Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft hoãn phát hành các game thể thao mới

Hôm thứ 3 tuần này (30/3), Microsoft cho biết sẽ không phát hành các phiên bản video game thể thao mới của mình trong mùa thu năm nay như dự kiến. Theo nhận định của thị trường Wall Street, đây là động thái mở cửa để hãng phần mềm này tìm cơ hội liên minh mật thiết hơn với đầu tàu của lĩnh vực game thể thao, hãng Electronic Arts Inc (EA).

Kể từ khi giới thiệu máy chơi game Xbox của mình vào năm 2001, Microsoft đã phải chật vật để giành thị phần trên thị trường trò chơi video game thể thao luôn cạnh tranh khốc liệt, và EA đã lảng tránh Xbox Live, Dịch vụ game trực tuyến Microsoft đang gây lo lắng về mô hình tài chính bất ổn.

Môt phát ngôn viên Microsoft cho biết 3 trò game thể thao này đã được lên kế hoạch phát hành phiên bản mới hàng năm, gồm  'NFL Fever', 'NBA Inside Drive' và 'NHL Rivals' đã được huỷ bỏ kế hoạch phát hành trong mùa thu tới. Ba trò game khác là 'Links,' 'Top Spin' và 'Amped' cũng không cần thiết phải theo lịch trình phát hành hàng năm.

Sáu trò game này chỉ dành riêng cho bộ game console Xbox của Microsoft. Một trò game thể thao khác, 'RalliSport Challenge 2,' hiện vẫn được Microsoft thực hiện theo kế hoạch phát hành vào tháng 5 tới.

Hãng phần mềm cho biết sẽ giữ nhãn hiệu 'XSN Sports' của mình, vốn được tung ra vào tháng 5 năm ngoái như một cách để thống nhất và thúc đẩy bộ phận game thể thao của Microsoft. Bộ phận này sẽ duy trì các giải đấu game trực tuyến và download cho các trò game thuộc khối XSN.

Trong vài năm gần đây, Microsoft, Sony Corp và Sega Corp., cùng nhiều tên tuổi game khác đã phải tranh đấu gay gắt với sự thống trị ngày một rộng hơn của EA trong các trò game thể thao, đặc biệt là bóng đá. Trò 'Madden NFL 2004' của EA là trò game console bán chạy nhất trong năm 2003.

Động thái này của Microsoft là một phần trong cuộc tranh cãi kéo dài giữa EA và Microsoft mô hình kinh tế của hệ thống Xbox Live, vốn yêu cầu người sử dụng phải trả một khoản phí thuê bao để sử dụng dịch vụ game trực tuyến này chứ không phải trả tiền cho từng trò game mình chơi. Microsoft đứng ra kiểm soát các máy chủ và tài khoản truy cập của người chơi.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng việc ngừng phát hành tạm thời các trò game thể thao có thể là dấu hiệu cho thấy EA lại tiếp tục lảng tránh cộng tác với Microsoft

Các tin tức khác:

Xây dựng siêu máy tính lớn nhất châu Âu

"Windows 'crack' sẽ không được nâng cấp bảo mật"!

Bắt hai nghi phạm giết người cướp … iPod

90% bộ, ngành đã có website trên mạng

Kiểm tra lỗi bảo mật trên các trình duyệt trực tuyến với Secunia

eBay chinh phục châu Á

Xem trực tuyến truyền hình Việt Nam ở đâu

Netscape 8.0 kết hợp mọi ưu điểm của IE và Firefox

Good Technology đẩy mạnh hỗ trợ e-mail không dây

Chưa có hành lang pháp lý trong thanh toán điện tử

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone