Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Ý tưởng siêu lợi nhuận từ những rắc rối của con trẻ

Những phát kiến nho nhỏ để giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình làm mẹ đã trở thành ý tưởng vàng để các bà mẹ trẻ khởi nghiệp kinh doanh đầy ấn tượng.

Một chiếc cốc đựng bimbim có nắp chống tràn, một tấm nệm êm ái có thể gấp gọn như chiếc balô hay những bình xịt có mùi hương dễ chịu kèm theo các câu chuyện ngộ nghĩnh,… Những phát kiến nho nhỏ để giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình làm mẹ đã trở thành ý tưởng vàng để các bà mẹ trẻ khởi nghiệp kinh doanh đầy ấn tượng.

 

Người sáng lập nên Fairytale Wishes-Debbie Glickman,với chồng là Jason và các con Gracie, 11 tuổi và Joey 8 tuổi.

Câu tục ngữ “cái khó ló cái khôn” rất đúng với trường hợp các bà mẹ này.Từ những phát minh nhỏ để giải quyết các vấn đề khúc mắc trong quá trình làm cha mẹ của mình, họ đã tạo dựng nên những doanh nghiệp siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, quá trình chuyển từ nhà sáng chế sang doanh nhân đúng nghĩa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, sự kiên trì và tiền bạc nữa. Hãy xem hành trình của những bà mẹ doanh nhân này khi vừa sáng chế vừa chăm sóc con.

Christine Moss

Người sáng lập nên tập đoàn MossWorld Enterprises Inc., Auburn Hills, Mich.

Phát minh: Cốc giữ bim-bim

Khi Christine Moss đang mang bầu đứa con thứ hai, cô vẫn phải vất vả vật lộn để mắt tới đứa con đầu mới chập chững biết đi, cậu bé đi đến đâu là bim bim vương tới đó. Cô tự hỏi sao ai đó không làm ra một cái cốc đựng bim bim có nắp chống tràn nhỉ, có khó khăn gì đâu. Vì thế Moss, bây giờ đã 47 tuổi, đã quyết định sáng chế ra một chiếc cốc như thế. Cô mua vải nhựa mềm ở cửa hàng vải để làm nắp cốc, một súng bắn keo và một cái cốc thông dụng. Và thế là chiếc cốc giữ bim-bim hay còn gọi là Snack-Trap đã ra đời.

Vài tháng sau, một công ty bảo hiểm và các chuyên gia quản lý rủi ro đã đem chiếc cốc nguyên mẫu tới một trung tâm chăm sóc trẻ em để dùng thử nghiệm. Bài kiểm tra đã thành công. Chiếc cốc có nắp có thể mở ra đủ rộng để trẻ em có thể thò tay vào lấy bánh snack (bim-bim) nhưng bim-bim không thể đổ ra ngoài cốc được. Moss đã vay ngân hàng khoảng 100.000 USD để thành lập công ty vào năm 2003. Năm 2009, cô đã thu gần 1 triệu USD tiền bán cốc giữ bim-bim từ các nhà bán lẻ như BuyBuy Baby và Toys 'R' Us với giá bán lẻ là 5 USD/chiếc. Doanh thu năm 2010 đạt gần 2 triệu USD.

Lời khuyên của Moss: Hãy nghiên cứu giá. Để quyết định mức giá đầu tiên cho chiếc cốc giữ bim - SnackTrap, Moss đã dự đoán lợi nhuận mà mỗi chiếc cốc đem lại và số lượng cốc cô cần sản xuất để kiếm được tiền.

Pazit Ben-Ezri

Người sáng lập nên công ty LulyBoo LLC, Santa Ana, Calif.

 

Pazit Ben-Ezri, người sáng lập nên công ty LulyBoo LLC kiêm nhà sáng chế Ghế nằm sơ sinh Baby Lounge.

Phát minh: giường sơ sinh Baby Lounge

Năm 2006, con trai Ronnie mới 3 tháng tuổi của Pazit Ben-Ezri thường không thể ngủ được nếu cậu bé không được nằm trong cũi. Nhưng vì gia đình luôn có việc phải đi ra ngoài nên Ben-Ezri thấy đặt Ronnie nằm xuống cho cậu bé chợp mắt một lúc là điều gần như bất khả thi. Ben-Ezri, 33 tuổi từng là giáo viên mầm non cho biết "Tôi không thể yên tâm ra ngoài được với nỗi lo canh cánh như vậy”. Vì thế Ben-Ezri đã quyết định làm một chiếc đệm lót nhỏ có tay cầm vừa với cái cũi của Ronnie và sau đó có thể tháo ra khi Ronnie tỉnh dậy. Cô phác thảo mẫu, tự học may và đã tạo ra một chiếc giường sơ sinh Baby Lounge đầu tiên - một cái giường có thể gập lại và đeo lên vai như một chiếc ba-lô.

Đi đến đâu, Ben-Ezri cũng nhận được hàng tá lời bình phẩm của các bà mẹ muốn có một cái “giường ba-lô”. Cô đã gửi đi rất nhiều sản phẩm mẫu để các bà mẹ dùng thử và góp ý để cô hoàn thiện sản phẩm như phần đáy sẽ thay bằng tấm vải không thấm nước và thêm mái che nắng. Nhưng chỉ đến khi tham dự hội chợ giới thiệu sản phẩm dành cho trẻ em lần thứ 2 tổ chức vào năm 2009 thì sản phẩm giường sơ sinh Baby Lounge mới bắt đầu cất cánh.

Ben-Ezri cho rằng: "Người mua cần phải thấy là bạn nghiêm túc”. Cô cũng cho biết thêm phải mất nhiều tháng đàm phán sau khi trưng bày sản phẩm thì thương vụ làm ăn đầu tiên của cô mới được chốt. Cô nhận được đơn đặt hàng của Target.com và BabiesRUs.com với giá 75 USD/chiếc giường sơ sinh Baby Lounge. Tới nay, Ben-Ezri đã bán hàng chục ngàn sản phẩm giường sơ sinh Baby Lounge và đã bắt đầu có lợi nhuận, tuy nhiên cô từ chối tiết lộ doanh thu.

Lời khuyên của Ben-Ezri: Hãy mạnh dạn đón nhận phản hồi. Việc Ben-Ezri đưa các sản phẩm mẫu cho mọi người dùng thử và góp ý đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển sản phẩm. Cô cũng chịu khó rảo bước giữa các kệ hàng trong siêu thị để quan sát cách khách hàng phản hồi về sản phẩm “giường ba-lô”.

Debbie Glickman

Người sáng lập Fairytale Wishes, Inc., Highland Park, Ill.

 

Debbie Glickman, người sáng lập nên Fairytale Wishes Inc. và là nhà sáng chế thuốc xịt hương liệu nhiều mùi để giảm lo âu cho trẻ nhỏ.

Phát minh: "Monster Repellent" - một sản phẩm chống ác mộng đồng thời là loại thuốc xịt có nhiều mùi khác nhau để giảm lo âu cho trẻ nhỏ.

Khi chuyển sang nằm chiếc giường “dành cho các cậu bé lớn” vào năm 2005, cậu con trai 3 tuổi của Debbie Glickman đã rất lo âu. Cậu muốn nán lại trong phòng Glickman rồi ngủ luôn tại đó hoặc nài nỉ bố mẹ chơi với cậu cho đến khi cậu thiếp đi. Glickman muốn một cách hay hơn để dỗ cậu bé.

Cô cho biết "Tôi biết oải hương là 1 trong những mùi rất dịu nhẹ”. Vậy là vị cựu giám đốc quảng cáo này đã dành 20USD mua một bình xịt nhỏ hương oải hương. "Tôi phát hiện ra rằng thuốc xịt này đã tạo cho con trai tôi những giấc mơ đẹp, không có ác mộng. Cháu hít mùi hương từ chiếc gối và thấy bình tĩnh hơn".

Glickman, hiện đã 43 tuổi, biết rằng ý tưởng của mình có thể kinh doanh được. Cô đã nghiên cứu những nỗi sợ của trẻ em bao gồm cảm giác lo âu khi phải xa người thân, nỗi sợ khi mơ thấy ma quỷ và gắn mỗi nỗi sợ đó với một loại hương tự nhiên giúp xoa dịu. Glickman muốn tạo ra các bình xịt hương dịu nhẹ gắn với một câu chuyện và nhân vật ngộ nghĩnh.

Chuyện kể về chú ếch Freddy (Freddy the Frog) ra đời và theo đó công ty Fairytale Wishes Inc. cũng được thành lập năm 2008. Khoảng 10 tháng sau, với 20.000 USD tiền riêng của mình, sản phẩm của Glickman đã có mặt ở vài cửa hàng địa phương. Mỗi chai xịt dầu thơm với những tên gọi kỳ lạ như Super Hero (siêu anh hùng) và Monster Repellent (đuổi ma) được kèm theo một câu chuyện đính ở vỏ chai. Doanh thu năm 2010 vào khoảng 24.000 USD so với mức hơn 10.000 USD năm 2009. Hiện tại, sản phẩm đã được thử nghiệm tại nhiều cửa hàng Bed Bath và Beyond khác nhau.

Lời khuyên của Glickman: Làm với quyết tâm cao. Glick tâm sự: "Nếu bạn cảm thấy có điều gì không ổn thì hãy tin vào trực giác của mình”. Cô nhớ lại một lần đã phải trả 2.000 USD tiền phí trưng bày sản phẩm tại một cửa hàng mà chỉ có được 4 đơn đặt hàng. Cô cũng gợi ý nên giới thiệu về công ty của mình với càng nhiều người càng tốt. Cô cho biết thêm: “Tôi thấy nhiều người rất thiết tha giúp tôi. Nhiều người có mối quan hệ tốt hoặc có một phát kiến hay có thể tận dụng".

Các tin tức khác:

Yahoo tạo trang web miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Arles Image Web Page Creator: Chỉ cần vài phút để làm một album ảnh

Yahoo 'đại tu' hệ thống e-mail miễn phí

Apple cung cấp lại bản nâng cấp bảo mật định kỳ

Dưới 14 tuổi vào hàng net phải có người giám sát

Microsoft Word có thêm một đối thủ tiềm tàng

“Nếu phải chọn lại, tôi sẽ vẫn là một người phụ nữ”

Tấn công trình duyệt gia tăng

Mạng S-Fone rớt sóng ở nhiều khu vực

Cùng góp nên những kết thúc có hậu...

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone