Go to top

Trang chủ  » Dịch vụ » Tư vấn thiết kế website » Cách tạo thu hút nhiều người vào website

Website xây dựng để làm gì khi không có ai vào xem? Việc thu hút người xem vào website là một công việc kế tiếp sau khi bạn đã thiết kế xong website cho doanh nghiệp mình. Bởi trong những người ghé thăm website bạn sẽ có nhiều người là khách hàng tiềm năng đang tìm hiểu công ty bạn và sản phẩm, dịch vụ công ty bạn cung cấp. Bằng kinh nghiệm cá nhân cũng như tham khảo thêm qua tài liệu, tác giả xin đưa ra một số phương pháp thu hút truy cập có hiệu quả tốt ở Việt Nam.

Trả phí

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì có thể sử dụng các loại hình quảng cáo để thu hút truy cập vào website. Dưới đây là 3 hình thức quảng cáo trả phí phổ biến.

Quảng cáo banner.

Đây là hình thức bạn trả phí cho website khác để có một vị trí đặt banner quảng cáo trên website của họ. Có 2 hình thức tính phí là trả theo tháng hoặc trả theo lượt click. Dưới đây là các banner quảng cáo đặt trên vnexpress.net trong ngày 22/01/2013. 

 

Chi phí để duy trì quảng cáo dạng banner khá cao, giả sử như nếu bạn đặt quảng cáo trên trang 24h.com.vn một banner kích thước 575x120 tại trang chủ thì bạn phải trả cho 24h.com.vn mức phí là 83 000 000 đ/tuần, hiển thị quảng cáo ở các trang sâu hơn như chuyên mục, chuyên mục con thì mức phí giảm xuống lần lượt là 15 000 000đ, 5 000 000đ.

Quảng cáo từ khóa

Google Adword là một dịch vụ cho phép bạn quảng cáo trang web của mình trong trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Dưới đây là quảng cáo khi tìm kiếm với từ khóa nội thất:

Phần có màu xẫm hơn phía trên kết quả tìm kiếm chính là quảng cáo adword. Đối với loại hình quảng cáo này bạn được tùy chọn quảng cáo của mình hiển thị khi người dùng tìm bằng từ khóa(key word) nào và mức giá bạn trả cho một lượt click. Thông thường mức phí bạn trả càng cao thì trang của bạn càng có cơ hội hiển thị lên trên các quảng cáo khác. Chi phí cho một lượt click giao động từ vài nghìn đồng cho đến vài chục nghìn đồng tùy từ khóa.

Quảng cáo liên kết(Ads network)

Với hình thức này thì bạn sẽ làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp này sẽ có trách nhiệm liên kết với các website có đông người truy cập(publisher). Quảng cáo của bạn thực chất hiển thị trên website của publisher, nhà  cung cấp dịch vụ là đầu mối trung gian. Dưới đây là ví dụ một dạng quảng cáo liên kết.

Phần được tác giả đóng khung màu đỏ chính là quảng cáo liên kết.

Thường thì đối với phương pháp này bạn sẽ phải trả từ 1 500 đ-2000 đ /lượt click.

Không mất phí

Có vô vàn các phương pháp hiệu quả mà lại không mất phí giúp bạn tăng lượng truy cập vào website. Dưới đây là một số phương pháp thông dụng và được đánh giá là hiệu quả nhất.

Tối ưu website bạn với công cụ tìm kiếm

Thường một người dùng bất kỳ sẽ có thói quen lên google.com search khi họ cần một cái gì đó. Giả sử họ đang cần mua một cái điện thoại, họ có thể lên google search từ khóa “Điện thoại” hoặc cụ thể hơn là “Điện thoại Iphone”. Nếu trang bạn đứng đầu(hoặc ít nhất trong trang 1) kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ theo các đường dẫn google liệt kê ra trong danh sách và vào trang của bạn. Càng đứng về sau trong kết quả tìm kiếm, trang bạn càng có ít cơ hội được người dùng ghé thăm.

Muốn cho trang bạn được liệt kê trong trang đầu kết quả tìm kiếm thì cần ít nhiều công sức của bạn tác động vào. Đây là một mảng kiến thức khá rộng, do đó nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức đưa trang của bạn lên top kết quả tìm kiếm thì có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn những kiến thức cơ bản và cung cấp cho bạn những tài liệu cần thiết để bạn có thể tự làm được(miễn phí).

Để chữ ký trong email, tài khoản forum.

Một số khách hàng của chúng tôi có thói quen để địa chỉ website doanh nghiệp họ trong phần chữ ký của email hoặc của tài khoản trên các diễn đàn họ tham gia. Họ chia sẻ rằng đây cũng là một cách thu hút những người quan tâm lĩnh vực kinh doanh của bạn ghé thăm website.

Chia sẻ link lên mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, google + có đông đảo người tham gia. Bạn có thể chia sẻ website hoặc một bài viết hay trong website của bạn lên các cộng đồng này. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ, khi họ mới xây dựng website, trang của họ chưa có cơ hội hiển thị lên top đầu kết quả tìm kiếm thì lượng truy cập website của họ chủ yếu thông qua các mạng xã hội như facebook, google+.

Giới thiệu website trên các diễn đàn

Bạn hãy tham gia một vài điễn đàn về lĩnh vực bạn quan tâm hoặc lĩnh vực mà theo bạn nghĩ tại đó có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn. Tại đó, ban đầu hãy chưa vội đăng tin quảng cáo vội mà hãy thực sự hòa mình vào diễn đàn, trao đổi, comment với các chủ đề của các thành viên khác. Thỉnh thoảng có bạn thấy có những câu hỏi hoặc những thắc mắc của những thành viên khác về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, hãy gửi cho họ link một bài viết trên website của bạn mà theo bạn nghĩ nó sẽ giúp cho người đó giải đáp được thắc mắc. Đây mà một phương pháp khá hiệu quả vì không chỉ người đăng thắc mắc đó với nghé thăm website bạn mà cả những người có cùng mối quan tâm cũng theo đó vào website bạn. Có một lưu ý ở đây là đừng cố gắng spam, đừng cố gắng đăng bài quảng cáo, hãy cung cấp những thứ hữu ích cho người dùng.

Video trên youtube

Nếu bạn có những video hay về cuộc sống hoặc về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, hãy chia sẻ chúng với người dùng. Youtube là kênh chia sẻ video khá tốt, bạn chỉ cần có một tài khoản google là có thể đăng video lên youtube hoàn toàn miễn phí. Trong video hãy để logo và địa chỉ website doanh nghiệp bạn, nếu người dùng ấn tượng với video họ xem, họ rất có thể theo liên kết trên video đến website của bạn.

Nội dung

Sẽ thật mất công sức khi người dùng chỉ đến xem website bạn một lần và không bao giờ quay trở lại. Các biện pháp kể trên chỉ làm tốt được việc kéo khách hàng đến với website của bạn, việc giữ được họ hay không và khiến họ có mong muốn quay trở lại website bạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nội dung bạn cung cấp. Hãy cập nhật nội dung website thường xuyên bằng những bài viết, hình ảnh, chia sẻ, ý tưởng về phân mảng mà bạn đang kinh doanh. Hãy biến người ghé thăm dần dần trở thành độc giả thường xuyên và trở thành khách hàng trong tương lai của bạn.

Còn nhiều cách thức nữa để thu hút truy cập về website, trên đây là những cách thông dụng và phù hợp với người Việt nhất. Cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi cho bạn những tài liệu cần thiết(hoàn toàn miễn phí)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone