Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Top 10 phần mềm ứng dụng do CNet bình chọn

Khi CNET Download.com chính thức có mặt trên mạng Internet vào năm 1996, trang web đã cung cấp hơn 3.000 phần mềm ứng dụng chia sẻ và miễn phí. Đến nay, sau gần 10 năm nhìn lại, CNet đã tiến hành thống kê và đưa ra bản danh sách 10 phần mềm được tải về nhiều nhất.
 
ICQ
 
Chào đời năm 1997, ICQ - viết tắt của cụm từ “I Seek You” – chính là phần mềm tin nhắn tức thời đầu tiên trên thế giới. Và cho đến hiện này, chủng loại các phần mềm tin nhắn tức thời trực tuyến đã trở nên vô cùng phong phú. Mặc dù đã có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh như Yahoo Instant Messenger hay AIM nhưng ICQ vẫn là phần mềm tin nhắn tức thời được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Do vậy mà ICQ vẫn duy trì được danh hiệu “phần mềm được tải về nhiều nhất” trên CNet.
 
Winamp 
 

 Ảnh minh họa

Theo bén gót xu hướng phát triển định dạng âm nhạc MP3, trình nghe nhạc Winamp của Nullsoft đã sớm trở thành ứng dụng được yêu thích gắn liền với nền âm nhạc kĩ thuật số đang nổi lên vào những năm cuối thập niên 90 và đã trở nên rất phổ biến với đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới. Winamp xứng với danh hiệu phần mềm được tải về nhiều nhất.
 
Napster 
 

 Ảnh minh họa

Được phát triển bởi Shawn Fanning - một cậu sinh viên của trường ĐH Northeastern University, Napster là một ứng dụng nền tảng cho phép người sử dụng có thể chia sẻ tệp tin âm nhạc MP3 thông qua mạng ngang hàng P2P (Peer-to-Peer) đầu tiên trên thế giới.

Bị kiện vì vấn đề bản quyền, bị đóng cửa rồi lại “tái sinh” trên mạng Internet bằng dịch vụ âm nhạc có thu phí nhưng tính hợp pháp của Napster vẫn còn trong vòng tranh cãi. Nhưng dù cho là thế Napster vẫn là phần mềm được tải về nhiều nhất trên CNet.
 
Firefox
 

 Ảnh minh họa

Được phát triển bởi dự án mã nguồn mở của Mozilla năm 2003, Firefox là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới được hi vọng rất nhiều là sẽ đột phá được “bức tường thành” vô cùng vững chắc Internet Explorer của Microsoft đã xây dựng trong nhiều thập kỉ qua.

Gọn nhẹ và an toàn với nhiều tính năng rất hữu ích đối với người sử dụng, Firefox xứng danh với danh hiệu phần mềm được tải về nhiều nhất trên CNet.
 
WinZip 
 

 Ảnh minh họa

WinZip là một trong những phần mềm có mặt đầu tiên trong cơ sở dữ liệu của CNET Download.com khi trang web bắt đầu có mặt trên Internet năm 1996. Và trong suốt 9 năm qua, WinZip chưa một lần ra khỏi danh sách “Các phần mềm được tải về nhiều nhất” của CNet.

Bởi trong nhiều năm qua, WinZip luôn luôn là một ứng dụng vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không thể tải hoặc gửi nhiều tệp tin cùng lúc nếu không có WinZip. Cho dù sau này Windows XP có tích hợp khả năng nén và giải nén nhưng WinZip vẫn không mất đi vị trí của mình nhờ vào những tính năng riêng biệt, đơn giản và hiệu quả.
 
iTunes 
 

 Ảnh minh họa

Phần mềm quản lý và chơi nhạc của Apple có mặt trong danh sách top 10 phần mềm được tải về nhiều nhất trong 10 năm qua của CNet một phần cũng nhờ vào giao diện tuyệt đẹp của nó. iTunes không phải là một phần mềm quản lý và chơi nhạc hoàn thiện với đầy đủ các chức năng cần thiết nhưng nó lại là một “cánh cửa” liên kết với iPod – máy nghe nhạc MP3 di động vô cùng phổ biến của Apple. Thế nên iTunes cũng phổ biến theo.
 
Ad-aware
 

 Ảnh minh họa

Internet ngày càng phát triển thì cũng kèm theo rắc rối với các phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay quảng cáo trực tuyến gây cản trở và làm chậm tốc độ lướt Web. Ad-aware của Lavasoft chính là một trong những giải pháp đầu tiên đối với vấn đề này với khả năng quét và diệt trừ các phần mềm gián điệp hay quảng cáo gây hại cho máy tính của người sử dụng. Giao diện đơn giản hiệu quả dễ sử dụng cũng như tính hiệu quả đã giúp cho Ad-ware chính lĩnh được một vị trí trong trong bảng danh sách các phần mềm được tải về nhiều nhất trên CNet.
 
Skype
 

 Ảnh minh họa

Xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện thoại qua Internet VOIP (Voice-over-IP) đã góp phần làm nên sự nổi tiếng cho Skype. Với hứa hẹn có thể gọi điện thoại miễn phí qua Internet đã thuyết phục hàng triệu người sử dụng tải và cài đặt Skype.

Nhưng cũng phải đề cập đến tính dễ sử dụng cũng như chất lượng âm thanh cuộc gọi rất đáng ngạc nhiên của Skype, vì đây mới là nguyên nhân khiến phần mềm này luôn nằm trong danh sách các phần mềm được tải về nhiều nhất.
 
RealPlayer
 

 Ảnh minh họa

10 năm trước đây, web chỉ toàn là các nội dung tĩnh. Nhưng khi RealPlayer ra mắt năm 1995 nó đã làm thay đổi tất cả. Âm thanh và video luồng (streaming audio và video) bắt đầu xuất hiện trên web, dần biến Internet trở thành khu vực giải trí mới đối với người sử dụng.

RealPlayer ngày nay đã tương thích với hầu hết các định dạng âm nhạc trên thế giới và là phần mềm được tải về nhiều nhất trên Internet.
 
Adobe Acrobat Reader 
 

 Ảnh minh họa

Rút ngắn khoảng cách giữa việc in và xuất bản trên Internet, định dạng PDF của Adobe đã tạo điều kiện cho các nhà xuất bản phát hành các bài báo, tin thư và tài liệu thông qua Internet mà không hề phải lo lắng đến tính tương thích của các loại văn bản tài liệu này.

Do vậy mà việc Acrobat Reader chiễm lĩnh được một vị trí trong danh sách các phần mềm được tải về nhiều nhất là điều rất dễ hiểu.

Các tin tức khác:

VAIP tổ chức chương trình Gặp gỡ ICT 2004

Yahoo chính thức tăng hòm thư điện tử miễn phí lên 100 MB

Bí quyết tiết kiệm với máy in

Hà Nội: ngày hội sinh viên với Internet

Thẻ nhớ flash hỗ trợ tăng tốc độ ổ cứng

Phần mềm firewall miễn phí tin cậy cho máy tính

Giới lập trình - sẽ được ''nếm'' thử Visual Studio 2005

Hacker Việt Nam chuyển mình

Bảo mật trong năm 2004: lành ít dữ nhiều - Phần 2

SP2 cho XP có thể gây nhiều xáo trộn

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone