Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Trò lừa e-mail mới nhắm vào người dùng Yahoo

Những kẻ phát tán thư rác đang âm mưu mở rộng mạng máy tính ma (botnet) do chúng không chế bằng cách phát đi nhiều thông điệp giả mạo, yêu cầu người nhận khai báo thông tin đăng nhập và mở tài khoản mới.

Những bức thư này dụ dỗ người sử dụng Yahoo mở account e-mail mới để từ đó tác giả của chúng có thể lợi dụng và phát tán thông điệp quảng cáo không mời. Công ty phần mềm an ninh Mỹ MessageLabs cho biết trong các e-mail giả mạo có chứa một URL Yahoo.com “rởm” mà thực chất lại dẫn tới một địa chỉ hoàn toàn khác. Tuy nhiên, trước đó, nạn nhân còn được “dẫn” đi lòng vòng 3 lần qua URL của Google nhằm mục đích đánh lạc hướng việc truy tìm nguồn gốc. Tại đích đến cuối cùng, máy tính của nạn nhân sẽ được nạp một trang hỗ trợ (Help) thực sự của Yahoo với những thông tin hợp lệ, giải thích quy trình xác thực mã. Sau đó một cửa sổ pop-up giả mạo sẽ xuất hiện, cho người sử dụng nhìn thấy mã ID dạng hình của Yahoo và yêu cầu họ nhập mã đã cấp.

“Trò lừa này là một ví dụ nữa cho thấy phương thức mà giới spammer đang cố gắng khai thác người sử dụng Internet vào những công việc mờ ám của chúng”, Alex Shipp, chuyên gia chống virus của MessageLabs, nói. “Chúng không chỉ cố gắng biến máy tính của những người nhẹ dạ thành cỗ máy ma phát tán spam mà còn lừa họ mở thêm tài khoản mới để mở rộng mạng lưới này”.

Theo Shipp, thủ đoạn như vậy cho phép spammer tăng cường khả năng linh hoạt và mở rộng “công suất” hệ thống phát tán spam do chúng khống chế, đồng thời khiến cho việc truy tìm chúng trở nên khó khăn hơn nhiều. MessageLabs cho biết những bức thư lừa bịp lợi dụng Yahoo nói trên chưa xuất hiện nhiều, có thể vì tác giả của chúng cố gắng không gây sự chú ý.

Đặc điểm của những e-mail lừa đảo (bằng tiếng Anh):

Chủ đề (Subject): Automatic Yahoo identifier completion

Nội dung: Dear Yahoo! Member, We must check that your Yahoo! ID was registered by real people. So, to help Yahoo! prevent automated registrations, please click on this link and complete code verification process: [URL removed] Thank you.

Các tin tức khác:

"Bán mình" chỉ vì... một vé xem phim?

Microsoft tiết lộ về Windows Mobile 2005

Trojan mới: huỷ diệt ĐTDĐ và hiển thị... đầu lâu

Philips bắt tay cùng Newsoft của Trung Quốc

Nokia đưa dịch vụ Internet của Yahoo vào ĐTDĐ

McAfee nâng cấp E-Business Server

Adobe đến Việt Nam!

Soạn tin trực tuyến với FCKeditor

Sử dụng video số trong Power Point

Canh bạc lớn của ông vua phần mềm

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone