Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Siemens Mobile được sát nhập vào BenQ

Siemens đã đồng ý sát nhập chi nhánh chuyên sản xuất-kinh doanh điện thoại di động hiện đang thua lỗ của mình vào tập đoàn công nghệ BenQ của Đài Loan.

Tờ Financial Times ngày 6-6 cho biết rằng ban giám đốc của Siemens đã đồng ý ký kết vào thỏa thuận liên doanh-sát nhập này trong ngày thứ hai 6-6.

Trong thỏa thuận liên doanh này, Siemens sẽ mua 60 triệu USD giá trị cổ phần mới tung ra của BenQ, tức khoảng 2% vốn góp. Ngoài ra Siemens sẽ còn phải chi tổng cộng khoảng 307 triệu USD bằng tiền mặt và dịch vụ để hỗ trợ cho liên doanh mới. Đổi lại, bằng thương hiệu nổi tiếng, khả năng quản lý hiệu quả cộng với hệ thống cửa hàng và dịch vụ rộng khắp, BenQ hy vọng sẽ phục hồi lại thị phần đã mất của Siemens hiện nay và cũng chính là thị phần điện thoại di động của BenQ trong tương lai.

Thỏa thuận liên doanh-sát nhập chi nhánh Siemens Mobile vào BenQ là một thách thức lớn cho BenQ khi biết rằng trong năm qua cứ mỗi ngày toàn bộ Siemens Mobile chịu lỗ đến 1,5 triệu USD, tổng số lỗ sau 12 tháng qua đã lên đến 650 triệu USD. Công việc trước mắt là BenQ cần phải nhanh chóng tái cơ cấu lại toàn bộ Siemens Mobile để chặn đứng ngay đà lỗ lã này. Năm 2004, BenQ đã bán được khoảng 16 triệu điện thoại di động nhưng năm nay ước lượng chỉ đạt khoảng 10 triệu. Mặc dù BenQ không công khai lợi nhuận của chi nhánh điện thoại di động của mình nhưng nhiều chuyên gia tin chắc rằng BenQ đã chịu lỗ khi trong quý 1-2005 chỉ bán ra có 1,3 triệu chiếc. BenQ hy vọng với một thương hiệu lớn của Siemens cộng với khả năng quản lý kinh doanh của chính BenQ sẽ giúp liên doanh này lấy lại vầng hào quang ngày nào của Siemens, khi đã có lúc chiếm gần 20% thị phần điện thoại di động toàn cầu, nhưng hiện nay rơi xuống chỉ còn 5,5%.

Từ tháng 1 đến nay, Siemens đã nỗ lực tìm người mua bộ phận điện thoại di động vốn đang thua lỗ của mình ở dạng liên doanh theo kiểu “khắc phục, đóng cửa và bán đứt”. Nhiều công ty tầm cỡ đã liên hệ để mua lại chi nhánh sản xuất điện thoại di động lừng danh này của Siemens, trong đó có cả Motorola.

Phát ngôn viên của Siemens cho biết rằng các giới chức lãnh đạo cao nhất của Siemens sẽ chính thức bàn thảo về tương lai của Siemens Mobile trong cuộc họp nội bộ được tổ chức vào tháng 7 tới.

Thỏa thuận giữa Siemens và BenQ là một trong những thương vụ lớn nhất tại châu Á trong năm nay. Như vậy theo sau IBM PC, một trong những thương hiệu huyền thoại của Tây Âu là Siemens Mobile đã gần như rơi vào tay của một đại tập đoàn công nghệ châu Á gốc Trung Quốc.

Các tin tức khác:

Truyền thông đa phương tiện ở VN còn manh mún

Tiềm năng thị trường di động VN là ẩn số hấp dẫn

Bộ BCVT yêu cầu VNPT thuyết trình giá ADSL

Tìm hiểu và cài đặt RAID với Windows 2000 Server

Microsoft bỏ tính năng khóa download Windows XP SP2

Việt Nam lên 1 bậc trong bảng xếp hạng xã hội thông tin

Công bố phần mềm chống gian lận thi cử

Huế đưa vào sử dụng thư viện điện tử hiện đại nhất

Chương trình “Khởi nghiệp và làm giàu bằng TMĐT”

1/9: Giảm cước SMS nội mạng VinaPhone, MobiFone xuống 350đ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone