Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Sôi động thị trường SIM nhiều số

Khi cuộc chiến của các ông “alô” ngày càng gay cấn thì người tiêu dùng càng dễ dàng sở hữu nhiều thẻ SIM điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều SIM mà cứ phải để trong túi thay tới thay lui hoặc sắm thêm điện thoại thì thật là bất tiện.

Có cách nào để có thể sử dụng nhiều số điện thoại cho một cái “alô”?

Việc ghép hai SIM vào một máy đã được “tín đồ” GSM (thường là nhân viên kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ) thực hiện cách đây khoảng ba năm, nhưng thời điểm đó họ chỉ tự mày mò, mua linh kiện về ráp chơi. Thông tin về việc tích hợp này được phổ biến hầu hết trên các diễn đàn về kỹ thuật GSM.

Các nhà kinh doanh đã nhanh chóng nắm bắt và cải tiến để loại SIM hai trong một này tiện lợi hơn, nhưng vẫn ít người dùng, do chúng làm chiếc điện thoại gồ ghề hơn. Với lại thời điểm đó tại VN chỉ mới có hai nhà cung cấp dịch vụ và giá dịch vụ còn rất cao nên “tuyệt chiêu” này không được người tiêu dùng chào đón nồng nhiệt.

Chỉ từ khi có thêm nhà cung cấp dịch vụ Viettel Mobile thì thị trường ghép hai số vào một mới thật sự nóng. Đến thời điểm này không chỉ ghép hai số mà các “tín đồ” GSM còn hướng dẫn cách ghép 8, 10, 16 số vào một SIM.

Không những thế, Trung tâm sản xuất thẻ thông minh thuộc Công ty Phần mềm viễn thông (VTC) còn đưa ra loại SIM RUIM, có thể dùng cho cả hai mạng điện thoại GSM và CDMA.

Từ ghép hai vào một...

Đặc điểm của SIM hai số này có thể thích ứng được cho tất cả các loại điện thoại sử dụng thẻ SIM GSM và thông tin được lưu riêng biệt cho từng thẻ SIM.

Giá bán lẻ hiện nay là 200.000 đồng một bộ, bao gồm: một vi mạch chính (Bi-card) hình dáng và kích thước như thẻ SIM bình thường; nắp inox giúp đậy lại Bi-card sau khi đã lắp hai thẻ SIM được cắt vào; hai miếng keo trong, bên trên có đường kẻ, giúp bạn dán lên thẻ SIM để bạn có thể tự tay cắt; và hai thẻ nhựa (Ghost DualSIM) có khe trống lắp SIM sau khi cắt. Chỉ cần cắt thẻ SIM theo hướng dẫn, sau đó gắn vào Bi-card là bạn đã có thẻ SIM hai trong một.

Do cách làm này can thiệp “cơ khí”, nên bạn chỉ dùng được một trong hai số SIM, muốn sử dụng số SIM còn lại bạn phải khởi động lại máy điện thoại của mình. Khi chuyển số phải tắt nguồn ĐTDĐ chờ ba giây rồi mới được mở máy lại. Riêng đối với một số loại điện thoại của Nokia thì không cần tắt máy, bạn chỉ cần bấm phím #3370# (chọn OK) máy sẽ chuyển qua số khác sau khi khởi động lại.

Đến ghép tám số vào một SIM

Trung tâm sản xuất thẻ thông minh thuộc Công ty phần mềm viễn thông VTC vừa nghiên cứu sản xuất thành công thẻ RUIM, có thể dùng cho cả hai mạng điện thoại GSM và CDMA.

Loại thẻ này cho phép đăng ký 10 số thuê bao, thay vì chỉ đăng ký được một số duy nhất như hiện nay.

Thẻ RUIM cho phép lưu 1.000 tên trong danh bạ và 100 tin nhắn.

Hiện thẻ RUIM đã được các mạng điện thoại như Daphone (Đà Nẵng), NAN Phone (Nghệ An) sử dụng thử nghiệm. Trung tâm sản xuất thẻ có công suất 20 triệu thẻ/năm.

Cách làm này phức tạp hơn vì đòi hỏi bạn phải biết một chút về kỹ thuật, nhưng không sao vì thiết bị giúp bạn làm việc này được bán khá nhiều tại các cửa hàng điện thoại và linh kiện điện thoại di động ở TP.HCM, nhất là khu vực quận 10 và quận 11.

Để ghép được nhiều số vào một SIM bạn cần có một đầu đọc SIM, một thẻ SIM trắng và phần mềm để dò tìm hai thông số kỹ thuật là Ki và IMSI. Hiện đầu đọc này có hai loại, đều do Trung Quốc sản xuất và được bán giá từ 40-70 USD.

Loại 40 USD, bao gồm cáp nối với máy tính (cổng COM), phần mềm và một thẻ SIM trắng chứa được tám số.

Loại 70 USD thì chỉ khác cáp nối là cổng USB và thẻ SIM trắng chứa được 10 số. Thực hiện theo hướng dẫn trong sách bán kèm là có thể dễ dàng tạo được một thẻ SIM có chứa nhiều số.

Ưu điểm của phương pháp này là do can thiệp bằng phần mềm nên thẻ SIM có thể hoạt động cùng lúc nhiều dịch vụ, bạn có thể chọn số MobiFone, Vinaphone để nhận cuộc gọi, tin nhắn và số của Viettel Mobile để gọi đi. Hoặc có thể nhân bản số điện thoại của bạn để dùng cùng lúc hai người.

Tuy nhiên, các đầu đọc này chỉ có thể thực hiện trên các SIM cũ (phiên bản 1.0), các SIM mới của MobiFone và Viettel Mobile (phiên bản 1.2) không thể thực hiện được.

Phương pháp này rất nguy hiểm vì với cách làm này sẽ dẫn đến việc đánh cắp mã số trước khi thẻ SIM được bán ra, nhất là các thẻ SIM của dịch vụ trả trước.

Các tin tức khác:

Vừa lướt sóng vừa lướt web

'Công viên phần mềm Quang Trung đi đường nào cũng khó'

Khi thế giới ảo "thật như cuộc sống"

Phát hiện lỗi bảo mật mới nhất trong IE

Các trang web dành cho mùa Giáng sinh

Ba năm nữa Microsoft sẽ không còn thế độc tôn?

Bill Gates trấn an công nghệ Mỹ

2004: Download nhạc hợp pháp tăng gấp 10 lần

Những sản phẩm in ấn, xuất bản, âm thanh và video tốt nhất

10 sự thay đổi xã hội từ Internet

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone