Go to top

Trang chủ  » Dịch vụ » Tư vấn thiết kế website » Các câu hỏi mới về website

- Hỏi: Tôi có thể tự làm web cho mình được không? Hiệu quả như thế nào?

Trả lời: ĐƯỢC, bạn có thể tự học hỏi và làm được tất cả bằng cách search google các tài liệu về cách làm web và thực hiện theo đó, sẽ có các cách như:

+ Tự làm bằng ngôn ngữ HTML,

+ Setup 1 trang từ ngôn ngữ mã nguồn mở.

+ Tìm source code share của những trang đã làm sẵn up lên host và chỉnh sửa thông tin nội dung lại.

+ Làm một trang quảng cáo trên các diễn đàn rao vặt, rồi mua tên miền trỏ vào url đó, dạng cao cấp của dạng này gọi là e-store, nó là 1 trang nhỏ của trang web lớn của nhà cung cấp, người khác nhìn vào sẽ không biết, dạng này có nhiều trên mạng.

+ Hoặc làm một trang giới thiệu sản phẩm lên mạng xã hội facebook

Hiệu quả: Giảm chi phí rất nhiều, nếu tìm hosting & domain miễn phí nữa thì bạn có thể tìm làm được một trang miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn như: các dịch vụ miễn phí thì không duy trì ổn định, lâu dài, phong cách không chuyên nghiệp, những khó khăn phát sinh thì không ai trợ giúp bạn, khả năng nâng cấp không có, hoặc là bạn phải chịu các yêu cầu khác của nhà cung cấp miễn phí đó.

 

- Hỏi: Khi trang web của tôi bị hack mất quyền quản trị thì tôi phải làm sao?

Trả lời: Bạn liên hệ ngay với công ty thiết kế web của bạn để họ hỗ trợ bạn lấy lại quyền điều hành web, nếu web bị xóa mất dữ liệu thì họ sẽ khôi phục lại bản sao lưu gần nhất cho bạn, nếu web bạn bị xóa mất dữ liệu lâu quá mà bạn không phát hiện ra, công ty thiết kế web của bạn đã sao lưu lại bản web bị xóa đó, thì khi bạn lên yêu cầu phục hồi họ sẽ phục hồi cho bạn bản web bị xóa mất đó (có nghĩa là web sau khi phục hồi vẫn là website đã bị xóa. Khi đó bạn chỉ còn đường phục hồi lại bản gốc website sau khi thiết kế (công ty thiết kế web của bạn thường là giữ lại bản này).

- Hỏi: Tại sao có sự chênh lệch giá thiết kế website rất lớn giữa các công ty thiết kế web?

Trả lời: Website là một hệ thống phức tạp, từ khâu thiết kế đã có giao diện đẹp hay xấu, mã nguồn tốt không, bảng điều khiển của admin nhiều chức năng kiểm soát web không, các thông tin trên web admin được quyền can thiệp sửa chữa tới mới nào... để vận hành nó 24/24 công ty thiết kế đó phải đảm bảo cho bạn các dịch vụ như: nơi lưu trữ tốt (hosting), có tốc độ cao, sao lưu cẩn thận... nhân viên trực sự cố cho tất cả các web, nhân viên giải quyết sự cố, sửa lỗi sau khi vận hành. Rất nhiều các yếu tố khác nữa sẽ quy ra giá thành của trang web. Do đó bạn cần phải cân nhắc rất nhiều khi chọn công ty thiết kế web cho mình.

- Hỏi: Tại sao website của tôi chạy cực chậm như thế?

Trả lời: Các nguyên nhân sau:

1. Mã nguồn lộn xộn, dư thừa nhiều hàm làm nhiều việc lung tung quá, do bên thiết kế lấy một website mẫu nào đó, sửa lại cho bạn thành web đó, rồi còn nhiều code chưa xóa đi.

2. Do web có nhiều flash, hình, film... làm cho tổng dung lượng 1 page cao, tải về chậm

3. Do server chứa hosting đó chất lượng kém. Server là con computer được nối với mạng mạnh, nó chia ra thành rất nhiều host, mỗi hosting cho một website hoạt động, vì vậy tốc độ tải hoặc xử lý dữ liệu của một website trên host đó sẽ phụ thuộc vào computer đó mạnh yếu, chia nhiều host hay không...

 

- Hỏi: Tôi không hài lòng với công ty thiết kế web hiện tại của tôi, tôi muốn chuyển website đi chỗ khác thì phải làm sao?

Trả lời: Tùy thuộc vào độ uy tín, thái độ làm việc của công ty thiết kế web đó. Nếu đó là công ty lớn thì họ có quy trình làm việc hết rồi, bạn cứ yêu cầu và họ làm theo quy trình, tất nhiên công ty lớn thì quy trình phải đúng, hợp lý cho khách hàng rồi. Việc chuyển đi là một điều rất khó khăn cho bạn quyết định bởi vì source code do họ thiết kế, đặt trên hosting của họ thì họ bảo trì cho bạn, còn qua hosting khác thì có thể họ đổi thừa nguyên nhân này nọ, bạn khó lòng mà thuê người khác vào mớ bòng boong đó làm việc được.

Nhưng việc đã tệ quá, phải đi thì nên đi thôi. Bạn cần tìm một nơi mới để mua hosting + chuyển domain của bạn qua đó, cần có thêm một kỹ thuật viên, để giúp bạn chuyển khối dữ liệu đó qua host mới. Chuyển source code web đi thì cần nắm thông tin hosting của web, mới vào đó lấy đi được, bạn là người chịu trách nhiệm quản lý thông tin này, rất nhiều trường hợp cty thiết kế web không giao hosting cho khách mà chỉ giao tài khoản admin. Còn việc chuyển tên miền sang một nhà quản lý khác cũng rất khó khăn, công ty quản lý nó phải cung cấp cho bạn mã Auth.code, có mã này, bạn liên hệ với nhà công ty mới, cung cấp cho họ để chuyển tên miền đó về kèm theo một số công việc khác có thể sẽ phải nhờ công ty hiện tại đó nữa...

Vì vậy nếu sự việc không tốt thì thà bạn năn nỉ công ty đó làm tốt cho bạn còn hơn là di chuyển đi chỗ khác.

Nói chung là bạn bỏ tiền thiết kế một website mới còn tốt hơn là chuyển web đó đi nữa, vấn đề là cái tên miền, nếu không đi được thì bạn sẽ vẫn phải ở lại đó luôn với công ty đó. Nếu việc chuyển đi có khó khăn thì bạn phải đe dọa công ty đó, bạn có thể bêu xấu nó khắp các diễn đàn làm cho google chỉ toàn tin xấu về công ty đó, gọi điện vào công ty đó để cảnh cáo họ, gọi điện hẹn gặp nhân viên sell của họ để hỏi báo giá website...

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone