để níu kéo người dùng do "hâu quả" từ Windows 8.


Nếu so với iPhone 6 thì Windows 9 (hay Threshold) có thể được giới thiệu vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới đây, thì có vẻ như ít được quan tâm hơn. Thậm chí, tên mã Threshold cũng dường như là một cái tên lạ hoắc với đa số người dùng… Windows!

Dù gì đi nữa, một phiên bản mới của hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất thế giới cũng có những sự quan tâm nhất định. Gần đây, các trang tin cũng đăng tải khá nhiều tin đồn về Windows 9. Chẳng hạn như Microsoft sẽ đưa Start Menu trở lại môi trường desktop, ứng dụng Modern UI sẽ dùng được ở giao diện cổ điển. Hoặc trợ lý ảo Cortana sẽ được tích hợp trên Windows 9, chức năng desktop ảo có thể cũng được đưa lên hệ điều hành mới này…

Rất khó để dự đoán những gì có thể xảy ra khi Windows 9 chính thức ra mắt. Hiện tại, Windows 7 đang được xem là một sản phẩm thành công và được ưa chuộng, chiếm tới hơn 50% thị phần hệ điều hành dành cho máy tính. Và với thực trạng Windows được Microsoft nâng cấp khá chậm (so với OS X của Apple) thì hệ điều hành cũ kỹ như Windows XP vẫn còn chiếm tỉ lệ gần 25%. Do đó, Microsoft sẽ cần có một bước đột phá nào đó mới mong giữ vị trí đứng đầu về hệ điều hành dành cho desktop.

Chrome OS - hệ điều hành nền web với đa số ứng dụng "đám mây" đang dần chiếm được thiện cảm từ người dùng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao lại như thế, vì nhiều người nghĩ rằng Windows có thể sống tốt vì có vẻ như không có đối thủ (ngoại trừ Apple nhưng OS X chỉ dành cho các cỗ Mac đắt tiền). Câu trả lời là bạn hãy nhìn vào thực tế hiện nay, trái tim của máy tính đã chuyển sang điện toán đám mây. Không riêng gì máy tính, những thiết bị di động đã đi tiên phong cách đây khoảng 2 năm trước. Hầu như các smartphone, máy tính bảng hiện nay đều sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ đám mây, từ nhu cầu lưu trữ cơ bản đến làm việc chuyên nghiệp trên “đám mây”. Các ứng dụng như DropboxEvernote hay Google Drive… đã trở nên quen thuộc. Bên cạnh đó, Chrome OS đã và đang có một chỗ đứng nhất định và ngày càng vững chắc với vai trò của một hệ điều hành dựa trên trình duyệt, đa số ứng dụng đều trên “đám mây”. So với Linux, Windows chiếm ưu thế nhưng với Mac OS X hay Chrome OS thì Microsoft sẽ phải dè chừng.

Cuộc đua của Windows với OS X thực sự ngày càng gay cấn.

Chiến lược mới của Nadella có thể sẽ đưa Microsoft đi đúng hướng để bắt kịp xu thế và giữ vững vị trí số 1 ở mảng desktop OS. Nhưng những kết quả không mấy khả quan của Windows 8 sẽ khiến hãng này phải suy tính kỹ hơn nữa, nếu muốn thành công như Windows XP cách đây hơn 1 thập kỷ.

Cụ thể hơn về “thảm bại” của Windows 8, hiện Windows 8 chỉ chiếm 12,5% thị phần hệ điều hành, thấp hơn so với con số “thất bại” trước đó cùng thời điểm của Vista.

Hơn nữa, Apple sắp cho ra mắt OS X 10.10 Yosemite. Tất nhiên, phải nhìn nhận là những phiên bản mới của OS X đều đi kèm với những cải tiến, bổ sung vượt trội. Chắc chắn, Apple sẽ tạo ra một phiên bản OS X 10.10 ổn định hơn, giao diện đẹp và nhiều tính năng mới hơn nữa.

Do đó, Microsoft cần chuẩn bị kỹ càng hơn cho một Windows 9 đột phá thực sự trước sự lấn át dữ dội của nhiều “thế lực” cũ và mới.


Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone