Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

''Sát thủ'' P2P thu hút dư luận

Một cuộc chiến chính trị mới lại bùng lên trong thế giới trao đổi nhạc số, khi mới đây, một công ty đã lớn tiếng tuyên bố có thể tự động nhận dạng các ca khúc bị xâm phạm bản quyền trên các mạng P2P kiểu như Kazaa và ngay lập tức chặn ngay hành vi download trái phép.

Trong suốt một tháng qua, Audible Magic đã mang công nghệ của mình đi 'ra mắt' một vòng qua các cơ quan luật pháp, với lời khẳng định công nghệ này có thể xâm nhập vào bên trong các phần mềm P2P(phần mềm trao đổi file qua mạng Internet theo giao thức mạng ngang hàng - peer to peer), tự động ngăn chặn việc trao đổi các bản nhạc có đóng mác bản quyền đàng hoàng của những nghệ sĩ như Britney Spears hay Outkast.

Theo dự đoán, Audible Magic sẽ nhận được sự bảo trợ của Hiệp hội ghi âm Hoa Kỳ RIAA. Cũng chính tổ chức này đã giúp Audible Magic xin được giấy phép vào khu vực Các cơ quan chính phủ tại Washington. Theo RIAA các công ty trao đổi file nên áp dụng công nghệ của Audible Magic, hoặc những công nghệ khác tương tự nếu họ thực sự nghiêm túc với lời hứa sẽ không ủng hộ việc vi phạm bản quyền lan rộng.

Có sự chống lưng của RIAA, cùng với một chuyến 'lưu diễn' trước cánh báo chí kéo dài cả tháng, công nghệ mới đã giành được sự tín nhiệm cao đối với các nhà làm luật, sửa luật và các trường đại học.

Tất nhiên, RIAA không gây sức ép buộc các quan chức luật pháp liên bang phải sử dụng phần mềm của Audible Magic, hoặc ít nhất là cho tới lúc này thì vẫn chưa. Quả thực, trong năm bầu cử Tổng thống có tính chất quan trọng này, khó có thể gây được sự chú ý thực sự nào từ phía Quốc hội. Nhưng các công ty P2P cần phải nhận thức được khả năng đe doạ của sản phẩm này trong thời gian sau đó.

Những người ủng hộ bảo mật cá nhân cũng như những tổ chức hậu thuẫn trao đổi file, một cách tất yếu, phải lớn tiếng chỉ trích bất cứ một công nghệ nào buộc họ phải giám sát cũng như ngăn chặn việc trao đổi file. Họ lập luận rằng bộ lọc có thể vi phạm tự do ngôn luận và cản trở các phát minh công nghệ, mà tất cả đều chỉ nhằm phục vụ quyền lợi hạn hẹp của ngành công nghiệp giải trí. Những hệ thống mạng trao đổi file như Kazaa thông dụng chủ yếu là nhờ vào việc mua bán các ca khúc, video clip và phần mềm có bản quyền. Nếu bị buộc phải cài đặt các công cụ lọc vào bên trong phần mềm, công việc của họ sẽ bị phá sản hoàn toàn.

Mấy tháng trước, các quan chức của các công ty P2P, bao gồm cả Chủ tịch Nikki Hemming của Sharman Networks nhắc đi nhắc lại với các nhà làm luật rằng về mặt kỹ thuật, không thể hoặc không khả thi việc cài đặt đủ các hệ thống lọc lên mạng của họ.

Các thành viên của Liên minh thống nhất P2P chưa được 'diện kiến' công nghệ của Audible Magic. Tổ chức này đã gửi thư tới CEO Mitch Bainwol của RIAA cũng như Audible Magic hồi đầu tuần qua, yêu cầu được xem qua công nghệ này.

Audible Magic không phải là hãng duy nhất tìm cách xây dựng bộ lọc cho dịch vụ trao đổi file. Công ty mới Snocap của người sáng lập ra Napster, Shawn Fanning, cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự, với mục đích giúp các hãng đĩa và studio kiếm tiền từ các mạng đồng đẳng

Các tin tức khác:

Nguy cơ lớn cho những website còn dùng Windows NT

Yahoo công bố công cụ tìm kiếm địa điểm mới

Cộng đồng phát triển "lên án" kế hoạch Visual Basic của Microsoft

Microsoft cải tổ bộ phận Windows để phát triển Longhorn

19 tuổi “hạ bệ” Microsoft?

Công nghệ website chạy trên nền điện thoại di động

Broadband – đường truyền Internet tốc độ cao, có cần thiết cho bạn không ?

8.000 biểu tượng biểu cảm cho Yahoo! Messenger

Các cụ ngày càng rủ nhau hò hẹn trực tuyến

S-Fone đạt 90.000 thuê bao

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone