Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Giấy phép ICP là gì?

CP là giấy phép cung cấp thông tin trên thiết lập trang tin điện tử trên Internet, nói nôm na là giấy phép mở trang web, được cấp theo Quyết định số 27/2002/QĐ-BVHTT ngày 10/10/2002 ban hành ban hành Quy chế quản lý và cấp phép cung cấp thông tin, thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet. Giấy phép này trước đây do Bộ Văn hóa Thông tin cấp, hiện tại do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp (Bộ TT&TT thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ Bưu chính - Viễn thông và mảng báo chí, xuất bản của Bộ Văn hóa - Thông tin - http://mic.gov.vn).

Bạn xem thêm Quyết định 27, Nghị định 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 về Internet và Nghị định 31/2001/NĐ-CP ngày 26/6/2001 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá - thông tin. Bạn có thể xem số giấy phép này ở phần dưới cùng của từng trang web.

- Ngày 28/08/2008 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 97/2008/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet (“Nghị định 97”) thay thế Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23.08.2001. Sự thay đổi đáng chú ý trong Nghị định 97 này là về việc cấp phép thiết lập trang tin điện tử trên internet.

Theo Nghị định 97, trang thông tin điện tử trên internet gồm: trang thông tin hoặc tập hợp trang thông tin phục vụ cho việc cung cấp và trao đổi thông tin trên môi trường Internet, bao gồm trang thông tin điện tử (website), trang thông tin điện tử cá nhân (blog), cổng thông tin điện tử (portal) và các hình thức tương tự khác.

- Bất kỳ một website nào, cung cấp thông tin về lĩnh vực nào cũng cần đăng ký giấy phép ICP do bộ VHTT cấp.

- ICP cần cho một trang báo điện tử, báo điện tử là một trang web tự làm tin, gọi nôm na là tự sản xuất tin nhờ hợp tác với nhà báo. Còn website đơn thuần chỉ là đưa lại tin, không có nhà báo để tự viết tin được.

Thủ tục xin giấy phép website bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép (theo mẫu)

- Công văn xin cấp GP

- Công văn đồng ý cho phép thiết lập website của cơ quan chủ quản (nếu có)

- Lý lịch trích ngang của Ban biên tập (it nhất 3 người)

- Đề án xây dựng website

Tất cả mấy cái trên gửi tớ Cục Báo chí, Bộ VHTT. (Theo luật thì 30 ngày phải có hồi âm bằng văn bản).

Khó khăn của các bạn sẽ nằm ở cái Đề án, có thể bạn sẽ làm lại vài lần và cuối cùng thì....vẫn khó đạt yêu cầu. Muốn đạt yêu cầu thì bạn nên thuê người có kinh nghiệm viết.

- Giấy phép ICP chỉ cấp cho tổ chức, do đó chủ website muốn đăng ký thì phải thành lập công ty trước. Hiện tại, (đến 4/2012) vẫn chưa có một quy định nào về cá nhân phải đăng ký giấp phép internet hoặc là cá nhân thì không được thành lập website.

- Cá nhân hoàn toàn có thể thành lập website mà không cần xin giấy phép, nhưng thông tin trên website phải phù hợp Pháp luật, điều này phù hợp với thực tế hiện giờ của Việt Nam.

- Nếu các thông tin trên web hơi lớn tí (có liên quan rộng, cộng đồng, hình ảnh, văn hóa, kinh tế, chính trị…) thì phải đăng ký giấy phép để yên tâm hoạt động, không sợ gì cả.

- Nhưng nếu bạn muốn xin giấy phép cho website đó thì phải thành lập công ty, vì luật quy định chỉ có tổ chức mới xin được giấy phép.

- Cho dù website bạn nhỏ như thế nào đi nữa thì theo luật bạn vẫn có thể bị xử phạt nếu như thông tin trên web được "coi" như là vi phạm.

Chúc bạn có được một website lớn và xin được một giấy phép thật dễ dàng.

Các tin tức khác:

Quản lý hiệu quả file và thư mục

Microsoft cấm quảng cáo popup

Từ 1/3, "truy quét" website tin tức không rõ nguồn gốc

SCO giành thắng lợi bước đầu trong vụ kiện IBM

Microsoft cung cấp bản nâng cấp phần mềm quản lý ảnh

Ứng dụng web phát triển mạnh trong tương lai gần

Đã có 6 nhà phân phối tên miền .VN

Tránh bị kiện bằng công cụ 'soi' nguồn gốc mã phần mềm

Các chỉ số sẵn sàng cho CNTT Việt Nam đều tụt hạng

Hacker Việt Nam "mai danh ẩn tích”?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone