Go to top

Danh mục tin tức

Giao diện mẫu

Trang chủ  » Tin tức và sự kiện   » Tư vấn thiết kế website

Cách tạo thu hút nhiều người vào website

12/06/2014
Share:   

Website xây dựng để làm gì khi không có ai vào xem? Việc thu hút người xem vào website là một công việc kế tiếp sau khi bạn đã thiết kế xong website cho doanh nghiệp mình. Bởi trong những người ghé thăm website bạn sẽ có nhiều người là khách hàng tiềm năng đang tìm hiểu công ty bạn và sản phẩm, dịch vụ công ty bạn cung cấp. Bằng kinh nghiệm cá nhân cũng như tham khảo thêm qua tài liệu, tác giả xin đưa ra một số phương pháp thu hút truy cập có hiệu quả tốt ở Việt Nam.

Trả phí

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì có thể sử dụng các loại hình quảng cáo để thu hút truy cập vào website. Dưới đây là 3 hình thức quảng cáo trả phí phổ biến.

Quảng cáo banner.

Đây là hình thức bạn trả phí cho website khác để có một vị trí đặt banner quảng cáo trên website của họ. Có 2 hình thức tính phí là trả theo tháng hoặc trả theo lượt click. Dưới đây là các banner quảng cáo đặt trên vnexpress.net trong ngày 22/01/2013. 

 

Chi phí để duy trì quảng cáo dạng banner khá cao, giả sử như nếu bạn đặt quảng cáo trên trang 24h.com.vn một banner kích thước 575x120 tại trang chủ thì bạn phải trả cho 24h.com.vn mức phí là 83 000 000 đ/tuần, hiển thị quảng cáo ở các trang sâu hơn như chuyên mục, chuyên mục con thì mức phí giảm xuống lần lượt là 15 000 000đ, 5 000 000đ.

Quảng cáo từ khóa

Google Adword là một dịch vụ cho phép bạn quảng cáo trang web của mình trong trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Dưới đây là quảng cáo khi tìm kiếm với từ khóa nội thất:

Phần có màu xẫm hơn phía trên kết quả tìm kiếm chính là quảng cáo adword. Đối với loại hình quảng cáo này bạn được tùy chọn quảng cáo của mình hiển thị khi người dùng tìm bằng từ khóa(key word) nào và mức giá bạn trả cho một lượt click. Thông thường mức phí bạn trả càng cao thì trang của bạn càng có cơ hội hiển thị lên trên các quảng cáo khác. Chi phí cho một lượt click giao động từ vài nghìn đồng cho đến vài chục nghìn đồng tùy từ khóa.

Quảng cáo liên kết(Ads network)

Với hình thức này thì bạn sẽ làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp này sẽ có trách nhiệm liên kết với các website có đông người truy cập(publisher). Quảng cáo của bạn thực chất hiển thị trên website của publisher, nhà  cung cấp dịch vụ là đầu mối trung gian. Dưới đây là ví dụ một dạng quảng cáo liên kết.

Phần được tác giả đóng khung màu đỏ chính là quảng cáo liên kết.

Thường thì đối với phương pháp này bạn sẽ phải trả từ 1 500 đ-2000 đ /lượt click.

Không mất phí

Có vô vàn các phương pháp hiệu quả mà lại không mất phí giúp bạn tăng lượng truy cập vào website. Dưới đây là một số phương pháp thông dụng và được đánh giá là hiệu quả nhất.

Tối ưu website bạn với công cụ tìm kiếm

Thường một người dùng bất kỳ sẽ có thói quen lên google.com search khi họ cần một cái gì đó. Giả sử họ đang cần mua một cái điện thoại, họ có thể lên google search từ khóa “Điện thoại” hoặc cụ thể hơn là “Điện thoại Iphone”. Nếu trang bạn đứng đầu(hoặc ít nhất trong trang 1) kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ theo các đường dẫn google liệt kê ra trong danh sách và vào trang của bạn. Càng đứng về sau trong kết quả tìm kiếm, trang bạn càng có ít cơ hội được người dùng ghé thăm.

Muốn cho trang bạn được liệt kê trong trang đầu kết quả tìm kiếm thì cần ít nhiều công sức của bạn tác động vào. Đây là một mảng kiến thức khá rộng, do đó nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức đưa trang của bạn lên top kết quả tìm kiếm thì có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn những kiến thức cơ bản và cung cấp cho bạn những tài liệu cần thiết để bạn có thể tự làm được(miễn phí).

Để chữ ký trong email, tài khoản forum.

Một số khách hàng của chúng tôi có thói quen để địa chỉ website doanh nghiệp họ trong phần chữ ký của email hoặc của tài khoản trên các diễn đàn họ tham gia. Họ chia sẻ rằng đây cũng là một cách thu hút những người quan tâm lĩnh vực kinh doanh của bạn ghé thăm website.

Chia sẻ link lên mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, google + có đông đảo người tham gia. Bạn có thể chia sẻ website hoặc một bài viết hay trong website của bạn lên các cộng đồng này. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ, khi họ mới xây dựng website, trang của họ chưa có cơ hội hiển thị lên top đầu kết quả tìm kiếm thì lượng truy cập website của họ chủ yếu thông qua các mạng xã hội như facebook, google+.

Giới thiệu website trên các diễn đàn

Bạn hãy tham gia một vài điễn đàn về lĩnh vực bạn quan tâm hoặc lĩnh vực mà theo bạn nghĩ tại đó có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn. Tại đó, ban đầu hãy chưa vội đăng tin quảng cáo vội mà hãy thực sự hòa mình vào diễn đàn, trao đổi, comment với các chủ đề của các thành viên khác. Thỉnh thoảng có bạn thấy có những câu hỏi hoặc những thắc mắc của những thành viên khác về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, hãy gửi cho họ link một bài viết trên website của bạn mà theo bạn nghĩ nó sẽ giúp cho người đó giải đáp được thắc mắc. Đây mà một phương pháp khá hiệu quả vì không chỉ người đăng thắc mắc đó với nghé thăm website bạn mà cả những người có cùng mối quan tâm cũng theo đó vào website bạn. Có một lưu ý ở đây là đừng cố gắng spam, đừng cố gắng đăng bài quảng cáo, hãy cung cấp những thứ hữu ích cho người dùng.

Video trên youtube

Nếu bạn có những video hay về cuộc sống hoặc về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, hãy chia sẻ chúng với người dùng. Youtube là kênh chia sẻ video khá tốt, bạn chỉ cần có một tài khoản google là có thể đăng video lên youtube hoàn toàn miễn phí. Trong video hãy để logo và địa chỉ website doanh nghiệp bạn, nếu người dùng ấn tượng với video họ xem, họ rất có thể theo liên kết trên video đến website của bạn.

Nội dung

Sẽ thật mất công sức khi người dùng chỉ đến xem website bạn một lần và không bao giờ quay trở lại. Các biện pháp kể trên chỉ làm tốt được việc kéo khách hàng đến với website của bạn, việc giữ được họ hay không và khiến họ có mong muốn quay trở lại website bạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nội dung bạn cung cấp. Hãy cập nhật nội dung website thường xuyên bằng những bài viết, hình ảnh, chia sẻ, ý tưởng về phân mảng mà bạn đang kinh doanh. Hãy biến người ghé thăm dần dần trở thành độc giả thường xuyên và trở thành khách hàng trong tương lai của bạn.

Còn nhiều cách thức nữa để thu hút truy cập về website, trên đây là những cách thông dụng và phù hợp với người Việt nhất. Cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi cho bạn những tài liệu cần thiết(hoàn toàn miễn phí)

Share:   

Các tin tức khác:

Thiết kế website chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàng 28/09/2014

Nguồn ý tưởng thiết kế website 21/09/2014

Các câu hỏi mới về website 15/06/2014

Thiết kế website đấu giá chỉ là trò chơi hơn là kinh doanh 15/06/2014

Nên cân nhắc khi thiết kế website giá rẻ 12/06/2014

Website có lợi ích gì đối với doanh nghiệp 12/06/2014

Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords.Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords.

20/09/2013

Quảng cáo chuẩn mực, báo cáo cho khách hàng lượng click ảo, lượng click ma, ...

Các tiêu chuẩn để thiết kế website tốtCác tiêu chuẩn để thiết kế website tốt

18/10/2014

Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là ...

Cáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ 255Tb/sCáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ ...

04/11/2014

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại cáp quang đa lõi mới, ...

Thiết kế website chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàngThiết kế website chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho ...

28/09/2014

Với sự phát triển mạnh của ngành công nghệ,thì nhu cầu sử dụng máy tính ...

Thiết kế web bán hàng onlineThiết kế web bán hàng online

11/10/2014

Rất nhiều doanh nghiệp ở quận 12, quận 7, Bình Dương đều tìm đến chúng tôi ...

Cáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ 255Tb/sCáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ ...

04/11/2014

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại cáp quang đa lõi mới, ...

Các tiêu chuẩn để thiết kế website tốtCác tiêu chuẩn để thiết kế website tốt

18/10/2014

Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là ...

Thiết kế web bán hàng onlineThiết kế web bán hàng online

11/10/2014

Rất nhiều doanh nghiệp ở quận 12, quận 7, Bình Dương đều tìm đến chúng tôi ...

Chính sách và pháp luật của Việt Nam về TMĐTChính sách và pháp luật của Việt Nam về TMĐT

20/06/2014

Thương mại điện tử là ngành mới, và nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ...

Thận trọng khi tham gia một số sàn giao dịch thương mại điện tửThận trọng khi tham gia một số sàn giao dịch thương mại điện tử

15/06/2014

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một phương thức kinh doanh thương mại ...

Tin công nghệ

Phần mềm Quản lý tài chính về an sinh xã hộiPhần mềm Quản lý tài chính về an sinh xã hội

19/07/2023

Phần mềm Quản lý tài chính về an sinh xã hội: Quản lý toàn bộ quá trình từ ...

Ngành Tư pháp - Phần mềm Quản lý xử phạtNgành Tư pháp - Phần mềm Quản lý xử phạt

25/02/2021

Phần mềm Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quản lý Xử phạt vi phạm hành chính cho ...

Intel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Core MIntel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Core M

09/09/2014

Tại IFA, triển lãm thương mại toàn cầu về hàng điện tử gia dụng, Intel ra ...

Apple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ thống thanh toán di độngApple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ ...

01/09/2014

Apple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ thống thanh ...

Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản thử nghiệm vào tháng sau?Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản ...

01/09/2014

Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản thử nghiệm ...

Tin mới

 Tăng tốc truy cập Internet cho ADSL Tăng tốc truy cập Internet cho ADSL

Bạn và đồng nghiệp của mình đều cùng sử dụng kết nối chuẩn 56Kbps thông ...

 VNPT đầu tư 10.000 tỷ đồng phát triển các dịch vụ mới VNPT đầu tư 10.000 tỷ đồng phát triển các dịch vụ mới

Sáng (31-1), tại lễ công bố kế hoạch phát triển năm 5005, Tổng công ty Bưu ...

 Trang "Thư mục website Việt Nam" Trang "Thư mục website Việt Nam"

Sau một thời gian tìm hiểu nhu cầu sử dụng web và thực trạng website Việt Nam ...

 Tăng chất lượng ảnh với JPEG Enhancer Tăng chất lượng ảnh với JPEG Enhancer

JPEG Enhancer là một tiện ích giúp phóng to ảnh mà không xảy ra hiện tượng ...

 Phân tích phát hiện tấn công DDos và giải pháp Phân tích phát hiện tấn công DDos và giải pháp

  CERT® Advisory CA-1996-21 TCP SYN Flooding and IP Spoofing Attacks Original issue date: ...

 MontaVista giới thiệu phiên bản phần mềm lõi mới MontaVista giới thiệu phiên bản phần mềm lõi mới

Hãng MontaVista mới đây đã giới thiệu phiên bản phần mềm lõi mới nhất dành ...

 Nhạc chuông đứng đầu bảng xếp hạng Anh Nhạc chuông đứng đầu bảng xếp hạng Anh

Hôm 28-05, lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc đảo quốc sương mù, một bài ...

 AOL chống lại nạn Phishing AOL chống lại nạn Phishing

America Online đã bắt đầu chiến dịch nhằm nhận dạng và ngăn chặn các Website ...

 Tìm máy chủ lưu trữ website - Web hosting: dễ hay khó? Tìm máy chủ lưu trữ website - Web hosting: dễ hay khó?

Nhu cầu mở website của các cá nhân và công ty ngày càng phát triển. Thế nhưng ...

 Microsoft cải tổ bộ phận Windows để phát triển Longhorn Microsoft cải tổ bộ phận Windows để phát triển Longhorn

Hôm qua 16/12, Microsoft đã tuyên bố đang tiến hành cải tổ nhân sự cho hoạt ...

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone