Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Vinaphone nghẽn mạch do quá tải?

 Liên tiếp nhiều ngày qua, Tuổi Trẻ đã nhận được phản ảnh của nhiều bạn đọc về tình trạng nghẽn mạch của mạng di động Vinaphone. Ông Phạm Quang Hảo, phó giám đốc Công ty Dịch vụ viễn thông (GPC), giải thích: “Do trong thành phố các thuê bao thường tập trung đông và lưu lượng các cuộc gọi vào một thời điểm thường cao nên tình trạng nghẽn mạch cục bộ đã xảy ra như tại TP.HCM”.

Một lý do khác, theo giải thích của ông Hảo, là do thành phố có nhiều nhà cao tầng nên đã ảnh hưởng đến chất lượng truyền sóng.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác từ chính GPC lại cho hay rằng những sự cố nghẽn mạch là do sự không đồng bộ của hệ thống tổng đài và do số lượng thuê bao Vinaphone đang tăng quá nhanh khiến các tổng đài bị quá tải.

Theo ông Hảo, tính đến nay trên mạng Vinaphone có khoảng 1,8 triệu thuê bao, trong đó 1,5 triệu thuê bao trả trước. Ngoài ra còn có khoảng 300.000 thuê bao bị khóa hai chiều nhưng vẫn giữ số, tức là vẫn chiếm vị trí trên mạng. Trong khi đó các tổng đài Vinaphone hiện chỉ đủ khả năng đáp ứng cho 2,2 triệu thuê bao.

Một số chuyên gia cho rằng số thuê bao thực tế nhiều xấp xỉ với số thuê bao mà tổng đài có thể đáp ứng chính là nguyên nhân khiến mạng Vinaphone thường xuyên nghẽn mạch. Hiện tại, ông Hảo cho biết mỗi tháng có thêm khoảng 50.000 thuê bao mới và dự kiến đến hết quí ba năm nay số thuê bao sẽ vượt ngưỡng 2,2 triệu.

Ông Hảo cũng thừa nhận do số lượng thuê bao phát triển quá nhanh nên GPC đã có kế hoạch đầu tư lắp đặt thêm hai tổng đài mới, mỗi tổng đài có thể phục vụ 500.000 thuê bao. Việc đấu thầu mua hai tổng đài này đã hoàn tất, nhưng không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa được phê duyệt. Một số nguồn tin cho rằng sự chậm trễ này có thể là do Tổng công ty Bưu chính viễn thông (VNPT) muốn chờ Thanh tra Nhà nước có kết luận cuối cùng về những vụ việc tại VNPT, trong đó có việc đấu thầu mua sắm thiết bị tại GPC.                               

Các tin tức khác:

Phlooding làm 'lụt' hệ thống xác thực mạng doanh nghiệp

Cách đánh giá độ khó từ khóa trong SEO

Frame Relay, giải pháp cho các doanh nghiệp và tập đoàn (Phần 2)

Dùng tia laser thiết lập kết nối mạng

Mạng Internet khu vực phía Bắc gặp sự cố

Nỗ lực chống sao chép nhạc trực tuyến gặp trở ngại lớn

Blu-Ray DVD đang thắng thế HD-DVD

8/3 - dịch vụ điện hoa lên ngôi

52 Trojan ẩn trong game điện thoại di động

MPT đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone