Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Vài thủ thuật hay với Registry

Vài thủ thuật nhỏ với Registry được giới thiệu trong bài này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với chiếc máy tính của mình. Để sửa đổi Registry bạn cần khởi động Registry Editor, cách đơn giản nhất là bạn bấm vào Start > Run, sau đó bạn gõ vào hộp thoại Run chữ Regedit, nhấn nút OK. Sau khi sửa đổi Registry thì bạn cần khởi động lại máy tính để các thay đổi này có hiệu lực.

1 - Tăng tốc khởi động cho outlook express:

Mỗi khi khởi động O.E chúng ta phải mất thời gian chờ xem logo quảng cáo của O.E. Bạn có thể rút ngắn thời gian khởi động cho O.E bằng cách bỏ logo của O.E như sau:

- Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOutlook Express, bấm phím phải chuột lên cửa sổ bên phải rồi chọn New/DWORD Value trong menu shortcut, đặt tên cho mục mới tạo này là: NoSplash. Bấm kép chuột lên mục mới tạo để mở hộp thoại “Edit DWORD Value”, sau đó gõ số 1 vào mục “Value data”, nhấn OK.

- Bạn cũng làm tương tự như vậy với HKEY_CURRENT_USERIdentities{DC9DE900-E86B-11D7-BF0E-AAD092FDCC6F}SoftwareMicrosoftOutlook Express5.0. Bấm phím phải chuột lên cửa sổ bên phải rồi chọn New/DWORD Value, đặt tên cho mục mới là NoSplash. Bấm kép chuột lên mục mới tạo rồi gõ số 1 vào mục “Value data” của hộp thoại ”Edit DWORD Value”.

2 - Đổi tên thanh tiêu đề của outlook express & internet explorer:

- Với O.E bạn làm như sau: Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOutlook Exoress, bấm phím phải chuột lên cửa sổ bên phải rồi chọn New/String Value, đặt tên cho mục mới là WindowsTitle. Bấm kép chuột lên mục vừa tạo rồi gõ vào dòng chữ mà bạn muốn hiện ta trên thanh tiêu đề của O.E (Vd: Day la chuong trinh gui thu). Bạn cũng làm tượng tự như vậy với HKEY_CURRENT_USERIdentities{DC9DE900-E86B-11D7-BF0E-AAD092FDCC6F}SoftwareMicrosoftOutlook Express5.0.

- Với Internet Explorer bạn tìm đến HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftInternet ExplorerMain, bấm phím phải chuột lên cửa sổ bên phải rồi chọn New/String Value, đặt tên cho mục mới là Window Title. Bấm kép chuột lên mục mới tạo rồi gõ vào dòng chữ mà bạn muốn hiện ra trên tiêu đề của I.E (Vd: Day la chuong trinh duyet web).

3 - Thay đổi chức năng tìm kiếm của internet explorer:

- Bình thường khi truy cập vào một website nào đó mà không có thì IE sẽ tìm kiếm địa chỉ đó thông qua công cụ search của MSM. Để thay công cụ search theo ý muốn, bạn làm như sau: Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftInternet ExplorerMain, ở cửa sổ bên phải bạn nhấn kép chuột vào mục “Search Page” để mở hộp thoại “Edit String”.

- Bây giờ, bạn nhập vào mục “Value data” địa chỉ của 1 trang web có chức năng tìm kiếm như: http://www.google.com.vn, http://www.lycos.com... Sau đó, bạn bấm OK.

4 - Hiển thị tên bạn trong khay đồng hồ:

Bạn có thể cho hiển thị tên bạn phía phải trong khay đồng hồ (bên cạnh giờ & phút) bằng cách làm như sau:

- Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến HKEY_CURRENT_USERControl PanelInternational, bấm phím phải chuột lên cửa sổ bên phải rồi chọn New/String Value trong menu shortcut, đặt tên cho mục mới là s1159. Bấm kép chuột lên thư mục mới tạo và đặt giá trị cho mục “Value data”, vd: xin chao, (tối đa là 8 ký tự), giá trị này là dòng chữ sẽ hiện ra trong khay đồng hồ.

- Làm tương tự như vậy để tạo mục mới tên s2359. Với giá trị giống như ở mục s1169.

- Làm tương tự để tạo mục mới tên sTimeFormat với giá trị trong mục Value date là HH:mm:ss tt.

5 - Tăng tốc cho menu start:

Để tăng tốc độ mở các menu con của menu Start bạn làm như sau:

- Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop, nhấp phải chuột vào khoảng trắng trong cửa sổ bên phải rồi chọn New/String Value trong menu shortcut, đặt tên cho mục mới này là MenuShowDelay.

- Nhấn kép chuột vào đối tượng này để mở hộp thoại “Edit String”, sau đó bạn thay đổi lại giá trị trong mục “Value data” từ 0 đến 30000 (số càng nhỏ tốc độ mở càng nhanh, bạn chọn số 0 là nhanh nhất).

Các tin tức khác:

Trên 100 triệu điện thoại ‘lai’ sẽ xuất xưởng vào 2010

Microsoft sẽ đầu tư nhiều chục triệu USD cho phần mềm Trung Quốc

Rootkit - nguy hiểm vô hình trên Windows

Lỗi phần mềm làm PayPal tê liệt

Các kinh nghiệm, thủ thuật khi dùng PocketPC

Imlogic: Tấn công qua IM tăng gấp 28 lần

Các giải pháp lưu trữ cá nhân chiến lược

Hãy làm cho thương hiệu công ty hình thành trong khách hàng

Thái Lan thẳng tay với nạn ''khiêu dâm''’ trên điện thoại di động

Xuất hiện hệ điều hành Google

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone