Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Virus Mydoom có nguồn gốc từ Nga?

Một công ty diệt virus đứng đầu ở Nga cho biết 80% virus đang lây nhanh nhất hiện nay có nguồn gốc từ Nga. Con sâu đã khiến nhiều hệ thống máy tính bị tê liệt và gây thiệt hại về tài chính lên đến hàng tỉ đôla

.

“Qua phần mềm đặc biệt, chúng tôi đã dõi được giao thông Internet trên toàn cầu. Công nghệ này phát hiện thấy rằng e-mail đầu tiên nhiễm virus được tạo ra bởi một nhóm lập trình viên ở nước này và lây nhiễm tới hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nga”, phát ngôn viên Denis Zenkin, công ty phần mềm bảo mật Kaspersky, cho biết.

"Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ khả năng tác giả virus Mydoom là người ở nước khác. Bởi các lập trình viên virus có thể đăng ký một e-mail ở Nga và truyền đi những chương trình nguy hiểm từ nước này", Zenkin nói.

Ông Zenkin cho biết trong nửa năm qua, Nga là một trong những nguồn tán phát chủ yếu các loại virus máy tính nguy hiểm trên thế giới, đồng thời, khẳng định hiện vẫn còn rất nhiều loại virus máy tính đang lây lan, trong đó MyDoom là loại virus nguy hiểm nhất và 2 biến thể chính của nó được tạo ra tại Nga.

Công ty bảo mật này cho biết cho đến nay số máy tính nhiễm Mydoom đã tăng lên 600.000 máy so với con số 200.000 máy từ ngày 28/1.

Hiện nay, công ty phần mềm Microsoft và SCO đang phối hợp với các tổ chức quốc tế để tìm ra tác giả virus này. Họ sẽ trao 500.000 USD cho ai cung cấp thông tin tìm ra thủ phạm.

Hai ngày sau khi xuất hiện Mydoom, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phải đưa vào sử dụng hệ thống cảnh báo an ninh mạng quốc gia (NCAS), nhằm cung cấp dịch vụ cảnh báo, giải pháp bảo mật cho các doanh nghiệp và người sử dụng. Họ hy vọng bước tiến này sẽ góp phần hạn chế và làm chậm lại sự lan rộng của các cuộc tấn công trực tuyến bằng cách thông báo kịp thời cho công chúng biết và ý thức được những điểm yếu cụ thể trong hệ thống có thể bị khai thác

Các tin tức khác:

Tối ưu hoá ảnh cho Web: Một số điều nên biết

Sử dụng thẻ cào ĐTDD: Cào mất mã số bí mật, có được đổi thẻ mới?

50 USD cho máy iPod có pin kém

Cước tin nhắn VinaPhone, MobiFone sẽ giảm xuống 400 VNĐ

2004 - năm "thịnh vượng" của tội phạm trên mạng

Windows 64-bit không tương thích với phần mềm diệt virus

Website hành chính công: Lãng phí!

Nguy cơ tấn công DoS trong Windows XP

Thủ thuật Registry cho Pocket PC Phone

Trình duyệt Netscape 'hồi sinh'

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone