Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Những việc cần làm khi thiết kế website chuẩn SEO Google

Rất nhiều việc cần làm để thiết kế website có thể mang lại hiệu quả cho một doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp xác định những công việc cần làm, thứ tự thực hiện các công việc đó và chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để có được một website.

1. Xác định những yêu cầu ban đầu đối với trang web của bạn

Một trang web muốn thành công thì không được phép là một trang web, nó phải là công cụ truyền tải và thực hiện đầy đủ được mục đích kinh doanh mà Doanh nghiệp kỳ vọng, là một cầu nối thật sự hiểu quả giữa Doanh nghiệp. Vì thế, yếu tố đầu tiên mà Doanh nghiệp cần làm là xác định những yêu cầu của mình đối với trang web.

2. Chỉ định nhân sự thực hiện việc triển khai website

Ngay sau khi đã xác định được yêu cầu cho trang web, Doanh nghiệp cần chỉ định ít nhất một người đảm nhiệm các công việc liên quan đến quá trình chuẩn bị triển khai trang web. Người (hoặc nhóm người đó sẽ có trách nhiệm thực hiện các công việc tiếp theo cho đến khi trang web được hoàn thành và bắt đầu vào giai đoạn khai thác.

Vì thế, người được chỉ định trước hết phải nắm rõ mọi yêu cầu, mục đích, nghiệp vụ mà Doanh nghiệp bạn đặt ra với website, có đồng thời năng lực kinh doanh và hiểu biết về CNTT để giúp xây dựng một trang web đáp ứng cả yêu cầu về công nghệ cũng như các mục tiêu kinh doanh mà Doanh nghiệp đã đặt ra.

3. Tìm kiếm một tên miền phù hợp

Giống như tên của Công ty, việc chọn tên miền chính là chọn tên cho Công ty của bạn trên mạng. Vì thế, tên miền phải phản ánh được chính những yêu cầu ban đầu mà Doanh nghiệp đặt ra với website. Đôi khi, tên miền website không được xác định trước mà có thể được xác đinh trong bước sau, khi Doanh nghiệp hợp tác và được sự tư vấn từ công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website. Tất nhiên, khi mua tên miền Doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí, tham khảo “bảng giá” để biết về chi phí mua tên miền.

4. Tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp, công ty thiết kế website

Bước tiếp theo là người được chỉ định phải tìm kiếm và lựa chọn một nhà cung cấp - thiết kế website đủ năng lực công nghệ và đáp ứng được những yêu cầu mà trang web của Doanh nghiệp cần có.

Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website và việc tìm ra các Công ty đó cũng rất dễ dàng thông qua mạng Internet. Nhưng chính vì vậy, lựa chọn đúng đắn và chính xác được một nhà cung cấp phù hợp cũng trở nên khó khăn hơn.

5. Hợp tác với nhà cung cấp để thiết kế website

Giai đoạn thiết kế website được hiểu là giai đoạn bắt đầu từ lúc Hợp đồng thiết kế website được ký kết cho đến khi trang web được hoàn thành và đưa vào hoạt động trên mạng Internet. Nó khác với “triển khai website” là quá trình bắt đầu từ khi Doanh nghiệp đặt vấn đề xây dựng website cho đến khi có được website hoàn chỉnh hoạt động trên mạng Internet.

Một nhà cung cấp thật sự chất lượng chắc chắn sẽ giúp cho Doanh nghiệp được rất nhiều thông tin tư vấn triển khai từ việc lựa chọn tên miền, tư vấn định hướng nội dung, marketing, tư vấn tính năng nghiệp vụ, tư vấn nhân lực khai thác...Bước tiếp theo sau khi đã tìm được nhà cung cấp là Doanh nghiệp nên lắng nghe các thông tin mà nhà cung cấp đưa ra và kết hợp chặt chẽ với nhà cung cấp để tiến hành thiết kế website. Chi phí thiết kế website hoàn tòan tùy thuộc vào thỏa thuận giữa Doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

6. Giám sát thiết kế website

Việc giám sát thiết kế website phải được thực hiện liên tục từ khi trang web bắt đầu được thiết kế đến khi trang web hoàn thiện và được bàn giao cho Doanh nghiệp.

Công việc chính của giai đoạn này là theo dõi chặt chẽ quy trình thiết kế website của công ty thiết kế thông qua công cụ giám sát, nhằm đảm bảo rằng sản phẩm đã được triển khai đúng mục đích và có thể xác định được các hạn chế phát sinh nhằm tìm kiếm giải pháp khắc phục kịp thời.

7. Chuẩn bị các nội dung ban đầu cho trang web

Đồng thời với quá trình ký kết hợp đồng thiết kế, một nhà cung cấp chất lượng phải luôn cung cấp cho khách hàng của mình một bản tài liệu hướng dẫn hợp tác trong đó có mô tả rõ các dữ liệu ban đầu mà khách hàng cần chuẩn bị cho trang web và thời điểm cần có các dữ liệu đó.

Doanh nghiệp cần tích cực chuẩn bị dữ liệu theo hướng dẫn để đảm bảo rằng khi trang web được thiết kế xong thì các nội dung ban đầu đã sẵn sàng hoặc đã được cập nhật. Chỉ khi có dữ liệu thì trang web mới được gọi là hoàn thiện.

8. Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung và marketing cho website

Người đảm nhiệm triển khai website cho doanh nghiệp đồng thời phải xây dựng được các kế hoạch nội dung và kế hoạch marketing cho website và hoàn thiện nó trước khi website được thiết kế xong. Việc này đảm bảo rằng website sẽ thực sự được đưa vào vận hành và khai thác ngay khi thiết kế xong. Một website chỉ mang lại hiệu quả nếu nó chứa đựng những nội dung mang lại lợi ích cho người sử dụng và được marketing đầy đủ tới người dùng. Nếu không có các kế hoạch này, cuối cùng Doanh nghiệp sẽ nhận về “một website chết”.

Thông thường, các nhà cung cấp website chất lượng luôn nỗ lực tham gia tư vấn cho Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng các kế hoạch này. Các thông tin đó sẽ giúp ích cho Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng kế hoạch khai thác website.

9. Xây dựng nhân lực vận hành website, cập nhật nội dung ban đầu

Một trang web cũng như kế hoạch khai thác sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu người vận hành nó. Vì vậy, muốn website mang lại hiệu quả thì Doanh nghiệp nhất thiết phải có nhân lực vận hành. Người được chỉ định quản trị trang web phải có năng lực về CNTT, khả năng xử lý nội dung và nắm rõ mọi kế hoạch khai thác website mà Doanh nghiệp đã đặt ra.

Tùy thuộc vào mức độ của trang web mà số lượng người quản trị có thể khác nhau. Với những trang web có khối lượng ít nội dung, có thể chỉ định một người kiêm nhiệm thực hiện quản trị website, nhưng rất nên hạn chế sử dụng giải pháp này.

10. Tiếp nhận bàn giao website từ nhà cung cấp và đưa vào khai thác

Cuối cùng, khi trang web được thiết kế hoàn thiện và có các nội dung ban đầu, việc cần làm là tiếp nhận nó từ nhà cung cấp và đưa vào sử dụng. Trong quá trình này, quan trọng nhất là người quản trị website sẽ phải tiếp nhận đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng về quản trị nội dung và nghiệp vụ của website. Sau khi website đã được tiếp nhận đầy đủ, giờ là lúc Doanh nghiệp bắt đầu khai thác website.

Các tin tức khác:

Lỗi máy chủ Windows khiến 800 máy bay mất liên lạc

Microsoft ban hành tiện ích bổ sung cho SQL Server

'Cơn khát' nhân lực công nghệ thông tin

Lenovo gia nhập thị trường... di động Việt Nam!

Trò lừa 419 vẫn là nỗi ám ảnh của người lướt web

EU sẽ tìm cách trì hoãn quyết định về vụ Oracle?

CCNA Lab: IPX SAP Filtering

Tây Ban Nha triển khai thiết bị chống tấn công phụ nữ

Microsoft bỏ kích hoạt sản phẩm qua mạng

Chương trình "Lắp ráp notebook theo đặt hàng" đầu tiên tại VN

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone