Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

"Xây dựng luật CNTT là rất bức thiết!"

Sáng  (19/4), tại Hà Nội, hội thảo xin ý kiến xây dựng dự án luật CNTT do Bộ Bưu chính Viễn thông chủ trì đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các Bộ, Ngành, các doanh nghiệp, địa phương, các hội chuyên ngành cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT. 

Luật CNTT được xây dựng theo quan điểm thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng về ứng dụng và phát triển CNTT (Chỉ thị 58-CT/TW); Thống nhất, đồng bộ với hệ thống luật hiện hành; Phù hợp với pháp luật quốc tế và các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia về CNTT; Phù hợp với thực tiễn ứng dụng và phát triển CNTT Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ BCVT Mai Liêm Trực - Phó trưởng ban thường trực Ban soạn thảo Luật, CNTT VN trong những năm gần đây đã có bước phát triển nhanh  nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tạo được động lực thực sự của một ngành mạnh về phát triển công nghệ để có thể tiến kịp với sự phát triển của thế giới. Vì vậy, việc xây dựng luật CNTT trong giai đoạn hiện nay là rất bức thiết. Thứ trưởng cho rằng, Luật CNTT được xây dựng trước mắt sẽ đáp ứng được giai đoạn phát triển CNTT trong vòng 3-5 năm tới của đất nước.

Cấu trúc dự thảo luật CNTT lần 8

Chương I: Những quy định chung.
Chương II: Ứng dụng CNTT
Chương III: Công nghiệp CNTT
Chương IV: Thanh tra và xử lý vi phạm.
Chương V: Điều khoản thi hành.

4 nguyên tắc được đưa ra trong quá trình xây dựng, soạn thảo luật là xây dựng dưới hình thức luật chung có tính pháp lý và nguyên tắc cao; Các vấn đề cụ thể, chưa rõ hoặc còn đang biến động sẽ được điều chỉnh bởi các Nghị định hướng dẫn luật; Những vấn đề được điều chỉnh bởi luật khác đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi, bổ sung luật đó. Cuối cùng, phạm vi điều chỉnh không chồng chéo với Luật giao dịch điện tử.

So với bản dự thảo ban đầu, dự thảo luật CNTT lần 8 Ban soạn thảo đưa ra xin ý kiến các Bộ, Ngành liên quan đã được sửa đổi bổ sung khá hoàn thiện với 5 chương, 60 điều thay vì 7 chương như dự kiến trước đây. Hai nội dung lớn được coi là xương sống của luật CNTT tương ứng với hai chương II, III là Ứng dụng CNTT và Công nghiệp CNTT đã được Tổ soạn thảo luật đưa ra xin ý kiến tại buổi Hội thảo.

Trả lời cho băn khoăn của một số đại biểu tham dự hội thảo về một số nội dung của luật có liên quan tới Luật giao dịch điện tử, Phó trưởng ban Ban soạn thảo luật CNTT - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên đề nghị trong thời gian tới, hai ban soạn thảo Luật CNTT và Luật giao dịch điện tử nên ngồi lại với nhau để xác định rõ ràng phạm vi điều chỉnh trong quá trình xây dựng của hai luật.

Sau hội thảo này, Ban soạn thảo sẽ tiếp tục xin ý kiến các Bộ, Ngành có liên quan, hoàn thiện dự thảo luật để có thể thực hiện theo đúng tiến độ sẽ trình, xin ý kiến Quốc hội vào cuối năm 2005 và chính thức ban hành vào đầu năm 2006.

Các tin tức khác:

Xác thực e-mail sẽ góp phần tiêu diệt phishing

Top virus tháng 10 và sự xuất hiện W32/Torvil-A/B

Mở cửa thị trường dịch vụ Internet - chưa có biến động lớn

Dịch vụ tải phim lên mạng của Google Video

Lỗi phần mềm bảo mật lớn hơn ở ứng dụng cần bảo vệ

Thông tin của gần 100.000 sinh viên Berkeley bị ăn cắp

Microsoft tài trợ 100.000 USD cho Thái Bình

Yahoo tạo trang web miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Viagra - spam số 1 năm 2003

Microsoft sẽ bị buộc phải chế tạo một hệ điều hành mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone