Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Xem hình ảnh lớn trên màn hình nhỏ

Lính cứu hoả dùng màn hình eMagin để quan sát đám cháy lớn.
Lính cứu hoả có thể dùng màn hình eMagin để quan sát đám cháy lớn.

Một công ty tại New York (Mỹ) mang tên eMagin đã tìm ra cách sử dụng công nghệ OLED mới để tạo ra màn hình video mini đánh lừa mắt người sử dụng, khiến họ tưởng như đang quan sát phong cảnh thực.

Với phát minh của eMagin, người dùng sẽ thấy một con diều hâu sải cánh trên bầu trời trong màn hình phẳng cao gần 3 m với độ phân giải tinh thể. Nhưng thực ra, họ chỉ đang nhìn hình ảnh sống động này qua thiết bị ống ngắm có kích thước tương đương một con tem thư.

Công nghệ OLED đã khẳng định tính hữu dụng của nó nhưng lại chỉ tìm được chỗ đứng trên thị trường màn hình nhỏ như camera do chi phí quá đắt đỏ để xây dựng TV màn hình lớn. eMagin khẳng định họ có câu trả lời. Họ là công ty đầu tiên kinh doanh phiên bản OLED cận nhãn (near-eye), nghĩa là màn hình được đặt ngay bên phải nhãn cầu, và qua một thấu kính phóng đại, người dùng sẽ cảm thấy như đang theo dõi bộ phim trên màn ảnh rộng.

Sáng chế của eMagin có tiềm năng tìm được chỗ đứng trong hàng chục sản phẩm quan trọng. Lính cứu hoả cần những camera hiển thị rõ toà nhà đang cháy rực để tìm đường thâm nhập vào trong. Quân đội dùng thiết bị trong chiến đấu để quan sát những hình ảnh do thám một cách tỉ mỉ, chi tiết. Sản phẩm mới và ấn tượng nhất của công nghệ là kính Z800 để chơi game video 3D như Painkiller. Giới phân tích cho rằng eMagin hiện sở hữu những mẫu sáng chế "đầy quyền năng" và đang chiếm vị thế hàng đầu trong kỹ thuật này.

Thị trường OLED đã vươn lên từ con số không 3 năm trước và khoảng 400 triệu USD hiện nay. Theo iSuppli (Mỹ), thị trường màn hình OLED sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào 2010. Nhiều tập đoàn như Kodak, Norelco, Pioneer và Samsung đã ra mắt sản phẩm với công nghệ này, mang lại hình ảnh sinh động và sắc nét hơn màn hình TV, máy tính và điện thoại di động hiện tại. Kodak ứng dụng OLED trong thiết bị chỉnh tiêu cự ảnh cho dòng camera số cao cấp. Thậm chí Norecle phát hành cả dao cạo râu điện tử giá 250 USD với dụng cụ chỉ báo OLED, từng xuất hiện trong phim về điệp viên 007 Die Another Day. "Những sản phẩm này trông thực sự ấn tượng và các công ty đang hy vọng có thể tạo ra tiếng vang lớn", Paul Semenza, Phó giám đốc iSuppli, cho biết.

Các tin tức khác:

Xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website

Thanh niên Đà Nẵng và những thành tích CNTT

Sau giảm giá là giảm chất lượng?

Bộ BCVT chưa có chủ trương tăng cước điện thoại nội hạt và thư tín

Ấn Độ là nước châu Á đầu tiên tiếp cận mã nguồn Windows

Đảm bảo hoạt động cho máy in Laser

Cổng giao tiếp điện tử lãng phí hàng tỷ đồng!

Đã đến lúc phải đầu tư cho hệ thống “phòng thủ”

Tốc độ đường truyền đạt 6,25 GB/giây

76 mẹo vặt trong Windows: Sửa chữa nhanh - Phần III

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone