Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

UNDP và Cisco hợp tác giáo dục về Internet tại Việt Nam

Sáng ngày 8/12, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) hợp tác với Cisco Systems triển khai chương trình giáo dục mạng Internet tại Việt Nam. 

UNDP, thông qua Chương trình Phát Triển Thông Tin Châu Á – Thái Bình Dương và Cisco đã phối hợp triển khai chương trình Học viện mạng Cisco đến các vùng dân cư còn ít được quan tâm ở Châu Á những năm gần đây. Ngoài ra, UNDP và Cisco cũng cử các tình nguyện viên đến hỗ trợ những người tham gia chương trình này ở các vùng xa xôi trong khu vực. Hiện tại, các tình nguyện viên thuộc chương trình đang làm việc ở Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka, Thái Lan, và bây giờ tại Việt Nam.

 Tính đến nay, 10.000 tổ chức giáo dục trên thế giới đã sử dụng chương trình Học viện mạng Cisco bởi nội dung mang tính cách mở của nó. Đã có hơn 380.000 sinh viên từ 160 nước trên thế giới hoàn thành chưong trình. Hiện tại, chương trình học viện mạng Cisco đã hoạt động ở 13 trường đại học ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Huế, với 1.000 học viên theo học. Tính đến nay, hơn 1.300 học viên đã tốt nghiệp chương trình này tại Việt Nam.

Mới đây, một tình nguyện viên Liên Hợp Quốc do UNDP tài trợ đã được bổ nhiệm tại Việt Nam và hiện đang triển khai chương trình học viện mạng Cisco đến Cần Thơ, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế nhằm giúp các địa phương này nâng cao hiểu biết về giá trị của mạng Internet và giáo dục về công nghệ thông tin (CNTT).

Ông Subinay Nandy – Quyền đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết: “UNDP cam kết là cầu nối xóa đi Khoảng cách số (Digital Divide) tại các vùng xa xôi. UNDP rất vui mừng có được sự cam kết của một công ty hàng đầu thế giới về mạng Internet như Cisco Systems trong nỗ lực của chúng tôi.”

Được biết, bắt đầu năm 1997, chương trình Học viện mạng Cisco dựa trên nền tảng đầu tư cộng đồng đã trở thành một kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa khu vực tư và khu vực công. Là một trong những “phòng nghiên cứu” về học tập qua mạng (e-learning), giáo trình của chương trình này sử dụng công nghệ liên quan đến mạng Internet để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức về cách thức thiết kế, xây dựng và triển khai chính các hệ thống mạng này.

Cũng trong tuần này, Cisco sẽ tổ chức hội nghị thường niên của Học viện mạng tại Hà nội, với sự góp mặt của 120 chuyên gia từ 80 tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hội nghị này đươc tổ chức để chúc mừng những bước tiến mà Việt Nam đã làm được trong quá trình phát triển của giới trẻ và tầm quan trong của công nghệ tiên tiến trong các trường đại học trên cả nước.

Các tin tức khác:

Tìm trẻ mất tích bằng hệ thống báo động Internet

Thời của DVD ở Việt Nam

Khai trương CityWeb phiên bản tiếng Anh

Người dân không bị ép giao dịch điện tử

NetBeans nâng cấp IDE

Xây dựng siêu máy tính Lenovo 1.000 teraflop

Khi máy tính của bạn bị tấn công

Đo lường và đánh giá kết quả SEO

Microsoft hoãn phát hành các game thể thao mới

Mozilla giới thiệu trình duyệt Minimo cho ĐTDĐ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone