Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Thực hư thị trường SIM nhiều số

Thời gian gần đây rộ lên trào lưu ghép SIM điện thoại di động. Nhiều người cho rằng, giải pháp này sẽ giúp chấm dứt việc lích kích mang vài chiếc di động do dùng nhiều số máy. Qua khảo sát thực tế, các hình thức ghép SIM hiện có được chia làm 2 loại: 2 số máy vào 1 SIM và “siêu” ghép nhiều số máy vào 1 SIM.

Ghép 2 vào 1: Dùng từng số một

Theo một số lời rao trên mạng, người dùng có thể ghép 2 số điện thoại vào một SIM và có thể dùng đồng thời 2 số máy trong cùng một SIM (trên cùng một máy). Qua tìm hiểu thực tế, phải ghi nhận: sau khi ghép 2 số vào một SIM, điện thoại của khách hàng sẽ có thêm một thư mục mới trong máy. Khi cần thay số máy, khách hàng chỉ cần vào menu và chọn số muốn sử dụng. Điều này chỉ giúp cho người có nhu cầu dùng hai số ĐTDĐ khác nhau khỏi phải sắm thêm một máy nữa hoặc thỉnh thoảng phải tắt máy, tháo pin để thay SIM khi cần đổi số máy gọi đi.

Để ghép 2 số vào 1 SIM, chỉ cần vài thao tác thủ công. Các chủ dịch vụ này sẽ dùng kìm bấm chuyên dụng, tách 2 mạch đồng của các SIM card thông thường khỏi phần khung nhựa, sau đó gheo hai phần mạch đồng của 2 SIM đó vào một khay nhựa do chính họ cung cấp như một SIM bình thường. Khi sử dụng, khách hàng chỉ cần chuyển đổi số ngay trên menu của máy (kiểu như chọn line 1 và line 2). Cũng có một số điểm dịch vụ, khi ghép 2 số vào 1 SIM lại dặn dò khách hàng phải tắt và bật máy nếu muốn chuyển sang sử dụng số đang tắt. Theo lời một chủ cửa hàng tại Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP HCM cho biết, khách hàng có thể tự tháo rời hai phần mạch đồng đã được ghép vào khay nhựa trước đó và lắp lại khung nhựa cũ, dán băng keo rồi lắp vào máy và sử dụng bình thường nếu không muốn tiếp tục dùng 2 số máy trong 1 SIM nữa. Chi phí cho mỗi lần ghép 2 số điện thoại vào 1 SIM tuỳ theo mỗi cửa hàng và có độ chênh lệch khá nhiều. Chẳng hạn, số 6 Hàng Cót (Hà Nội) thu mức phí 350.000 đồng/lần ghép SIM, trong khi tại 74 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP HCM chỉ thu 18.000 đồng/lần.

Ngoài dịch vụ ghép SIM này, hiện tại nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động VMS-MobiFone còn cung cấp dịch vụ 1 SIM 2 số. Tuy nhiên, SIM 2 số của MobiFone chỉ cho phép khách hàng dùng 1 số thuê bao trả sau (MobiFone) và một số thuê bao trả trước (MobiCard). Khi muốn chuyển đổi số dang sử dụng trên máy, người dùng chỉ cần truy cập vào thư mục MobiFone trong máy để đổi số máy, không cần phải tắt/mở máy. Đặc biệt, theo hướng dẫn của nhân viên MobiFone, sử dụng SIM 2 số này, khách hàng đang sử dụng số thuê bao cũng có thể lấy dữ liệu của số trả trước hoặc ngược lại. Hiện SIM này được bán với giá 100.000 đồng.

Ghép nhiều số vào 1 SIM: Nguy cơ mất tiền oan

Lần theo những lời rao trên mạng, chúng ta có thể tìm được một số địa chỉ cung cấp dịch vụ ghép SIM nhiều số (có thể lên tới 16 số). Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng nào cũng đồng ý thực hiện dịch vụ này cho các khách hàng lạ mặt. Một số cửa hàng còn khẳng định không cung cấp dịch vụ này khi có người dùng hỏi chuyện qua điện thoại. Chủ cửa hàng chỉ đồng ý thực hiện cho những khách hàng tìm đến tận nơi và khiến họ tin tưởng. Có một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ này còn không đăng ký hiển thị số điện thoại trong danh bạ.

Để có thể ghép được nhiều số máy, cần phải có 1 SIM trắng chuyên dụng để chứa các số thuê bao khác nhau và thiết bị đọc dữ liệu kết nối với máy tính. Tuy nhiên, việc ghép nhiều số vào 1 SIM chỉ cho ghép số từ những loại SIM đời cũ. Những SIM card mới có thể lưu trữ tới 250 số điện thoại như hiện nay của các mạng VinaPhone/MobiFone/Vietel không thể ghép được. Khi thực hiện thao tác trên máy tính, chương trình sẽ cảnh báo khách hàng nếu tiếp tục ghép thêm số, SIM sẽ tự huỷ. Chi phí trọn gói cho một lần ghép khoảng 450.000 đồng.

Tuy nhiên, việc đi ghép SIM cũng hàm chứa nhiều bất trắc. Cũng theo lời vị khách hàng ở Q.3, TP HCM nói trên, nếu có ý gian, chủ tiệm thực hiện việc sao chép dữ liệu từ nhiều số vào 1 SIM có thể đánh cắp dữ liệu và sử dụng số SIM thuê bao của khách hàng để gọi… vô tư. Tất nhiên, khách hàng của họ sẽ phải trả tiền oan cho những cuộc gọi từ chính số thuê bao của mình!

Các tin tức khác:

Website cá nhân: Sống hay chết sau khi bạn... "đi"?

Đo lường và đánh giá kết quả SEO

Nhiều doanh nghiệp giảm giá cước viễn thông

Lập Quỹ dịch vụ viễn thông cho người nghèo

Virus ĐTDĐ giả dạng phần mềm diệt virus

Microsoft ban hành 7 miếng vá bảo mật mới

Đào tạo thương mại điện tử miễn phí cho doanh nghiệp

“Sự cố” game Warcraft trên mạng

Đoạn video 7 giây 'trị giá' 50.000 USD

Hợp tác xây dựng xã hội thông tin vô tuyến

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone