Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Xuất hiện hệ điều hành Google

Hiện trên Internet đang lan truyền một thông tin: đã xuất hiện một ứng dụng Google có chức năng hệt như một… hệ điều hành. Ứng dụng này có giao diện đặc trưng của Google và hoạt động y hệt một hệ điều hành thực thụ. Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, chưa có ai hay thông tin chính thức nào công bố về sản phẩm này...

Giao diện chính của hệ điều hành Google

Ứng dụng (hay cứ tạm gọi là hệ điều hành) Google này được xây dựng trên cơ sở của GNU/Linux với lõi HURD/Googled. Hệ điều hành này hoàn toàn tương thích với môi trường nhúng, di động và liên kết doanh nghiệp. Hệ điều hành Google hoàn toàn dựa trên ý tưởng của một hệ điều hành từ xa bằng các hoạt động như sau: lõi chính của hệ điều hành và các thành phần khởi động sẽ được nạp từ một thiết bị lưu trữ di động nào đó hoặc thẻ nhớ USB có dung lượng khoảng 2GB, còn các ứng dụng của hệ điều hành sẽ được tải về từ một máy chủ cực kỳ an toàn của Google.

Các tin đồn còn cho rằng, đã có một loại chip LSI đã được tạo ra để dễ dàng tích hợp với các bo mạch chủ thế hệ mới và đặc biệt tương thích với các máy tính hoạt động trên nền Google. Thiết bị USB cho phép người dùng khởi động trực tiếp hệ điều hành Google từ bất kỳ máy tính nào, dữ liệu sẽ được mã hóa bằng phương pháp GPGP, tạo điều kiện bảo mật tối ưu.

 

Giao diện khởi động của Google OS

Ngoài ra, hệ điều hành đặc biệt này còn có khả năng tìm kiếm các thiết bị trong mạng nội bộ bằng điều khiển từ xa. Nó tạo ra một khu vực riêng biệt trên đĩa cứng để dành riêng cho các hoạt động của chính nó.

Các ứng dụng được tải về từ máy chủ Google khá đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm: File Manager, bảng tính, ứng dụng văn bản, lịch làm việc và bộ Google Suite bao gồm e-mail, trình duyệt và nhắn tin…

Hệ điều hành Google đã được kiểm nghiệm trên hệ thống máy tính Pentium IV 2 Ghz, 256 MB RAM, cho kết quả: khả năng khởi động nhanh và dễ dàng, hầu hết thiết bị đều được tự động nhận diện và cài đặt. Các menu được xây dựng trên nền XML đều có vẻ quen thuộc và dễ sử dụng.

Các tin tức khác:

Xuất hiện điện thoại Internet miễn cước

Cảnh giác những trò lừa đảo mới trên mạng

Hạn chế quyền hạn của các Users trong Windows XP

Internet - tương lai của các cuộc gọi

Hơn 300 tỷ đồng phát triển phần mềm nguồn mở

Ra mắt Tổng công ty Viễn thông quân đội

“MyDoom”: Bước ngoặt trong công nghệ chế tạo virus

Microsoft mở rộng khả năng khai thác thông tin trong SQL

Globus Toolkit 4.0 mở rộng điện toán lưới doanh nghiệp

Những khoản tiền từ trên... mạng rơi xuống!

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone