Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Tuổi cao, 'máu' vi tính càng cao

Ở độ tuổi 100, hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ đến việc ‘nằm xuống’ thay vì tải xuống (download) một cái gì đó với máy tính. Cụ ông Sidney Platt người Anh không chấp nhận điều này và quyết định đi học computer để tự quản lý tốt hơn các khoản tài chính của mình.

Cụ Platt, bước sang tuổi 100 tháng trước, đã tham gia các khóa học máy tính tại Đại học Havering (London) được 5 năm và đạt chứng chỉ cấp 1, bao gồm các kiến thức về phần mềm bảng tính, xử lý văn bản và cơ sở dữ liệu. Cụ đang phấn đấu hoàn thành chứng chỉ cấp 2 với nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

“Tôi bắt đầu đến với computer bằng một chiếc máy hiệu Amstrad cũ và đã chứng kiến những dấu mốc lớn nhất của ngành công nghiệp máy tính. Tôi học được rất nhiều mẹo sử dụng và các lệnh tắt trên PC mà nhiều người không biết”, lão sinh viên tin học tâm sự. “Tôi luôn thích đến trung tâm máy tính của trường vì luôn nhận được nụ cười dễ thương của các cô nhân viên ở đó và tôi thì có dịp gây ấn tượng với họ bằng các ‘chiêu’ sử dụng máy tính mới của mình”.

Monica Irvine, Giám đốc trung tâm máy tính của trường Havering, nhận xét về học viên cao tuổi chăm học này: “Chúng tôi đánh giá ông ấy là một người sử dụng trình độ cao. Platt thực sự không chỉ là một nhân vật rất ấn tượng mà còn là niềm cảm hứng học tập cho nhiều người khác”.

Platt thì đơn giản nói: “Tôi chả thấy có gì đặc biệt khi đạt đến cái tuổi 100 vì có rất nhiều người sống lâu như vậy. Người ta vẫn tìm cách khen tôi khi nói rằng có nhiều người sống lâu nhưng sinh viên công nghệ thông tin 100 tuổi thì hiếm”.

Cụ Platt, từng là vận động viên đấu kiếm và tennis, vào năm 92 tuổi vẫn còn lái máy bay rong chơi. Cụ cho rằng bí quyết sống lâu của mình là thường xuyên luyện tập thể thao và ăn một bát cháo vào các buổi sáng. Platt có thể nói tiếng Đức, Pháp và Italy đồng thời chơi đàn piano cực “nghề”. Con trai và con gái của cụ năm nay đã 72 và 65 tuổi.

Các tin tức khác:

Apple vá lỗ hổng cho hệ điều hành "Tiger"

GNU/GPL chuẩn bị được điều chỉnh

Microsoft bị cấm bổ sung tính năng mạng cho Windows

Biến chữ Start trên Windows XP thành tên gọi tùy thích

Đề án 112: Phổ cập CNTT cho 2.800 cán bộ, công chức

Lỗi bảo mật mới trong Google

Các chương trình chống spam mail hay nhất - Phần II

Tăng tốc cho Windows XP

Clean Disk Security không cho phép khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng

"Dọn nhà" qua máy mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone