Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Truyền hình trực tuyến: Sống động cùng Olympic 2004

Cuộc đua 100m và những thời khắc vui vẻ khác của Thế vận hội (Olympic) Athens 2004 lần đầu tiên sẽ được truyền trực tiếp trên Internet và điện thoại di động (ĐTDĐ). Thế nhưng trong khi đông đảo khán giả ở châu Âu sẽ có thể xem những hình ảnh sống động này trên Internet thì khán giả ở Mỹ phải chờ để xem qua... một cuốn băng!

Sau khi bố trí thử nghiệm, Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đang cấp phép cho hơn 12 đài truyền hình để trình chiếu những đoạn video trên mạng Internet về Olympic Athens 2004 sẽ khai mạc vào ngày mai (13/8). Những cảnh quay trong đoạn video này sẽ bị hạn chế để bảo đảm cho các hợp đồng truyền hình 'béo bở', và nó sẽ được bán theo khu vực, riêng NBC đã trả giá đến 793 triệu USD.

Các website phải dùng công nghệ để hạn chế những khán giả nước ngoài xem, vì vậy những người lướt web ở Mỹ sẽ không được 'lợi lộc' gì từ những tin tức nóng hổi của website BBC. Trong khi đó, một số hãng truyền hình châu Âu thì lại đang hạn chế chiếu những đoạn video cho những khán giả hâm mộ truyền hình mà tìm cách lôi kéo những khán giả ngoại quốc gọi... điện thoại quốc tế!

Các trang tin tức không thuộc các hãng truyền hình chính thức có thể không truyền hình bất cứ cuốn video nào về Olympic, mặc dù ngay cả những đài truyền hình không mua bản quyền vẫn có thể trình chiếu ba cuốn phim một ngày với thời lượng mỗi phim là trên 2 phút. Có trường hợp ngoại lệ đối với một số cuộc hội thảo tin tức, nhưng cũng chỉ kéo dài tới 30 phút.

Đặc biệt, các đài truyền hình ở châu Âu rất đề cao bản bản quyền trực tuyến khi họ mời chào các website có uy tín, vì vậy NBC cũng bớt phản đối đưa video lên truyền hình trực tuyến khi biết lượng khán giả đang tăng lên.

Ông Andrew Thompson, giám đốc truyền thông mới, phụ trách mục thể thao của BBC cho biết: 'Chúng tôi đã phải trả rất nhiều tiền bản quyền. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải cố gắng chào bán các bản quyền mọi nơi, mọi lúc'. Trong khi đó, Marc Joerg thuộc Hiệp hội Truyền hình châu Âu - tổ chức đã phải trả gần 400 triệu USD cho BBC và các mạng ở châu Âu khác để được truyền tải các chương trình của Olympic, cho biết rằng IOC đã cho phép truyền hình trực tuyến vào mùa Xuân tới, sau khi BBC và châu Âu đồng ý các tiêu chuẩn kỹ thuật để truyền tải các hình ảnh này chỉ trong biên giới địa lý quốc gia. 

NBC sẽ chào bán những đoạn video về những sự kiện chính của tất cả các môn thể thao và một chương trình trọn gói đặc sắc hàng ngày trên Internet tại địa chỉ NBCOlympics.com. NBC cũng có kế hoạch phát 1.210 giờ trên các kênh NBC, CNBC, MSNBC, Bravo, USA, Telemundo với một kênh có độ nét cao. Đồng thời, những tin tức chính phát đi từ BBC sẽ được truyền cho các khách hàng dùng dịch vụ thông tin mMode của hãng AT&T Wireless Inc. ở Mỹ. Hai công ty công nghệ sẽ làm nhiệm vụ mã hoá đoạn video này và trợ giúp website của NBC để không cho phép bất kỳ khách hàng nào không phải người Mỹ truy cập. Địa chỉ Internet của máy tính sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng nó đã thông qua nhà cung cấp dịch vụ ở Mỹ.

Còn ở Thuỵ Điển, các khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ di động TeliaSonera sẽ có thể xem những hình ảnh sống động này ở mọi nơi họ đến, và chọn lựa trong số từ 20 đến 30 đoạn video nếu như họ có điện thoại. Dĩ nhiên, nếu ở ngoài phạm vi Thuỵ Điển, họ sẽ phải chịu cước phí rất đắt.

Các tin tức khác:

Zotob.B gây lỗi máy tính nhiều hãng truyền thông lớn

86% thư rác bắt nguồn từ Mỹ

Lỗ hổng không tăng nhưng virus chẳng giảm

Yahoo khả quan với thu nhập từ tìm kiếm

Gà ảo sẽ tái xuất giang hồ

S-Fone “đại hạ giá” cước

Nhật Bản thiếu thông tin về các công ty CNTT Việt Nam

Phần mềm Việt Nam cần sự bảo lãnh của Chính phủ

Nỗ lực cạnh tranh về siêu máy tính của châu Âu

Gmail chính thức cung cấp dịch vụ POP 3

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone