Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Việt Nam nghiên cứu thành công chuẩn WCDMA 3G

Ngày 10/3/2005 vừa qua, Bộ BCVT đã tiến hành nghiệm thu đề tài xây dựng tiêu chuẩn thiết bị đầu cuối thông tin di động WCDMA (UTRA-FDD) mã số 49-04-KTKT-TC dành cho công nghệ 3G.

 
Các chuyên gia hãng Siemens giới thiệu cho lãnh đạo mạng VinaPhone những ứng dụng từ công nghệ 3G. (ảnh: TK).
 
Theo đánh giá của các thành viên phản biện, việc xây dựng và hoàn thành công trình là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa và đặc biệt là độ khả thi trong giai đoạn hiện nay, khi nhu cầu phát triển lên 3G là một xu hướng tất yếu ở Việt Nam, nhất là các nhà di động mạng GSM.

Công trình được nghiên cứu với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin vô tuyến di động mặt đất ngày càng tăng. Một mục đích không kém phần quan trọng khác là đảm bảo thiết bị vô tuyến được phân bổ cho thông tin mặt đất/vệ tinh, nguồn tài nguyên quỹ đạo tránh nhiễu có hại giữa các hệ thống thông tin đặt trong vũ trụ và mặt đất cùng các hệ thống kỹ thuật khác.

Với mặt bằng thu nhập của người Việt Nam còn thấp, nhu cầu về truy nhập dịch vụ dữ liệu cũng chưa lớn nếu lựa chọn phát triển lên WCDMA (3G) từ GSM (2G) thông qua hệ thống trung gian 2,5G với hệ thống GPRS đang được hai mạng VinaPhone và Mobiphone cung cấp thử nghiệm sẽ đảm bảo an toàn đầu tư. Cùng với đó, các mạng tận dụng được các vị trí lắp đặt, nhà trạm, các tháp anten sẵn có của GSM đẻ giảm giá thành đầu tư ban đầu. Hiện nay các mạng di động của Việt Nam đã triển khai công nghệ GSM, CDMA2000 1x, PHS và CDMA - WLL.

Tiêu chuẩn được ban hành còn là cơ sở cho việc chứng nhận hợp chuẩn thiết bị đầu cuối của hệ thống thông tin di động IMT - 2000 CDMA trải phổ trực tiếp. Được biết, trong năm 2005 này, hai mạng di động VinaPhone và MobiFone cũng sẽ cung cấp thử nghiệm các dịch vụ của công nghệ 3G. Tuy nhiên, khó khăn của họ là phải chờ có thiết bị đầu cuối tương thích. Đề tài trên thành công sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai 3G tại Việt Nam.

Hiện trên thế giới đã có 56 nhà cung cấp thiết bị đầu cuối công nghệ 3G với trên 606 loại thiết bị đang có trên thị trường châu Á, châu Mỹ, châu Âu với kiểu dáng đẹp, mới, điện thoại màu, điện thoại thông minh, điện thoại MP3, điện thoại có xem phim, có camera ghi hình và modem vô tuyến đốc độ cao.

Các tin tức khác:

Hotmail thu tiền dịch vụ nhận mail qua Outlook Express

Xuân Ất Dậu - An Khang Thịnh Vượng - Vạn sự như ý

Phát triển chính phủ điện tử cần nhiều nguồn lực

Quản trị Hệ thống Oracle9i: Dễ dàng như việc ấn nút

Hà Nội: Đăng ký ĐT cố định chỉ cần chứng minh thư

Nguy cơ mất cắp tài khoản từ máy ATM

Công nghệ bảo mật làm tăng nguy cơ bảo mật

Nhìn lại những sự kiện IT năm 2003 của CNET

Chính thức ra mắt chuẩn kết nối Internet qua dây điện

Khi thảm hoạ phần mềm mang tên ...con người

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone