Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Siêu lừa đảo qua máy của ACB?

Một cặp vợ chồng ngoại quốc mua đồ trang sức ở phố Thợ Nhuộm (Hà Nội) và thanh toán bằng thẻ Visa và MasterCard qua máy thanh toán của ACB. Công an vừa thông báo giao dịch chưa thực hiện được.

Máy đọc thẻ tín dụng của ACB tại tiệm trang sức báo tài khoản có đủ tiền và giao dịch thanh toán hợp lệ. Cặp vợ chồng lấy lại thẻ, lịch sự chào nhân viên bán hàng và... cầm đồ trang sức ra về.

Tổng giá trị của hai bộ trang sức đắt tiền và viên kim cương 4 ly vào khoảng hơn 8.000 USD, và mọi việc chỉ 'ngã ngửa' ra khi cửa hàng trang sức được biết là giao dịch thanh toán chưa thực hiện được. Thông tin này chỉ tới được cửa hàng trang sức qua các công an điều tra đến để thu thập thông tin. Theo lý giải ban đầu, giao dịch thanh toán không thực hiện được vì Ngân hàng ACB không thể rút tiền từ tài khoản mà cặp vợ chồng ngoại quốc nọ thanh toán để chuyển về tài khoản của cửa hàng.

Cơ quan điều tra cho cửa hàng biết, hiện tại ở Hà Nội đã có vài vụ lừa đảo tương tự, với nạn nhân vẫn là các cửa hàng kim hoàn cao cấp, và cùng thủ phạm được nhận dạng là cặp vợ chồng người Indonesia.

Đây có thể là một hình thức lừa đảo cực kỳ tinh vi bằng thẻ tín dụng, với thủ đoạn và phương thức công nghệ của loại tội phạm có đẳng cấp quốc tế, nên khả năng thành công là rất cao. Các nạn nhân đều hoàn toàn tin tưởng khi máy đọc thẻ tín dụng thông báo tài khoản có đủ tiền để thanh toán và giao dịch thực hiện thành công. Còn phía ngân hàng thì không thể hoàn tất quá trình thanh toán do không rút nổi tiền từ tài khoản chuyển đi.

ACB nói gì?

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, ông Lê Hữu Kỳ, Giám đốc trung tâm thẻ Ngân hàng ACB cho biết, vụ việc trên đang trong thời gian điều tra, xác minh nên chưa thể công bố gì, song đã có dấu hiệu lừa đảo trong vụ việc này. Tuy nhiên nếu cửa hàng đã làm đúng các quy trình thanh toán thì không phải chịu thiệt hại gì hết. Đến bây giờ vẫn chưa thể kết luận được chắc chắn là lừa đảo.

Ông Kỳ cũng cho biết, đã có nhiều trường hợp bị lừa đảo theo kiểu này cả ở thế giới và Việt Nam, và đây chắc chắn chưa phải là lần cuối. Có những quy định rất rõ trong hệ thống ngân hàng. Đơn vị nào sai sót thì đơn vị đó chịu trách nhiệm.

ACB có bộ phận chuyên đi xử lý sự cố tương tự và coi đây là nghiệp vụ hằng ngày. Khi có nghi ngờ, Visa phát lệnh không thanh toán được.

Các tin tức khác:

Trí tuệ Việt Nam: Chấp nhận tỷ lệ mã nguồn mở N%?

Trang chủ RIAA đối mặt với Mydoom

Tự động trích ngang dữ liệu trong Excel

Biên tập lại file ảnh ISO mà vẫn giữ nguyên cấu trúc

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Opera

90% bộ, ngành đã có website trên mạng

HP giới thiệu cổng game trực tuyến!

CCNA Lab: IGRP Routing

Lần đầu tiên doanh số máy xách tay vượt máy để bàn

An ninh mạng: Khi phải sống chung với lũ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone