Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Những sai lầm mắc phải khi khởi nghiệp kinh doanh

Ai cũng có một ước mơ khởi nghiệp kinh doanh nhưng rất nhiều cạm bẫy ở phía trước dành cho một startup. Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình, hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa những sai lầm sau, nếu không việc kinh doanh của bạn có thể sẽ thất bại.


 
1. Chậm và ổn định không giúp bạn giành chiến thắng cuộc đua
Phần lớn những người khởi nghiệp gặp thất bại vì họ không có đủ tiền . Nếu bạn hành động chậm chạp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trước khi bạn làm ra được đồng tiền đầu tiên. Và thậm chí nếu bạn đã thu về một số tiền mặt thì cũng chưa đủ… bạn phải có lợi nhuận.
Thời gian là điểm bất lợi của bạn, do đó, làm bất cứ điều gì bạn có thể để đưa doanh nghiệp vào hoạt động và kiếm tiền. Và tôi biết có thể bạn không muốn cắt giảm bất kỳ công đoạn nào, nhưng thực tế là bạn sẽ phải cắt giảm rất nhiều để tồn tại.
2. Không vội vàng thuê nhân viên
Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nghĩ ngơi, thư giãn, quan sát nhân viên làm việc cho bạn trong khi tiền cứ đến dồn dập, phải không? Bạn muốn được như thế, vậy thì làm cách nào để biến giấc mơ đó của bạn thành hiện thực?
Vâng, không phải là bằng cách thuê người ngay lập tức. Khi bạn mới khởi nghiệp, bạn sẽ phải làm nhiều công việc hơn bạn muốn.
Tuyển dụng là một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn không hiểu về công việc của nhân viên, làm thế nào họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ, và những trở ngại gì họ sẽ phải đối mặt, bạn sẽ kết thúc việc thuê những nhân viên mà không đáp ứng mong đợi của bạn.
Trước khi bạn thuê một người nào đó cho một vị trí mới trong công ty của bạn, hãy chắc chắn là đầu tiên bạn đặt mình vào vị trí của họ. Một khi bạn hiểu những gì họ sẽ phải trải qua, bạn có thể thuê họ.
3. Không lẫn lộn giữa cảm xúc và công việc kinh doanh
Hãy đối mặt với sự thật là, bạn suy nghĩ cùng với những cảm xúc của bạn cho dù bạn có thích hay không. Và đừng lo lắng, không chỉ riêng bạn thôi đâu, tất cả chúng ta đều như vậy.
Bạn sẽ phải rèn luyện mình để có thể đưa ra các quyết định logic. Ngay cả khi cảm xúc nói cho bạn hãy làm một cái gì đó khác , bạn cũng cần phải đưa ra quyết định hợp lý.
Cảm xúc không thể dung hòa với việc kinh doanh bởi vì cảm xúc làm cho bạn bất cứ điều gì để khắc phục cảm giác tổn thương trong bạn, thay vì làm bất cứ điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp.
4. Bạn muốn gì không quan trọng, quan trọng là khách hàng muốn gì
Bạn đã có một ý tưởng hay cho doanh nghiệp mới của bạn? Có lẽ đó là một sản phẩm mang tính cách mạng có thể sẽ thay đổi thế giới, hoặc là thứ mà bạn mơ ước tạo ra khi bạn còn nhỏ.
Tôi ghét phải nói điều này, nhưng ý muốn của bạn không có ý nghĩa gì cả.Bạn chỉ nên làm theo ý muốn của khách hàng , vì họ là những người đang trả tiền cho bạn.
Vì vậy, trước khi đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào một ý tưởng mới, tìm hiểu xem khách hàng của bạn có thực sự muốn nó hay không. Bạn có thể làm điều đó bằng cách khảo sát , và hãy cố gắng để hiểu được những vấn đề mà họ đang phải đối mặt.
5. Đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất không có gì là sai cả
Là một CEO nghe thật hay, nhưng thực sự lại không phải vậy. Là một CEO không có nghĩa là bạn trở thành ông chủ có quyền ra lệnh cho tất cả mọi người. Làm CEO nghĩa là bạn chịu trách nhiệm cho sự thịnh vượng của công ty.
Và cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng công ty sẽ phát triển, đó là hãy đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất khi bạn mới bắt đầu.
Bạn nên gần gũi khách hàng, tìm hiểu khó khăn mà họ gặp phải với sản phẩm / dịch vụ của bạn, và thậm chí đối phó với các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng. Bằng cách đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất, bạn sẽ có thể để xác định những bước tiếp theo để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được lợi nhuận.
6. Tiền không mọc trên cây
Tôi biết, thực tế tiền có thể phát triển trên cây, nhưng bạn hiểu những gì tôi muốn nói rồi đó. Các doanh nghiệp mới thường bị thiếu hụt tiền vốn, cho nên bạn phải thận trọng với chi tiêu của minh.
Tiết kiệm từng xu bạn có thể, bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào bạn sẽ cần đến nó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải trả cho nhân viên ít hơn họ cần để tồn tại, hoặc trả giá với nhà cung cấp, mặc dù họ là người bạn tốt nhất của bạn.
Làm bất cứ điều gì bạn có thể để tiết kiệm từng đồng. Và đừng ngại ngùng, bởi vì nếu bạn không yêu cầu, bạn sẽ không bao giờ nhận được.
7. Đối tác tốt nhất là một đối tác kinh doanh
Có rất nhiều việc bạn phải gánh vác khi làm một mình. Và khi bạn mới bắt đầu, bạn cũng không có nhiều tiền để thuê nhân viên.
Vậy làm thế nào bạn có thể hoàn thành các công việc cần thiết mà không phải trả tiền cho người khác?
Hãy tìm một đối tác kinh doanh ! Không những một đối tác kinh doanh sẽ làm việc chăm chỉ hơn so với hầu hết các nhân viên của bạn, mà bạn còn không phải tốn một xu để có được họ… ngoại trừ vốn chủ sở hữu trong doanh nghiệp của bạn.
Và nếu bạn không tin rằng có một người đồng sáng lập là có giá trị, chỉ cần mất một giây suy nghĩ về một số công ty lớn. Bây giờ nghĩ xem các công ty đó được thành lập bởi ai? Hầu như là có ít nhất 2 người đồng sáng lập.
8. Ngừng suy nghĩ về ngày mai
Một vấn đề lớn mà bạn sẽ vấp phải là bạn cứ tiếp tục lên kế hoạch cho tương lai. Và mặc dù chuẩn bị là tốt, nhưng đối với một công ty mới, bạn sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ về năm tới, tháng tới, hoặc thậm chí là ngày mai.
Mỗi ngày, bạn chỉ nên làm những việc mà sẽ giúp tạo ra nhiều lợi nhuận cho công ty. Vậy là đủ! Đừng phí thời gian của bạn để lập kế hoạch cho tương lai.
Tất cả những vấn đề là công ty của bạn tập trung ở việc có đủ khả năng tài chính để tồn tại, và nếu bạn không làm được việc nào tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ phải đóng lại cánh cửa của mình.
9. Không có gì sai trái khi yêu cầu giúp đỡ
Bạn không phải là người làm được nhiều công việc khác nhau. Không ai có thể! Bạn sẽ luôn luôn có những câu hỏi và hy vọng mình sẽ tìm ra cách giải quyết chúng.
Vì vậy, trong thời gian đó, khi bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của bạn, hãy hỏi các doanh nhân khác. Không có gì sai trái với việc có một vài cố vấn để tư vấn cho bạn.
Điều tốt nhất là hầu hết các cố vấn sẽ làm điều này miễn phí … đó là cách họ trả lại cho cộng đồng doanh nghiệp.
Vì vậy, hãy đi tìm một người cố vấn , bởi vì nếu bạn nghĩ rằng bạn đã có tất cả các câu trả lời bạn cần, thì bạn thật sự đang có vấn đề rồi đấy.
10. Chỉ làm việc mà không nghỉ ngơi sẽ biến bạn thành một kẻ nhàm chán
Nếu tất cả những gì bạn đang làm là làm việc, thì bạn đang tự thiêu mình đấy. Bạn cần phải nghỉ ngơi và vui chơi, bằng cách đó khi bạn quay trở lại trong công việc, bạn sẽ là việc có năng suất cao hơn.
Thư giãn không có nghĩa là bạn phải đi đến một công viên vui chơi giải trí. Bạn có thể dành thời gian với gia đình hoặc bạn bè… hoặc tốt hơn, hãy tham gia các sự kiện mang tính kết nối công đồng.
Các sự kiện đó là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ các doanh nhân khác, nhận được một số lời khuyên miễn phí, và thậm chí là bạn có thể đạt được một số giao dịch ở những nơi như vậy.
Kết
Đừng mong chờ phép lạ sẽ xảy đến khi bạn khởi nghiệp. Dù sao, bạn cũng sẽ mắc phải một số sai lầm, nhưng chìa khóa thành công nằm ở việc bạn học tập được gì từ những sai lầm của mình.
Đừng sợ những điều ta chưa biết! Chúng ta đều phạm sai lầm , nhưng những gì tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nhân lớn và những người tầm thường, đó là họ không lặp lại những sai lầm tương tự.
Còn những sai lầm nào mà bạn nghĩ mọi người có thể mắc phải khi vừa khởi nghiệp nữa không? Hãy comment để lại ý kiến của bạn nhé.
Sưu tầm bởi Đại Thống.

Các tin tức khác:

SCO treo giải bắt tác giả virus Mydoom

Adapter Thinkpad có thể gây giật, hoả hoạn

Từ “giang hồ” đến ước mơ lập Viện bảo mật thông tin

Luật giao dịch thương mại điện tử Việt Nam: còn xa vời

HP và vũ khí mới chống virus

Tôi muốn làm điều thật sự có ích cho xã hội

Đào tạo CNTT cho cán bộ chính phủ Việt Nam

Đi tù vì đưa quốc kỳ lên trang sex

Một hacker Anh đột nhập toàn bộ mạng quân sự Mỹ

Pháp: mua bán trên mạng rất an toàn

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone