Trang chủ » Thiết kế website giá rẻ
Bỏ vốn 300 thu lời 20 triệu một tháng
Có lẽ trong mỗi chúng ta món bánh chuối, bánh khoai là những thứ quà vặt quá đỗi quen thuộc gắn liền với thời học sinh và những kỉ niệm cùng bạn bè khó quên trong tiết trời lạnh giá của mùa đông. Những món quà bình dân ấy có mặt khắp mọi miền đất nước là kỉ niệm ấu thơ của biết bao nhiêu người. Cuộc sống thành thị tấp nập là nơi tập trung lượng người khắp cả nước tụ về làm ăn buôn bán, làm cho những món ăn chơi bình dân trở nên hút hàng mang lại thu nhập cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung hiện nay. Hãy cùng khám phá nghề này để thêm động lực cho những ý tưởng kinh doanh đang ấp ủ của bạn nhé.
Lãi 1 triệu/ngày từ bán bánh chuối bánh khoai.
Khác với Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên món bánh chuối bánh khoai cũng luôn có mặt mọi lúc mọi thời gian trong năm. Còn ở Hà Nội cứ mỗi độ chớm rét là những hàng bánh chuối bánh khoai bước vào vụ kinh doanh.
Chị Yến với rổ khoai lớn đang chuẩn bị vào buổi bán hàng chiều.
Chị Yến ( Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: trong một năm dù công việc có làm gì đi chăng nữa thì từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau chị lại bắt đầu chuyển sang bán bánh chuối ,bánh khoai bánh ngô.
Ở Hà Nội có cái đặc biệt là trời chớm rét thì các hàng bánh chuối, ngô, khoái đông khách, quán của chị Yến gần khu học sinh sinh viên nên chị không ngần ngại tiết lộ: Mỗi ngày chị bán hết khoảng 10kg khoai lang (tương đương với khoảng hơn 100 chiếc bánh khoai) và 150 chiếc bánh chuối. Bánh ngô cũng chiếm một số lượng khá lớn. Tính trung bình, có ngày chị bán được 500 bánh các loại.
“Nhiều khi chị không rán kịp để bán. Buổi sáng đi chợ về tách ngô, bổ khoai chuẩn bị bột và đến 2h chiều chị mang đi bán. Có hôm khách đặt cả trăm cái làm không kịp. Lúc thưa khách, chị rán bánh ủ vào trong một chiếc thùng cho bánh giòn và nóng nhưng vẫn không đủ bán lúc khách đông” – chị Yến hồ hởi.
Một rổ khoai này có thể rán được 100 chiếc bánh và thu về nửa triệu đồng, chưa trừ chi phí
Thử nhẩm tính sơ lược với giá mua buôn từ chợ đầu mối thì những người bán bánh như Chị Yến chỉ mua khóai với giá 10000 đồng/kg, 13000/nải chuối và 3000/bắp ngô. Hơn nữa chuối chiên bánh cũng không cần đẹp , chuối chin quá hoặc gãy vẫn làm bánh được.
Mỗi kg khoai chị làm được 10 đến 12 chiếc bánh + nửa kg bột mì có giá 9.000 đồng + dầu rán… với mức bán lẻ 5.000 đồng/chiếc bánh, mỗi ngày chị Yến lời xấp xỉ… 1 triệu đồng. Tương tự 1 bắp ngô tách hạt cũng làm được 4 chiếc bánh, người bán bánh đổ càng nhiều dầu càng đỡ tốn và bánh sẽ ngon hơn nên tính ra rán 100 cái bánh cũng chỉ hết 50000 tiền dầu. chưa kể ngoài bánh người bán hàng cón có các dịch vụ gia tăng như ngô luộc, xúc xích, nem chua rán.
Làm một mùa ăn cả năm
Như đã nói ở trên ở Sài gòn những món bánh chuối bánh khoai có thể bán quanh năm nhưng ở Hà Nội đây chỉ là nghề theo thời vụ. Hầu hết những người bán hàng còn có công việc khác không ổn định và đợi khi tiết trời se lạnh thì tranh thủ làm thời vụ.
Chị Yến cho biết, một năm chị bán bánh khoai, bánh rán khoảng 6 tháng và đắt hàng nhất thường vào khoảng 3 tháng cuối năm. Doanh thu mỗi ngày khoảng 2 triệu đồng trừ chi phí có ngày lãi cả triệu đồng. “Làm một mùa có thể đủ ăn cả năm”, chị Yến vui vẻ.
Cũng như chị Yến, chị Thu (Tân Mai, Hà Nội), cũng thừa nhận: “Rán bánh khoai, bánh chuối không cầu kỳ như bán chè mà lãi cao”. Theo đó, nghề chính của chị Thu là mở hàng chè, nhưng cứ vào cuối năm, khi tiết trời se lạnh, chị chuyển sang rán bánh khoai, bánh chuối tại con ngõ gần nhà để bán. Với chút “bí quyết” cho thêm nước cốt dừa trong quá trình pha bột nên bánh hàng chị Thu luôn hấp dẫn khách ăn vì có vị thơm, ngậy.
Chỉ bán cho khách quen xung quanh khu vực nhưng trung bình mỗi ngày chị Thu cũng bán trên 300 cái trung bình 6 nghìn/chiếc thì trừ mọi chi phí chị cũng lãi 500 000 đến 600 000.
Các chị bật mí những thuận lợi trong nghề này như:” không tốn tiền thuê mặt bằng và sắm bàn ghế, nguyên liệu dễ bảo quản, rẻ lại thêm làm tới đâu bán hết tới đó do khách hàng thích ăn nóng.” Bên cạnh đó để hút khách mỗi hàng đều có bí quyết riêng để làm sao bánh thơm ngon, giòn và nóng hổi.
Những người bán bánh không ngại ngần chia sẻ thu nhập bởi vì họ biết có nói ra thu nhập cao cũng chả ai cạnh tranh chỗ bán với mình.
Nhìn lại mức thu nhập cao từ những món ăn bình dân của những người làm thời vụ chắc hẳn có nhiều người ao ước, nhưng cái chính là bạn có dám vứt bỏ sĩ diện của mình để đi làm những việc có thu nhập cao này hay không hay chỉ muốn được ngồi làm việc văn phòng và than vãn về mức lương của mình. Xa hơn nữa những người bán hàng này họ làm việc vì mưu sinh không có lựa chọn nào khác, vậy khi bạn bước chân vào khởi nghiệp kinh doanh bạn có dám làm tất cả để theo đuổi nó, gạt qua một bên tất cả những cản trở để đưa bạn tới thành công?
Sưu tầm bởi Đại Thống
Lãi 1 triệu/ngày từ bán bánh chuối bánh khoai.
Khác với Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên món bánh chuối bánh khoai cũng luôn có mặt mọi lúc mọi thời gian trong năm. Còn ở Hà Nội cứ mỗi độ chớm rét là những hàng bánh chuối bánh khoai bước vào vụ kinh doanh.
Chị Yến ( Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: trong một năm dù công việc có làm gì đi chăng nữa thì từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau chị lại bắt đầu chuyển sang bán bánh chuối ,bánh khoai bánh ngô.
Ở Hà Nội có cái đặc biệt là trời chớm rét thì các hàng bánh chuối, ngô, khoái đông khách, quán của chị Yến gần khu học sinh sinh viên nên chị không ngần ngại tiết lộ: Mỗi ngày chị bán hết khoảng 10kg khoai lang (tương đương với khoảng hơn 100 chiếc bánh khoai) và 150 chiếc bánh chuối. Bánh ngô cũng chiếm một số lượng khá lớn. Tính trung bình, có ngày chị bán được 500 bánh các loại.
“Nhiều khi chị không rán kịp để bán. Buổi sáng đi chợ về tách ngô, bổ khoai chuẩn bị bột và đến 2h chiều chị mang đi bán. Có hôm khách đặt cả trăm cái làm không kịp. Lúc thưa khách, chị rán bánh ủ vào trong một chiếc thùng cho bánh giòn và nóng nhưng vẫn không đủ bán lúc khách đông” – chị Yến hồ hởi.
Thử nhẩm tính sơ lược với giá mua buôn từ chợ đầu mối thì những người bán bánh như Chị Yến chỉ mua khóai với giá 10000 đồng/kg, 13000/nải chuối và 3000/bắp ngô. Hơn nữa chuối chiên bánh cũng không cần đẹp , chuối chin quá hoặc gãy vẫn làm bánh được.
Mỗi kg khoai chị làm được 10 đến 12 chiếc bánh + nửa kg bột mì có giá 9.000 đồng + dầu rán… với mức bán lẻ 5.000 đồng/chiếc bánh, mỗi ngày chị Yến lời xấp xỉ… 1 triệu đồng. Tương tự 1 bắp ngô tách hạt cũng làm được 4 chiếc bánh, người bán bánh đổ càng nhiều dầu càng đỡ tốn và bánh sẽ ngon hơn nên tính ra rán 100 cái bánh cũng chỉ hết 50000 tiền dầu. chưa kể ngoài bánh người bán hàng cón có các dịch vụ gia tăng như ngô luộc, xúc xích, nem chua rán.
Làm một mùa ăn cả năm
Như đã nói ở trên ở Sài gòn những món bánh chuối bánh khoai có thể bán quanh năm nhưng ở Hà Nội đây chỉ là nghề theo thời vụ. Hầu hết những người bán hàng còn có công việc khác không ổn định và đợi khi tiết trời se lạnh thì tranh thủ làm thời vụ.
Chị Yến cho biết, một năm chị bán bánh khoai, bánh rán khoảng 6 tháng và đắt hàng nhất thường vào khoảng 3 tháng cuối năm. Doanh thu mỗi ngày khoảng 2 triệu đồng trừ chi phí có ngày lãi cả triệu đồng. “Làm một mùa có thể đủ ăn cả năm”, chị Yến vui vẻ.
Cũng như chị Yến, chị Thu (Tân Mai, Hà Nội), cũng thừa nhận: “Rán bánh khoai, bánh chuối không cầu kỳ như bán chè mà lãi cao”. Theo đó, nghề chính của chị Thu là mở hàng chè, nhưng cứ vào cuối năm, khi tiết trời se lạnh, chị chuyển sang rán bánh khoai, bánh chuối tại con ngõ gần nhà để bán. Với chút “bí quyết” cho thêm nước cốt dừa trong quá trình pha bột nên bánh hàng chị Thu luôn hấp dẫn khách ăn vì có vị thơm, ngậy.
Các chị bật mí những thuận lợi trong nghề này như:” không tốn tiền thuê mặt bằng và sắm bàn ghế, nguyên liệu dễ bảo quản, rẻ lại thêm làm tới đâu bán hết tới đó do khách hàng thích ăn nóng.” Bên cạnh đó để hút khách mỗi hàng đều có bí quyết riêng để làm sao bánh thơm ngon, giòn và nóng hổi.
Những người bán bánh không ngại ngần chia sẻ thu nhập bởi vì họ biết có nói ra thu nhập cao cũng chả ai cạnh tranh chỗ bán với mình.
Nhìn lại mức thu nhập cao từ những món ăn bình dân của những người làm thời vụ chắc hẳn có nhiều người ao ước, nhưng cái chính là bạn có dám vứt bỏ sĩ diện của mình để đi làm những việc có thu nhập cao này hay không hay chỉ muốn được ngồi làm việc văn phòng và than vãn về mức lương của mình. Xa hơn nữa những người bán hàng này họ làm việc vì mưu sinh không có lựa chọn nào khác, vậy khi bạn bước chân vào khởi nghiệp kinh doanh bạn có dám làm tất cả để theo đuổi nó, gạt qua một bên tất cả những cản trở để đưa bạn tới thành công?
Sưu tầm bởi Đại Thống