Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Khách đến thăm trang của bạn - Liệu họ có ở lại?

Tuy nhiên một việc nằm ngoài khả năng của bạn là thu hút người đến thăm, nhưng bạn lại có thể giữ họ ở lại một khi họ đến trang của bạn.
Dưới đây là một các điều không nên làm mà dựa trên kinh nghiệm của người đọc họ thường bỏ đi ngay mà thậm chí không cần xem những trang sau có gì.

1.Trang web của bạn load quá chậm

Nếu bạn dự định thêm nhiều hình đồ hoạ và các javascript vào trang của bạn để cho nó thêm đẹp thì bạn nên nghĩ lại. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ load của trang. Nếu bạn thực sự thích những javascript hoặc hình đồ hoạ đó thì hãy giữ những hiệu ứng đó để cho vào những trang sau, sau khi bạn đã có được sự chú ý của người đọc. Nếu bạn cho họ cái họ đang cần thì họ có thể sẽ kiên nhân hơn một chút xíu ở những trang sau.

2. Chuột Javascript

Tất cả chúng ta đều biết hiệu ứng này, một vài dấu chấm nhỏ hoặc chữ, hoặc thậm chí cả một cái đồng hồ to chà bá chạy theo con chuột ở trong một trang web nào đó. Mỗi lần tôi thấy con chuột kiểu đó tôi thấy rất khó chịu và thường thì tôi đóng trang đó lại mà chẳng cần quan tâm xem nó có cái gì ở những trang tiếp theo. Bởi vì những trang chuyên nghiệp một chút thì những hiệu ứng như thế thật chẳng ăn nhặp gì. Nhưng nếu trang của bạn là dành cho những cô cậu nhóc mẫu giáo thích hoa hoét nghịch ngợm thì hiệu ứng javascript này có thể dung được.

3. Giới thiệu bằng flash

Thực ra những đoạn flash này không đến nỗi tệ như nó từng thế bởi vì bây giờ hầu hết các công cụ tìm kiếm đều có thể tìm ra nó. Nhưng cái mà gây khó chịu nhất là những đoạn flash mà không có sự lựa chọn cho người đọc có thể bỏ qua nó. Một lần nữa lại phải nghĩ đến yếu tố load trang web cho những người dung dial up. Nếu tôi phải ngồi và nhìn vào một thanh màu kiu là đang “loading” thì bạn có thể biết được là tôi sẽ làm gì rồi đúng không? Luôn luôn cho khách đến thăm sự lựa chọn là xem hoặc bỏ qua đoạn flash đó.

Ý kiến của tôi: theo tôi nghĩ thì có một vài, tuy không nhiều, trang vẫn còn đang cho nhạc vào web. Mỗi lần vào là nhạc lại tèn ten tén ten. Cái này đặc biệt gây khó chịu cho khách đến thăm, vì ví dụ tôi hay lướt web vào buổi đêm, vừa nhấn vào cái link một bài hát ở đâu lại ầm lên giật hết cả mình, mà bài đó có hay gì đâu mà bật. Chính vì lẽ đó bạn cũng nên thận trọng khi dung những thành phần đó. Nếu nó không phục vụ mục đích gì thì nên bỏ đi đừng tiếc gì một hiệu ứng.
4. Màu nền và màu chữ:

Có một vài tông màu mà bạn nên tránh khi kết hợp hình nền và màu chữ như là chữ màu đỏ nền màu đen, hoặc chữ màu vàng là cực kỳ khó đọc. Tôi chắc rằng nếu bạn gặp trường hợp đó thì ngay lập tức nút Back được nhấn.

Màu đơn giản và được ưa chuộng nhất là nền trắng chữ đen, được nhiều người công nhận là dễ đọc và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực chứ không kể gì mỗi web. Và bạn nên nhớ giữ đoạn văn ngắn ngắn một chút và nên có nhiều khoảng trắng.

Tuy nhiên ở đây tôi không khuyên bạn không nên dung màu sắc, có nhiều sự kết hợp màu sắc đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên bạn phải thực nghiệm nhiều để tìm ra sự kết hợp tốt nhất.

5. Banner động trên Trang chủ

ĐỪNG bao giờ để một banner động trên trang chủ của bạn, bởi vì banner dù có động hay không cũng thường là những file hình lớn và làm chậm tốc độ load của trang. Hơn nữa những banner động hay gây mất tập trung cho người đọc và nếu trang web của bạn gây mất tập trung cho khách hang bạn có thể mất lợi nhuận từ người đó.

Hiện nay có nhiều chương trình trao đổi banner, hoặc đặt banner quảng cáo để kiếm thêm thu nhập hoặc tăng traffic. Điều đó cũng tốt, nhưng bạn nên giữ cho trang index nhẹ nhất có thể. Bằng cách để những banner đó ở những trang sau, nếu trang của bạn có khả năng giữ người đọc, thì bạn hãy yên tâm là họ sẽ xem thêm những trang sau và bạn vẫn có cơ hội.


 
6. Quá nhiều trên một trang

Tôi thấy có vài trang admin của site đó cho quá trời logo, banner của các trang quảng cáo mà anh ta tìm được lên trang chủ. Nếu tôi dung công cụ tìm kiếm và tìm được một trang nào đó, thì cái tôi quan tâm nhất phải là thong tin tôi đang tìm kiếm. Chứ không phải lẫn lộn một mớ trong các banner và đường link lộn xộn của các chương trình Affiliate. Nếu người đọc không tìm được cái họ muốn ở trang của bạn, bạn sẽ mất khách!

Bạn nên dung trang chủ là trang để chào mừng khách đến thăm và giới thiệu ngắn gọn một chút về nội dung của trang. Nếu trang của bạn về dịch vụ webhosting, domain registration hoặc web design thì bạn nên nói ngay ở trang đầu. Cho họ thấy loại thông tin nào họ đang cần và họ sẽ lấy được thông tin đó ở đâu trên trang của bạn. Hãy dung những thanh navigation rõ rang và đặt nó ở những vị trí thông dụng như dưới banner hoặc góc tay trái.

Trên đây là một vài điều đúc rút từ kinh nghiệm lướt web của tôi khi tìm kiếm thông tin trên Internet. Tôi hy vọng bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra những trang web hay và bổ ích và có thể giữ được khách đến thăm.

Các tin tức khác:

Năm 2004: Cước viễn thông giảm từ 10-30%

CIO: Phải biết lắng nghe người khác!

Chiến lược phát triển công nghệ thông tin: Ưu tiên 10 dự án

Công cụ phát triển cho Longhorn

18 tháng tù cho tội buôn bán phần mềm lậu

Thổi phồng hiểm họa bảo mật để bán hàng!?

Pop-up - cuộc chiến không có hồi kết

Qua mặt Caller ID: Làm... giả tính danh người gọi

PalmOne tung ra thị trường ĐTDĐ thông minh kết nối Bluetooth

Bổ sung công cụ cho Office 2003

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone