Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Tăng tốc cho Từ điển mtd2002

Đây là phần mềm từ điển thông dụng, và phiên bản mtd2002 đã khắc phục lỗi làm treo máy của mtd300 trước đây, đồng thời có khả năng chạy trên win XP. Tuy nhiên tốc độ khởi động chậm chạp cùng những báo lỗi không cần thiết của nó đã khiến cho người dùng khó chịu. Một số kinh nghiệm sau đây có thể giúp tránh được những khuyết điểm trên:

Cách bỏ bảng báo lỗi mỗi khi khởi động

Chắc hẳn các bạn rất bực mình mỗi khi khởi động mtd2002 thì có một bảng thông báo “chình ình” yêu cầu bạn cho biết đường dẫn của thư viện multimedia và bạn phải mất công bấm Cancel. Để bỏ bảng thông báo này chúng ta có thể làm bằng 2 cách sau:

- Chép tập tin LVMEDIA.MIT từ thư mục DataMedia trên đĩa cài vào thư mục x:datamedia với x là đường dẫn thư mục cài mtd2002, thường là C:Program Filesmtd2002.

Ưu điểm của cách làm này là sau khi chép tập tin trên chúng ta sẽ có thêm một thư viện trong mtd đó là thư viện hình. Khuyết điểm là nó sẽ làm thời gian khởi động của mtd2002 lâu hơn, và thực ra không phải ai cũng cần dùng đến thư viện đó.

- Tạo một tập tin LVMEDIA.MIT (không cần nội dung chỉ cần trùng tên) trong thư mục x:datamedia với x là đường dẫn như trên.

Ưu điểm rất rõ là mtd2002 sẽ không “la làng” mỗi khi ta khởi động nữa, và thời gian khởi động sẽ nhanh hơn. Khuyết điểm tương đối nhỏ, đó là chúng ta sẽ không truy cập được thư viện hình.

Tăng tốc khởi động

- Bỏ bớt các từ điển không dùng: Chúng ta có thể bỏ bằng cách xóa tập tin tương ứng hay chuyển tập tin đó qua một thư mục tạm để khi có nhu cầu có thể sử dụng được, đó là các tập tin:

Lvcom2002.dit: đây là từ điển chuyên ngành máy tính.

Lven2000.dit : đây là từ điển Anh-Anh của Webster, bản thân tôi cảm thấy từ điển này trình bày khá ư là nghiệp dư so với 2 bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cùng trong bộ mtd2002 và nếu các bạn muốn tra từ điển Anh-Anh thì phần mềm Babylon Pro 4.0 có thể làm việc tốt hơn nhiều.

- Chọn loại giao diện mtd2002 khởi động: Bình thường thì khi mtd2002 được cài xong sẽ có shortcut chính là tập tin mtd2002EVA.exe. Tập tin này khi chạy sẽ hiển thị một giao diện đầy màn hình để ta tra từ điển cùng với một icon trên taskbar. Nếu các bạn thích nhanh thì có thể thay thế shortcut trên bằng shortcut tới mtdshelf.exe, tập tin này khi chạy sẽ chỉ tạo một icon ở system tray. Lúc này bạn có thể dùng tính năng AutoLookup để tra từ trong ứng dụng khác, double click chuột trái lên icon để hiện cửa sổ QuickView hay click chuột phải chọn LacViet mtd2002-EVA để trở lại giao diện đầy màn hình.

- Một số thứ linh tinh khác: Có thể bỏ thư mục x:BKGBMP (x là đường dẫn như đã nói trên). Đây là thư mục chứa các hình nền để chúng ta thay đổi giao diện cho mtd2002. Có thể việc bỏ này không làm chương trình khởi động nhanh hơn, nhưng sẽ giúp tiết kiệm khoảng 6 MB dĩa cứng.

Ngoài ra, chúng ta có thể bỏ việc nạp tập tin mtdserver.exe trong phần Startup (đây là tập tin để mtd2002 tạo một kết nối trước đến nơi chứa từ điển), điều này chỉ có ích khi bạn không thường xuyên sử dụng mtd2002 và muốn Windows khởi động càng nhanh càng tốt.

Thực hiện bằng cách vào Start > Run, gõ regedit và bấm OK, sau đó tới khóa HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE MicrosoftWindows CurrentVersion Run và xóa mục mtd2002Svr ở khung bên phải.

Các tin tức khác:

Làm thế nào để bảo mật cho các máy tính của một tổ chức

Microsoft sẽ thu phí đối với FAT

Thị trường outsourcing Nhật Bản - miền đất hứa của VN?

Chính quyền các nước hợp lực chống spam

Zone Labs chuẩn bị công bố ZoneAlarm 6.0

Phần mềm cho người khiếm thị "nhìn thấy" màu sắc

The Gorillaz - ban nhạc “ảo” đầu tiên tổ chức lưu diễn

Chuyển file midi thành chuông điện thoại đa âm điệu của ĐTDĐ Samsung và LG

Chạy đua giảm giá dịch vụ ADSL

Dự thi TTVN: Bộ điều khiển ECU và phần mềm ECCom

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone