Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Website nhà trường đang được ưu tiên phát triển

Nhằm biến website thành phương tiện giao lưu, đối thoại hữu hiệu giữa nhà trường và người truy cập, thời gian gần đây, các trường ĐH, CĐ đã mạnh tay đầu tư cho trang web của mình cả về nội dung lẫn hình thức.

Ông Lê Quang Viễn, nhân viên tổ quản lý kỹ thuật mạng trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM, cho biết, website của trường thành lập năm 1996. Khi đó chỉ có 2 người phụ trách và đến nay con số ấy lên đến hơn 15 người. "Riêng phụ trách biên tập thông tin từ các phòng, khoa hiện là hơn 10 người. Nhà trường rất chú trọng đầu tư nâng cấp về thiết bị cũng như xây dựng đội ngũ làm web từ các đơn vị trong trường", ông Viễn nói.

Tuy hình thức không bắt mắt, nhưng gần đây website ĐH Cần Thơ lại có nội dung lại khá hấp dẫn. Mục giáo trình - bài giảng, tài liệu giảng dạy của các khoa được trình bày rất logic. Nội dung lý thuyết, thực hành, các tài liệu tham khảo,... sinh viên quan tâm có thể chép miễn phí. Từ năm 1999 đến nay, trường có chủ trương tất cả các giáo viên phải có file bài giảng đưa lên website.

Ông Trần Thanh Điền, Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ, ĐH Cần Thơ, cho VnExpress biết: "Chúng tôi đã xác định việc cung cấp thông tin về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ,…của trường cho cán bộ, sinh viên và các đối tượng bên ngoài là rất cần thiết. Từ những năm 1996-1997, khi mà Internet chưa có ở VN, website của ĐH Cần Thơ đã ra đời, việc truy cập chỉ trong phạm vi nhà trường. Từ đó đến nay chúng tôi đã đầu tư và phát triển trang web ngày càng tốt hơn". Hiện Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm quản lý chung và hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Các khoa, viện, trung tâm được phân cấp quản lý và chịu trách nhiệm về nội dung. Trường cũng đã triển khai hệ thống đăng ký môn học trực tuyến cho sinh viên, có thể đăng ký, chỉnh sửa ở mỗi đầu học kỳ, xem điểm thi...

Để thu hút sự quan tâm của sinh viên đến website nhiều hơn, một số trường đã đầu tư vào thư viện điện tử, trang bị phòng máy truy cập miễn phí, cấp hộp thư điện tử, lắng nghe và phản hồi ý kiến của sinh viên trên các diễn đàn, tư vấn tuyển sinh... Ngoài ra, còn phát triển mục sự kiện và tin tức cung cấp nhiều thông tin giá trị về các vấn đề về giáo dục, kinh tế, chính trị, xã hội nổi bật.

Những cố gắng trên của các trường đã ít nhiều thu được kết quả, số lượng người truy cập vào website các trường ĐH, CĐ tăng lên. Điều này ngược lại với trước kia. Trong khi Internet đã quá gần gũi với sinh viên từ e-mail, chat, chơi game, xem phim, nghe nhạc cho đến đọc báo, tìm tài liệu học tập... thì số sinh viên truy cập vào các website nhà trường lại quá thấp so với các địa chỉ khác. Thậm chí khá nhiều sinh viên khi được hỏi về website trường đã tỏ ra rất “xa lạ”.

Một số đông ý kiến còn khẳng định rằng, nhu cầu truy cập vào website nhà trường đang ngày một tăng cao bởi những tiện ích của nó. “Tôi quan tâm nhiều đến mục thông báo, giảng dạy và tham gia vào diễn đàn. Mọi thông tin cần liên hệ thông qua website thường được trả lời ngay hoặc chậm lắm là chỉ một ngày”, thày Bùi Ngọc Minh Phương, giáo viên trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM cho biết. Còn một phụ huynh có con đang học ở một trường CĐ nhận xét: "Cứ mỗi học kỳ nhà trường gửi về một bảng điểm thông báo kết quả học tập và mời họp hằng năm. Đôi khi kết quả gửi về quá chậm hoặc không đến nơi. Khi những thông tin đó được cập nhật trên website thì tiện lợi và hiệu quả hơn nhiều lần, mà nhà trường cũng đỡ vất vả".

Theo ý kiến của một số sinh viên, ngoài các mục cơ bản cần phải có như thông báo, ngành học, quy chế,... website trường học nên có mục giới thiệu việc làm, chương trình học bổng, du học, giới thiệu công nghệ, lĩnh vực nghiên cứu mới, cung cấp tài liệu tham khảo.

Các tin tức khác:

FPT nhận giấy chứng nhận phòng thí nghiệm máy tính

Đặt logo website của bạn lên thanh địa chỉ Explorer và trong danh sách Favorites

Đơn kiện AOL hỗ trợ spam được huỷ bỏ

IBM đề xuất ngôn ngữ EPAL

Số máy tính bị mất cắp của chính phủ Anh gia tăng

Những biến thể mới của Sasser và phương pháp diệt trừ

Mở cửa thị trường dịch vụ Internet - chưa có biến động lớn

Nguy cơ ĐTDĐ camera xâm phạm riêng tư

StarOffice 7 - Phần mềm miễn phí cho ngành giáo dục

Network Programming for Microsoft Windows

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone