Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Xử lý nghiêm việc đưa thông tin xấu lên mạng Internet

Ngày 18/5/2004, Văn phòng Chính phủ đã công bố Thông báo số 99/TB-VPCP của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm về tăng cường quản lý thông tin trên mạng Internet, nhằm phát huy cao các mặt hữu ích của Internet, đồng thời xử lý nghiêm việc khai thác, truyền bá các thông tin xấu, độc hại trên mạng Internet.

Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tham gia vào công tác này. Đó là Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Bưu chính - Viễn thông, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ Văn hóa - Thông tin sẽ chủ trì phối hợp với Bộ Công an và Bộ Bưu chính - Viễn thông thường xuyên kiểm tra việc đưa thông tin và khai thác thông tin có nội dung xấu, không lành mạnh trên mạng Internet. Thực hiện nghiêm việc xử phạt đối với các hành vi vi phạm; nghiên cứu để đề nghị sửa đổi, bổ sung hoặc sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các chế tài và các quy định về quản lý cho phù hợp.

Bộ Văn hóa - Thông tin cũng phối hợp với Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương quy định cụ thể về tiêu chuẩn Tổng Biên tập báo điện tử; làm việc với các cơ quan chủ quản để chấn chỉnh và củng cố đội ngũ Tổng Biên tập các báo điện tử. Phối hợp với các Bộ Công an, Bộ Bưu chính - Viễn thông, Bộ Giáo dục -  Đào tạo và các cơ quan liên quan xây dựng Đề án đào tạo cán bộ quản lý kỹ thuật và quản lý tin học cho các cơ quan báo chí và trình duyệt theo quy định.

Đối với Bộ Bưu chính - Viễn thông, sẽ tiếp tục đánh giá việc thực hiện Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23 tháng 8 năm 2001 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, để kiến nghị xây dựng pháp lệnh về vấn đề này vào năm 2005.

Hàng tháng, Bộ Văn hóa - Thông tin sẽ chủ trì giao ban với Bộ Bưu chính - Viễn thông, Bộ Công an và một số cơ quan liên quan để thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý thông tin trên mạng Internet.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên chỉ đạo và tổ chức kiểm tra các dịch vụ truy nhập Internet và tăng cường quản lý việc đưa thông tin trên mạng Internet tại địa phương.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương thường xuyên chỉ đạo vấn đề quản lý nội dung thông tin trên mạng Internet trong các buổi giao ban báo chí hàng tuần.
 

Các tin tức khác:

10 công nghệ chủ đạo năm 2005

2007 sẽ là năm bệ phóng của DDR3

Bỏ túi 45.000 bảng Anh nhờ lừa đảo qua mạng Internet

Hãy để chúng tôi thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn

Phiên bản D32 ngày 12/07 cập nhật thêm 35 virus nguy hiểm

Việt Nam đang "bám đuôi" đoàn tàu công nghệ

Dùng PlayStation làm công cụ giảng dạy

Phần mềm quản lý phòng tập thể hình, thẩm mỹ

Google: Nhiều tính năng mới được phát triển tại Ấn Độ

Ổ cứng tí hon dung lượng 1 Terabyte!

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone