Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Siemens Mobile được sát nhập vào BenQ

Siemens đã đồng ý sát nhập chi nhánh chuyên sản xuất-kinh doanh điện thoại di động hiện đang thua lỗ của mình vào tập đoàn công nghệ BenQ của Đài Loan.

Tờ Financial Times ngày 6-6 cho biết rằng ban giám đốc của Siemens đã đồng ý ký kết vào thỏa thuận liên doanh-sát nhập này trong ngày thứ hai 6-6.

Trong thỏa thuận liên doanh này, Siemens sẽ mua 60 triệu USD giá trị cổ phần mới tung ra của BenQ, tức khoảng 2% vốn góp. Ngoài ra Siemens sẽ còn phải chi tổng cộng khoảng 307 triệu USD bằng tiền mặt và dịch vụ để hỗ trợ cho liên doanh mới. Đổi lại, bằng thương hiệu nổi tiếng, khả năng quản lý hiệu quả cộng với hệ thống cửa hàng và dịch vụ rộng khắp, BenQ hy vọng sẽ phục hồi lại thị phần đã mất của Siemens hiện nay và cũng chính là thị phần điện thoại di động của BenQ trong tương lai.

Thỏa thuận liên doanh-sát nhập chi nhánh Siemens Mobile vào BenQ là một thách thức lớn cho BenQ khi biết rằng trong năm qua cứ mỗi ngày toàn bộ Siemens Mobile chịu lỗ đến 1,5 triệu USD, tổng số lỗ sau 12 tháng qua đã lên đến 650 triệu USD. Công việc trước mắt là BenQ cần phải nhanh chóng tái cơ cấu lại toàn bộ Siemens Mobile để chặn đứng ngay đà lỗ lã này. Năm 2004, BenQ đã bán được khoảng 16 triệu điện thoại di động nhưng năm nay ước lượng chỉ đạt khoảng 10 triệu. Mặc dù BenQ không công khai lợi nhuận của chi nhánh điện thoại di động của mình nhưng nhiều chuyên gia tin chắc rằng BenQ đã chịu lỗ khi trong quý 1-2005 chỉ bán ra có 1,3 triệu chiếc. BenQ hy vọng với một thương hiệu lớn của Siemens cộng với khả năng quản lý kinh doanh của chính BenQ sẽ giúp liên doanh này lấy lại vầng hào quang ngày nào của Siemens, khi đã có lúc chiếm gần 20% thị phần điện thoại di động toàn cầu, nhưng hiện nay rơi xuống chỉ còn 5,5%.

Từ tháng 1 đến nay, Siemens đã nỗ lực tìm người mua bộ phận điện thoại di động vốn đang thua lỗ của mình ở dạng liên doanh theo kiểu “khắc phục, đóng cửa và bán đứt”. Nhiều công ty tầm cỡ đã liên hệ để mua lại chi nhánh sản xuất điện thoại di động lừng danh này của Siemens, trong đó có cả Motorola.

Phát ngôn viên của Siemens cho biết rằng các giới chức lãnh đạo cao nhất của Siemens sẽ chính thức bàn thảo về tương lai của Siemens Mobile trong cuộc họp nội bộ được tổ chức vào tháng 7 tới.

Thỏa thuận giữa Siemens và BenQ là một trong những thương vụ lớn nhất tại châu Á trong năm nay. Như vậy theo sau IBM PC, một trong những thương hiệu huyền thoại của Tây Âu là Siemens Mobile đã gần như rơi vào tay của một đại tập đoàn công nghệ châu Á gốc Trung Quốc.

Các tin tức khác:

Luật giao dịch thương mại điện tử Việt Nam: còn xa vời

Trung tâm Báo chí quốc tế sôi động cùng SEA Games

Khung ảnh đẹp Frame Show 1.2

Internet Explorer: Bao giờ cho đến cập nhật?

Ngành dịch vụ search chờ một cuộc bùng nổ như dotcom

Việt Nam trên đường thành “Ấn Độ thứ hai”

Thêm hai tính năng cho Longhorn và Office 12

Cisco nâng cao tính năng cho Wi-Fi

Ổ cứng 160GB dùng cho máy tính xách tay

Googles đối đầu Google

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone