Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Thung lũng Silicon: 31% công ty sẽ di chuyển

Theo một báo cáo hồi cuối tuần trước, gần 1/3 các công ty ở thung lũng Silicon đều trả lời rằng sẽ cân nhắc đến việc di dời ít nhất một vài cơ sở kinh doanh của họ ra khỏi thung lũng này. 

Các con số này là một phần cuộc điều tra mới nhất của Hội đồng Vùng Vịnh (Bay Area Council) trong hơn 500 giám đốc điều hành và các quan chức hàng đầu của các công ty trong thung lũng Silicon. Bản báo cáo sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về cuộc tranh luận đang kéo dài về vấn đề liệu chính quyền và khu vực Silicon có đủ 'thân thiện' để làm việc với nhau hay không.

Theo cuộc điều tra này, có 31% các công ty đã suy nghĩ về vấn đề di dời ít nhất một bộ phận kinh doanh của họ đến nơi khác, trong đó có khoảng 14% công ty đang cân nhắc chuyển toàn bộ doanh nghiệp của mình, 18% công ty có kế hoạch di chuyển công ty của mình ra ven biển.

Từ trước tới nay, các công ty luôn kêu ca ở các mức độ khác nhau về môi trường kinh doanh không thân thiện của cả bang và vùng này, chưa kể việc đánh thuế cao, giao thông không thuận tiện và nhà cửa thì đắt đỏ.

Jim Wunderman, chủ tịch và giảm đốc điều hành của Hội đồng cho biết ông đã 'giật mình' vì có quá nhiều công ty sẽ cân nhắc di chuyển khỏi vùng này: 'Các công ty đang quan tâm đến môi trường kinh doanh trái ngược ở California'.

Trong khi đó, văn phòng của thị trưởng San Jose không có kết quả đầy đủ về bản nghiên cứu này.  David Vossbrink, một người phát ngôn cho biết San Jose đã và đang cố gắng để giải quyết các nỗi lo của các doanh nghiệp và đẩy mạnh các nỗ lực tuyển thêm thành viên mới. Ông cũng lưu ý rằng trong suốt thời kỳ kinh tế suy giảm, chính quyền thung lũng này đã cảm thấy lo ngại về các vấn đề việc làm và các doanh nghiệp sẽ không còn trong thung lũng này nữa. Ông nói: 'Chúng tôi nhất trí đây là những vấn đề nghiêm trọng, cần phải được quan tâm hơn'.

Trọng tâm chính của cuộc điều tra này là đánh giá tổng thể việc kinh doanh của khu vực. Ngoài ra, những con số mới nhất này cũng được sử dụng để thảo luận. Chỉ số niềm tin kinh doanh đã đạt mức ổn định trong hơn ba quý vừa qua nhưng quý gần đây lại giảm từ 64 xuống còn 63 (song  vẫn tăng so với một năm trước đây ở mức 55).  

Báo cáo gần đây nhất của hội đồng này cũng cho thấy 30% các công ty ở thung lũng này dự kiến tăng lượng công nhân, trong khi chỉ 2% dự kiến giảm, và 59% dự kiến không thuê thêm nhân công nữa. 

Các tin tức khác:

Thử nghiệm miễn phí dịch vụ truyền hình qua mạng NGN

Xuất hiện sâu máy tính mới tấn công vào Windows

"Thị trường di động Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh!"

Yahoo bắt tay Adobe để cung cấp dịch vụ web mới

AOL chống lại nạn Phishing

Seo website: Một số mẹo giữ chân khách đến với website

Mẹo vặt đọc đĩa CD trầy xướt

Mỗi tuần có thêm 150 phần mềm khống chế PC

Verizon bắt tay hợp tác với Yahoo!

Mẹo loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên Firefox

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone