Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Sức mạnh của CDMA

Với công nghệ 3G CDMA, người ta không chỉ xem phim mà còn chơi games, đọc báo và làm nhiều việc khác qua màn hình nhỏ xíu của chiếc điện thoại di động bỏ gọn trong túi quần.

Khi cho ra đời công nghệ CDMA sử dụng trong viễn thông vô tuyến, nhà phát minh Qualcomm tin rằng không bao lâu sau thế giới sẽ thu gọn vào trong túi của mỗi người. Điều đó đã nhanh chóng trở thành hiện thực.

Với điện thoại di động sử dụng công nghệ CDMA, không những xem được phim ảnh và tin tức của các chương trình truyền hình mà còn hưởng thụ được những điều kỳ diệu khác. Có thể nói chuyện và thấy mặt người đối thoại ở cách xa hàng vạn dặm, đang lang thang ở bất cứ nơi nào người ta cũng có thể đọc tiểu thuyết, truy cập Internet, xem giá chứng khoán, giá vàng, viết thư cho bạn bè và làm được một đoạn phim về nơi bạn đang có mặt để gửi về cho người thân ở quê nhà.

Ngược lại, nếu bạn đang ở xa và các thiết bị trong nhà bạn nối mạng Internet, bạn có thể từ bên Mỹ điều khiển việc tưới cây trong vườn, chỉnh tắt máy lạnh, âm thanh, hệ thống đèn trong nhà bạn ở TP HCM, thậm chí có thể nấu một bữa ăn cho gia đình nếu nhà bạn có trang bị một bếp ăn thông minh kết nối với Internet. Do vậy sẽ không quá lời nếu nói rằng bạn có một chiếc điện thoại CDMA có nghĩa là bạn đang có cả thế gian trong túi.

Tuy mới xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây nhưng đã có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng công nghệ CDMA với số lượng khách hàng lên đến 128 triệu. Tại Trung Quốc đã có 43 triệu người sử dụng điện thoại di động CDMA và bây giờ họ đã được xem các chương trình truyền hình qua màn ảnh của chiếc điện thoại cầm tay. Tại cuộc triển lãm viễn thông quốc tế mới đây ở Bắc Kinh, các nhà sản xuất đã giới thiệu hàng loạt mẫu điện thoại mới sử dụng công nghệ CDMA với những chức năng hiện đại cho phép người sử dụng làm được mọi điều kỳ diệu như đã nói ở trên.

"Hiện, Qualcom đã cho xuất xưởng loại chipset mới giúp cho chiếc điện thoại di động CDMA thực hiện được những chức năng đa dạng như: đồ họa 3D, quay và chiếu video, chụp ảnh, xem ti vi, điện thoại truyền hình, truy cập Internet, định vị, nối mạng GSM...", ông Luis Pineda, Phó chủ tịch tiếp thị và quản lý sản phẩm của Qualcomm CDMA, cho biết. "Những chiếc điện thoại như vậy mang nhãn hiệu của hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối lớn trên thế giới mà mọi người đang thấy tại triển lãm công nghệ viễn thông Bắc Kinh 2004".

Ở Việt Nam, phải khó khăn lắm công nghệ CDMA mới được đưa vào khai thác để phục vụ người dân. Khách hàng thuê bao của S-Fone hiện nay cũng mới chỉ sử dụng công nghệ CDMA vào các mục đích đàm thoại, truy cập Internet, chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, hát karaoke... Vẫn còn nhiều ứng dụng khác của CDMA mà các nhà khai thác trong nước chưa đưa vào cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên với tốc độ hòa nhập nhanh chóng với thế giới hiện đại của Việt Nam hiện nay, không bao lâu nữa những khách hàng của các hãng điện thoại CDMA cũng sẽ bỏ vào túi quần mình cả một thế giới thông tin.

Các tin tức khác:

Arles Image Web Page Creator: Chỉ cần vài phút để làm một album ảnh

SEO (Search Engine Optimization)

Cảnh báo lỗi mới trong IE của Microsoft

Thêm một lỗ hổng nghiêm trọng trong Linux

5 kẻ thù của kế hoạch tiếp thị

Từ 1/9: Viettel tính cước block 6 giây cho điện thoại cố định

Tắt tường lửa để xâm nhập hệ thống

Virus mới giả dạng công cụ lọc nội dung sex

Toshiba giới thiệu Pin nhỏ nhất thế giới

Tin tặc đột nhập trang web Al-Jazeera bị kết án

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone