Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Virus Mydoom có nguồn gốc từ Nga?

Một công ty diệt virus đứng đầu ở Nga cho biết 80% virus đang lây nhanh nhất hiện nay có nguồn gốc từ Nga. Con sâu đã khiến nhiều hệ thống máy tính bị tê liệt và gây thiệt hại về tài chính lên đến hàng tỉ đôla

.

“Qua phần mềm đặc biệt, chúng tôi đã dõi được giao thông Internet trên toàn cầu. Công nghệ này phát hiện thấy rằng e-mail đầu tiên nhiễm virus được tạo ra bởi một nhóm lập trình viên ở nước này và lây nhiễm tới hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nga”, phát ngôn viên Denis Zenkin, công ty phần mềm bảo mật Kaspersky, cho biết.

"Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ khả năng tác giả virus Mydoom là người ở nước khác. Bởi các lập trình viên virus có thể đăng ký một e-mail ở Nga và truyền đi những chương trình nguy hiểm từ nước này", Zenkin nói.

Ông Zenkin cho biết trong nửa năm qua, Nga là một trong những nguồn tán phát chủ yếu các loại virus máy tính nguy hiểm trên thế giới, đồng thời, khẳng định hiện vẫn còn rất nhiều loại virus máy tính đang lây lan, trong đó MyDoom là loại virus nguy hiểm nhất và 2 biến thể chính của nó được tạo ra tại Nga.

Công ty bảo mật này cho biết cho đến nay số máy tính nhiễm Mydoom đã tăng lên 600.000 máy so với con số 200.000 máy từ ngày 28/1.

Hiện nay, công ty phần mềm Microsoft và SCO đang phối hợp với các tổ chức quốc tế để tìm ra tác giả virus này. Họ sẽ trao 500.000 USD cho ai cung cấp thông tin tìm ra thủ phạm.

Hai ngày sau khi xuất hiện Mydoom, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phải đưa vào sử dụng hệ thống cảnh báo an ninh mạng quốc gia (NCAS), nhằm cung cấp dịch vụ cảnh báo, giải pháp bảo mật cho các doanh nghiệp và người sử dụng. Họ hy vọng bước tiến này sẽ góp phần hạn chế và làm chậm lại sự lan rộng của các cuộc tấn công trực tuyến bằng cách thông báo kịp thời cho công chúng biết và ý thức được những điểm yếu cụ thể trong hệ thống có thể bị khai thác

Các tin tức khác:

Những đòn tra tấn... bệnh hoạn !

Sử dụng virtual host (tên ảo) trong Apache

Intel giới thiệu thiết bị hỗ trợ "tivi - máy tính" không dây

Dự án Asian Linux thành hình

Lĩnh vực mua bán trực tuyến tăng trưởng mạnh

MCSE 2152: Configuring TCP/IP - Cấu hình giao thức TCP/IP - Phần II

Tốc độ qua các phương thức kết nối Internet

Nguy cơ lớn cho những website còn dùng Windows NT

Từ 1/9: VNPT chính thức cung cấp dịch vụ IP/VPN

Vụ đánh cắp thông tin cá nhân lớn nhất trong lịch sử

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone