Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hướng dẫn lấy lại uy tín cho tên miền cũ mua lại

Mua lại domai cũ để triển khai SEO tận dụng lợi thế về độ tuổi của domain không còn là giải pháp tốt cho SEO như  trước kia, trên thực tế một domain mới hoàn toàn vẫn có thể SEO lên Top cao trong thời gian ngắn. Như đã đề cập trong dự án SEO website raobannhadat.vn chúng tôi đã hoàn thành dự án trong 40 ngày làm việc. Domain được mua ngày 06/08/2013 sau 40 ngày đã đạt được kết quả với các từ khóa như: “dat binh duong gia re – Top 5”, “can ho chung cu quan 2 – Top 5”, “cho thue phong tro thu duc – Top 3” và hơn 20 từ khóa về bất động sản ở các quận và tình thành nằm ở vị trí Top 1 – 5. Như vậy có thể nói rằng domain mới có những sức mạnh riêng, nếu biết khai thác chúng ta có thể SEO với tốc độ tối đa.

Nhiều doanh nghiệp vẫn tìm và mua domain cũ (domain đã được các doanh nghiệp khác sử dụng nhưng hết hạn không đăng ký nữa, chúng ta có thể mua lại). Có nhiều domain cũ có lợi thế về từ khóa như domain trùng từ khóa, hoặc domain trùng với tên thương hiệu của doanh nghiệp, khi đó nhiều doanh nghiệp chập nhận mua lại domain để SEO. Tuy nhiên domain luôn tiềm ẩn những rủi ro mà khi SEOer nhận cần phải kiểm tra kỹ như sau:

-          Domain có thể đã bị blacklist do trước đây chủ sở hữu khác đã SEO Black hat. Trường hợp này xẩy ra khá nhiều vì bị blacklist nên không thể SEO website được nên chủ sở hữu của nó mới chấp nhận bỏ đi tên miền đẹp.

-          Domain bị đánh giá thấp dẫn tới việc google ngừng index.

-          Domain dính nhiều link spam dẫn tới từ khóa không thể lên top.

-          …

seo website cho domain cu

Khi đó để bạn có thể SEO cho domain này cần phải xử lý nhiều vấn đề về kỹ thuật. Lấy một ví dụ thực tiễn để các bạn có thể kiểm tra và theo dõi tiến trình SEO của website: www.dienthoaithongminh.info – đây là một domain đã được chúng tôi mua lại sau khi hết hạn và chũ sở hữu của nó không duy trì. Sau khi kiểm tra chúng tôi thấy rằng trước đây nó được SEO rất nhiều nhưng không thể lên Top do mất uy tín. Có rất nhiều vấn đề của domain như không nhận trang chủ, nội dung không được index, mặc dù chúng tôi đã chuẩn hóa website và tập trung keyword rất tốt.  Sau đó chúng tôi áp dụng những giải pháp kỹ thuật để nâng cấp độ uy tín của domain.

Đầu tiên bạn cần thực hiện việc khai báo một số thủ tục với google, sử dung tài khoản author uy tín để xác nhận chủ sở hữu cho website mới, tiến hành ping website lại từ đầu. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào nhưng backlink trước đây bạn có thể xóa toàn bộ chúng , đây là công việc làm sạch domain, nó rất quan trọng để lấy lại thiện cảm với google và chứng minh với google rằng tôi là một chủ sở hưu mới và tôi làm mọi việc theo đúng nguyên tắc.

Cải thiện chất lượng domain bằng việc chuẩn hóa (onpage) tốt website, cung cấp nội dung có chất lượng. Việc cung cấp nội dung có chất lượng mang ý nghĩa quyết định để cứu lại domain. Bạn cần làm việc này một cách kiện trì kể cả trong trường hợp google vẫn không index nó. Trên thực tế một số trường hợp cơ chế sandbox của google hoạt động mang tính thử thách, nó biết website của bạn vẫn thường xuyên có nội dung nhưng cần phải được kiểm tra kỹ trước khi nó index trở lại. Thông thường bạn sẽ cảm nhận được tốc độ website được index tốt hơn sau 2 tuần làm việc kiên trì và đều đặn.

Chỉ cần website được index tốt trở lại là bạn đã thành công. Khi này bạn nên tận dung sức mạnh vốn có của domain, củng cố lại liên kết mới và tập trung đưa từ khoa về dịch. Đó là cách chúng tôi làm cho dienthoaithongminh.info và mục tiêu của chúng tôi là hướng tới từ khóa “dien thoai thong min – lợi thế trùng với domain”. Các bạn có thể theo dõi cách chúng tôi làm để cùng rút ra kinh nghiệp riêng khi SEO website.

Các tin tức khác:

Phần mềm chuyển đuôi pdf sang word

Bill Gates phủ nhận sự đe doạ từ Linux tại châu Á

Từ 1/3, "truy quét" website tin tức không rõ nguồn gốc

Sắp xuất hiện định dạng MP3 mới

Tối ưu Onpage cho website

Ngày hội ''Công nghệ thông tin với người khuyết tật''

477.000 spyware trong quý II

Datapost: Vẫn là "chiếc bánh ngon"...

Phần mềm Quản lý và in Hóa Đơn - ViCode VAT

Phát hiện lỗ hổng trong các sản phẩm Macromedia

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone