Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Website tìm kiếm socbay.com bị hack tên miền

Trang dịch vụ tìm kiếm tiếng Việt socbay.com vừa bị hacker cướp quyền điều khiển tên miền vào tối 07/06/2009. Mặc dù đã chuyển sang tên miền dự phòng là socbay.vn, nhưng do các hệ thống DNS chưa đồng bộ kịp nên người dùng ở nhiều nơi vẫn không thể truy cập.

 
Vào lúc 23h33p ngày 07/06/2009, trang web socbay.com của công ty Cổ phần dịch vụ công nghệ thông tin Naiscorp đã bị hacker cướp tên miền và thay đổi giao diện trang web, để lại hình ảnh một chú gà con và một quả trứng, kèm theo lời ghi danh “Hacked by: Con Trai Than Chet”.

Qua trao đổi với Ban quản trị của website Socbay, nguyên nhân ban đầu được xác định là do hacker sử dụng chức năng password recovery của tài khoản gmail quản trị domain socbay.com để cướp quyền điều khiển.

Cũng theo lời giải thích của bộ phận quản trị socbay.com, “hệ thống phục hồi mật khẩu của Gmail có thể tái xác lập (reset) mật khẩu của người dùng mà không cần hỏi câu hỏi bí mật (?). Dựa vào sơ hở bảo mật chức năng này của gmail, hacker đã điền report và có được password của hòm thư này."

"Sau khi xâm nhập được vào email, hacker sử dụng chức năng forgot password của nhà cung cấp dịch vụ domain (www.hover.com) để lấy password của tài khoản quản trị domain socbay.com. Hacker thiết lập và thay đổi các thông số mới, thay đổi địa chỉ liên lạc và thực hiện các hành vi phá hoại khác như thay đổi giao diện, để lại thông tin cá nhân trên trang web.”

Sau khi thực hiện theo phương thức trên, hacker đã nắm được quyền quản trị domain socbay.com. Tuy nhiên  – Ban quản trị Naiscorp cho biết toàn bộ hệ thống dữ liệu, thông tin người dùng, các dịch vụ đang cung cấp vẫn đảm bảo an toàn và giải thích rằng đây là một vụ hack tên miền thông thường, chứ không phải tấn công vào bảo mật của hệ thống.
 
Trong thời gian điều tra xử lý vụ việc, Naiscorp đã đưa vào sử dụng địa chỉ mới www.socbay.vn để phục vụ người dùng. Tuy nhiên do mới triển khai sau khi tên miền socbay.com bị hack nên hệ thống các máy chủ tên miền DNS của mạng Internet chưa kịp cập nhật (trong vòng 36 tiếng), nên hiện người dùng truy cập socbay.vn vẫn bị báo lỗi không tìm thấy website.

B.M.
 
Nguồn: http://vietnamnet.vn//cntt/2009/06/851905/
 
Tags:
  • bảo mật
  • công nghệ
  • dịch vụ
  • domain
  • domain tên miền
  • internet
  • mật khẩu
  • tên miền
  • tin tức
  • bảo mật0

Các tin tức khác:

“Môbai” hè 2005: âm nhạc lên ngôi!

Dịch vụ chuyển cuộc gọi

Kiến thức Windows Registry - Phần V

Lần đầu tiên doanh số máy xách tay vượt máy để bàn

Windows Vista - dấu chấm hết cho đồ hoạ tích hợp

Virus có thể làm tê liệt máy rút tiền ATM

VNPT đầu tư 10.000 tỷ đồng phát triển các dịch vụ mới

Asianux - hệ điều hành mở của châu Á!

VN sẽ triển khai nhiều công nghệ IT mới

Microsoft chuyển máy chủ nội bộ sang nền tảng 64-bit

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone