Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Nóng chuyện “bản quyền”

Mở đầu phần giao lưu với các học viên, sinh viên (tại Nhà hát Bến Thành, Q.1, TP.HCM chiều 19-6) là hàng loạt câu hỏi về bản quyền.

Một sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM đã nêu một vấn đề làm BTC bối rối, là làm thế nào để phân biệt hai game mà trong đó có một game “ăn cắp ý tưởng”.

Đúng là rất khó phân xử nếu có hai game giống nhau về ý tưởng nhưng khác nhau về cách chơi..., và game gửi sau viết tốt hơn game gửi trước, đồng thời được nhiều người tiêu dùng bình chọn.

Đối với trường hợp này, nếu BTC xét game gửi sau điểm cao hơn sẽ hạn chế việc gửi game dự thi sớm. Còn nếu chấm điểm cho game gửi trước cao thì không được. Trong khi đó, đối với dân lập trình thì “ý tưởng” luôn là tiêu chí hàng đầu. Một thí sinh tham dự giao lưu cho biết: “Có khi tôi không nên viết sớm mà theo dõi cuộc thi để chọn ý tưởng hay rồi phát triển thành trò chơi hoàn chỉnh, chắc sẽ đoạt giải”.

BTC cuộc thi Mobile Games 2004 vừa bổ sung giải thưởng gồm sáu suất học bổng (250 USD/suất) tại Trung tâm lập trình viên quốc tế FPT - APTECH.

Tong đó có ba giải dành cho các thí sinh có sản phẩm được chọn vào vòng chung kết: giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, giải game có kích thước nhỏ nhất và giải thí sinh gửi nhiều game nhất.

Các giải còn lại: giải thí sinh xuất sắc nhất (đoạt giải ở vòng sơ kết vào chung kết), giải game có đồ họa đẹp và âm thanh hay nhất, giải game được người dùng bình chọn hay nhất.

Nói như bạn này cũng rất có lý vì bạn đang làm trong một công ty chuyên lập trình phát triển các ứng dụng Java cho thiết bị di động, điều bạn đang thiếu là “ý tưởng” chứ không phải việc thể hiện nó bằng Java như thế nào. Trong khi đó, theo tiêu chí chấm điểm từ BTC, tính sáng tạo chỉ có 15 điểm trên tổng số điểm 100. Vì vậy, các bạn yêu cầu BTC cần xem lại tiêu chí chấm điểm này.

Hoặc việc giới hạn game chỉ 60KB và không viết game cho nhiều người cùng chơi cũng là vấn đề làm hạn chế ý tưởng của các bạn. Nhiều bạn rất đồng ý với BTC là việc giới hạn dung lượng game sẽ giúp nhiều người có thể chơi được, vì không phải ai cũng có điện thoại đủ khả năng tải các game có dung lượng lớn hơn 60KB để chơi.

Ngoài những vấn đề nóng nêu trên, vẫn còn rất nhiều thí sinh mới làm quen với ngôn ngữ lập trình Java hỏi về cách thức để viết và chạy các trò chơi trên điện thoại di động.

Các tin tức khác:

Có chăng sự tồn tại của Google IM?

900 điện thoại di động “xài chùa”

Truyền hình VN: “Không lo xa ắt có buồn gần”!

FPT độc quyền phát hành tại Việt Nam game online PristonTale

Vá lỗ hổng nghiêm trọng trong RealPlayer

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows NT Server: Tin vui lớn cho hacker

Xem file flash trên tivi

Năm 2007: 1,35 tỷ người truy nhập mạng Internet

Lỗi ICMP ảnh hưởng sản phẩm của một loạt nhà cung cấp

Cài nhiều hệ điều hành trên window XP

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone