Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

EA tuyên bố hỗ trợ Xbox Live của Microsoft

Microsoft Corp. và hãng phát hành video game lớn nhất thế giới, Electronic Arts Inc., đã gạt qua một bên những bất đồng khác biệt kéo dài lâu nay về cách thu phí game trực tuyến để hợp tác cùng nhau.

Hôm qua (11/5), EA cho biết sẽ phát hành hơn một chục video game trong năm nay với khả năng hỗ trợ để chơi được qua dịch vụ game trực tuyến Xbox Live của Microsoft.

Sau khi chỉ cộng tác với hãng sản xuất games console hàng đầu Sony Corp về dịch vụ game trực tuyến trong năm ngoái, EA cho biết hầu như các game dẫn đầu thị trường thế giới của mình đang trong giai đoạn nâng cấp sẽ hỗ trợ cho Xbox Live, cũng như với các game khác.

Thoả thuận hợp tác trên, được công bố ngay lúc khai mạc hội chợ thương mại E3, được ký kết theo sau khi doanh số của Xbox gia tăng, ở một vị trí thứ hai với một khoảng cách đáng kể so với sản phẩm PlayStation 2 của Sony trên thị trường game console thế giới.

EA trước đó đã kiên quyết từ chối hỗ trợ dịch vụ Xbox Live từng được giới thiệu từ tháng 11/2002 vào trong các game của mình, viện dẫn các lo ngại về mô hình kinh doanh thu phí thuê bao. Microsoft hiện thu một khoản phí thuê bao đối với người dùng Xbox truy cập vào các phiên bản trò game trực tuyến của mình, và trước tiên yêu cầu tất cả các game tương thích Live phải đi qua máy chủ của mình. EA thì cho rằng mỗi người chơi game Xbox Live qua mạng vẫn phải trả một khoản phí bản quyền cho mình nếu họ chơi các trò game của EA.

Nhưng theo Microsoft, một thay đổi đã cho phép các nhà phát hành game này có thể hoạt động các máy chủ của mình để hỗ trợ cho cả hai bên hoạt động dịch vụ game trực tuyến cùng nhau.

Năm ngoái, cũng tại hội chợ E3, EA cho biết sẽ hỗ trợ việc chơi trực tuyến các game của mình trên bộ console dành riêng PlayStation trong năm tới, và EA cho biết dự tính sẽ tiếp tục hỗ trợ phần cứng game này của Sony.

Các trò game hỗ trợ XBox Live do EA công bố bao gồm cả 'Need for Speed Underground' và một phiên bản chơi trên console của loạt game thành công 'Battlefield'.

Trong các game Microsoft khác được giới thiệu tại Shrine Auditorium, hãng phần mềm này đã đặt ngày 9/11 là thời điểm công bố của game 'Halo 2,' phần 2 của một game XBox hiện đang được phổ biến nhất.

Danh sách hỗ trợ game trực tuyến Xbox Live của EA cũng có game hành động được mong đợi 'Doom III', game nhập vai 'Fable,' game mạo hiểm chiến trận 'Full Spectrum Warrior' và game đấu đối kháng trực tuyến 'Dead or Alive Ultimate'.

Tuy nhiên, Microsoft có vẻ không tập trung nhiều vào thế hệ tiếp theo của phần cứng game Xbox. Một số suy luận tại hội chợ cho rằng Microsoft sẽ công bố các chi tiết của 'Xenon' thế hệ kế tiếp của Xbox, được trông chờ phát hành vào cuối năm 2005.

Các tin tức khác:

Khôi phục mật khẩu với các tiện ích miễn phí - Phần 2

Năm 2004, VNIX trung chuyển 380.899 Gbyte dữ liệu

Bản nâng cấp quý II của Oracle sửa 49 lỗi

Cuộc thi "Trí tuệ VN 2003": Không có sản phẩm nào "bứt phá"

HP chuẩn bị công bố rộng rãi phiên bản IPaq mới

Bảo mật: Chung sống với mã ngoại lai

Visa tăng cường bảo mật thẻ ở Việt Nam

Kinh nghiệm web: 9 điều cần biết khi lựa chọn một dịch vụ Web Hosting

Những hiểu biết cơ bản nhất để trở thành Hacker - Phần 4

Cách thiết lập VPN (Virtual Private Networks) Client - Phần II

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone