Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Yahoo công bố công cụ tìm kiếm địa điểm mới

Hãng đa phương tiện Internet Yahoo Inc. hôm thứ ba (9/3) đã công bố việc triển khai SmartView, một công cụ tìm kiếm Web sở tại mới. Đây là động thái leo thang mới của Yahoo trong cuộc chiến tìm kiếm với đồng minh một thời Google Inc., nhằm tranh giành vị trí thống trị thị trường tìm kiếm màu mỡ.

SmartView giúp người dùng Yahoo Maps tìm kiếm các đối tượng như nhà hàng, khách sạn, đường bộ, rạp chiếu phim, các cửa hàng hoặc các máy rút tiền tự động ATM trong một khu vực cụ thể.

Chẳng hạn, người dùng đang tìm kiếm nhà hàng Trung Quốc tại khu buôn bán San Francisco có thể gõ vào một địa chỉ khu vực hoặc giao lộ và lựa chọn mục Chinese restaurants. Công nghệ SmartView sẽ chỉ ra các vị trí của tất cả các nhà hàng Tàu gần đó. Khi người dùng kích vào điểm đánh dấu trên bản đồ, họ sẽ biết được tên của nhà hàng, địa chỉ và số điện thoại, cũng như các đường link cung cấp thêm thông tin khác.

Người dùng muốn xem phim cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm các địa điểm rạp chiếu phim và giờ chiếu, cũng như để đặt mua vé.

Yahoo, hãng hiện đang loại bỏ công nghệ tìm kiếm của Google ra khỏi mọi site bộ phận của mình, đã tích hợp nội dung từ các tài sản của mình để cung cấp thêm các dịch vụ tìm kiếm có mục tiêu và cá nhân hoá. Tuỳ thuộc vào nhiệm vụ được người dùng yêu cầu, SmartView có thể kéo các nội dung từ các bộ phận Yellow Pages, Movies hoặc Travel của mình để tìm kiếm.

Nhiều nhà phân tích công nghiệp cho rằng dịch vụ quảng cáo tìm kiếm Web sở tại sẽ là đứng đằng sau cuộc bùng nổ doanh thu trực tuyến sắp tới. Yahoo cũng sẽ không nằm ngoài cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Verizon Communications, hãng điện thoại số một của Mỹ, vừa tái triển khai trong tháng này website trang vàng Yellow Pages trực tuyến của mình, SuperPages.com, mang lại cho các nhà quảng cáo lựa chọn đăng ký vào chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Web nhiều lợi nhuận.

Google cũng đang thử nghiệm một sản phẩm tìm kiếm theo vị trí địa lý để cho phép người dùng có thêm địa chỉ, tên thành phố, bang hoặc mã ZIP vào các thuật ngữ tìm kiếm.

Các tin tức khác:

Khái niệm Thiết kế web

Phần mềm diệt virus D32 tiếp tục cập nhật các virus mới Bagle.bj.exe.worm.W32, Bagle.bj.cpl.worm.W32

Hàn Quốc “siết cổ” giới tung thư rác

Kho bạc Hong Kong ngừng hợp đồng với IBM

Buôn lậu qua đường Bưu điện giảm, nhưng tinh vi hơn

Mạng máy tính: Khái niệm, dịch vụ mạng, cài đặt kết nối,...

Intel thử nghiệm chip không dây tầm xa WiMax

VNPT đầu tư 10.000 tỷ đồng phát triển các dịch vụ mới

Trò chơi điện tử và hành vi phạm pháp của trẻ em

Chung kết cuộc thi sáng tạo robocon 2005: Đấu trí quyết liệt giữa những người sáng tạo trẻ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone