Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

VTC sẽ khai thác các chương trình truyền hình số

Bộ Bưu chính-Viễn thông vừa quyết định thành lập bộ phận biên tập truyền hình kỹ thuật số thuộc Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền hình Việt Nam (VTC), cho phép khai thác các chương trình truyền hình trong nước và nước ngoài, cạnh tranh  với các kênh khác. 

Công ty VTC là đơn vị thuộc Bộ BC-VT. Khi đưa bộ phận biên tập này vào hoạt động, trưởng bộ phận biên tập sẽ chịu trách nhiệm về nội dung trước Bộ Văn hóa Thông tin.

Về chức năng, bộ phận biên tập này sẽ lập kế hoạch, định hướng phát triển, xây dựng khung, cung cấp chương trình phát sóng và khai thác các nguồn chương trình phục vụ cho việc phát sóng trên các kênh truyền hình số, trên mạng viễn thông và Internet theo đúng các quy định của pháp luật.

Đồng thời, bộ phận này cũng tập hợp, thu thập và trao đổi bản quyền các sản phẩm phát sóng trong và ngoài nước để sắp xếp, biên dịch, biên tập, và bố trí cho phù hợp với các chương trình: thông tin quảng cáo, chương trình phim truyện, thể thao, giải trí, dịch vụ truyền hình trả tiền qua mạng truyền hình số và qua mạng Internet theo quy định của pháp luật, không sản xuất chương trình như một cơ quan báo chí.

Đặc biệt, VTC sẽ được trực tiếp đặt hàng và thu nhận sản phẩm từ những nguồn cung cấp chương trình trong và ngoài nước.

Hiện VTC đã phát sáu chương trình truyền hình tiếng Việt, bao gồm các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV 1, 2, 3, 4);  Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội và 12 chương trình truyền hình nước ngoài.

Thông tin từ Công ty VTC cho hay: Nhằm cạnh tranh với truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, truyền hình số VTC sẽ được nâng cấp, thay máy phát analog bằng công nghệ digital, đảm bảo chất lượng cao, tránh nghẽn và sự cố khi đứt cáp quang. Trong tương lai không xa, sẽ thay thế đầu phát này bằng máy phát di động truyền hình kỹ thuật số nhỏ gọn, phù hợp khi lắp đặt trên ô-tô, xe buýt, đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân.

Được biết, từ tháng 11/2003, bên cạnh truyền hình số, VTC cũng đã tiến hành cung ứng dịch vụ truyền hình Internet (tại website http://www.vtc.com.vn) miễn phí phục vụ cộng đồng người Việt ở nước ngoài và người dân trong nước với chất lượng tốt. Tháng 7 vừa qua, Công ty cũng đã chính thức đưa chương trình truyền hình HTV7 của Đài Truyền hình TP.HCM phát sóng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận thông qua công nghệ số. Đây là chương trình của một đài truyền hình phía Nam đầu tiên được VTC phát sóng đến khán giả phía Bắc.

Cuối năm nay, VTC sẽ nâng cấp, tăng cường thêm một cổng truy nhập 100Mb cho dịch vụ truyền hình Internet.

Các tin tức khác:

Microsft ra mắt bản beta Windows XP 64 bit

Yahoo thử nghiệm công cụ tìm kiếm mới

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng luật CNTT

Lồng ghép ảnh ngộ nghĩnh với phần mềm IncrediFace

Thiết kế web café phòng trà sang trọng

Công cụ tìm kiếm của Microsoft sẽ "qua mặt" Google?

ADSL chỉ còn là cuộc chơi của các “đại gia”

Lỗ hổng trong hàng loạt trình duyệt nguồn mở

Mã khai thác lỗi Windows lại được phát tán

SEO Việt Nam trong năm 2012

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone