Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Sâu Bagle mới lây lan mạnh

Không chỉ là một virus phát tán e-mail số lượng lớn, BagleD1.L còn là Trojan có khả năng làm tê liệt các ứng dụng an ninh và thiết lập kết nối với một số website.

Hãng bảo mật McAfee cho biết, trong 12 giờ qua, virus này được phát đi thông qua nhiều danh sách thư rác tới hàng triệu địa chỉ và được đánh giá ở mức nguy cơ ‘trung bình”. Trong khi đó, theo hãng giải pháp an ninh thư điện tử Postini, sự xuất hiện của biến thể mới cũng đã làm gia tăng gấp 5 lần tổng lưu lượng của các virus thuộc họ Bagle trong 24 giờ qua.

Việc BagleD1.L tắt hệ thống bảo vệ máy tính có thể khiến PC đứng trước nhiều nguy cơ tấn công. “Bất cứ Trojan nào làm tắt phần mềm chống virus và tường lửa đều có thể mở toang máy tính cho những cuộc tấn công về sau, trong đó có cả sự đe dọa của những virus cũ”, chuyên gia Graham Cluley của hãng bảo mật Anh Sophos nhận định.

Khác với sâu phát tán e-mail số lượng lớn thông thường, Trojan này không tự phát tán nhưng các chuyên gia an ninh cảnh báo mối nguy hiểm của nó khá cao vì số lượng e-mail chứa nó được phát hiện đến nay là đáng kể.

Theo Sophos và hãng F-Secure (Phần Lan), những website mà BagleD1.L liên kết tới không chứa mã tấn công. Tuy nhiên, Giám đốc nghiên cứu virus của McAfee cho biết nhiều tin tặc thường bổ sung mã này vào website sau khi những đợt tấn công đầu tiên đã lắng.

Trojan mới chỉ có thể phát tác nhờ vào sự thiếu cảnh giác của người sử dụng e-mail. Những bức thư chứa chương trình này mang phần đính kèm là một file ZIP mà phải được mở ra để hiển thị các chương trình "doc_01.exe" hoặc "prs_03.exe".

BagleD1.L xuất hiện chỉ vài ngày sau khi địa chỉ cung cấp công cụ phát tán spam Send-Safe.com bị loại bỏ khỏi mạng của nhà cung cấp dịch vụ Internet MCI. Send-Safe bị cáo buộc sử dụng những PC đã bị khống chế bằng Trojan để phát tán thông điệp không mời.

Các tin tức khác:

Internet: Ổ tò vò cho các cuộc... trăng hoa?

Quảng cáo trên mạng sẽ chiếm lĩnh thị trường quảng cáo?

Kinh doanh trực tuyến thành công tột đỉnh

Canh bạc lớn của ông vua phần mềm

Khó giải quyết tranh chấp tên miền .vn

Phần mềm kế toán rơi vào tay tư nhân:Nhà nước đang mất tiền tỉ

Cuộc đua dịch vụ IM – phát súng Google Talk?

Lỗi Hotmail nâng dung lượng hòm thư miễn phí lên 2 GB

Tiện ích xem ảnh của Windows và những tính năng ẩn

Tương lai của những bức thư điện tử ?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone